THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Mượn tuổi xây nhà là thủ tục cần có nếu gia chủ không hợp tuổi xây nhà trong năm.

Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Năm 2024 Chuẩn Nhất

Xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng, gia chủ cần xem xét nhiều mặt cả về tài chính, thời tiết và phong thủy để quá trình xây dựng thuận lợi cũng như tránh gặp phải những chuyện không hay. Đặc biệt và về vấn đề mệnh tuổi, nếu gia chủ phạm phải các hạn lớn thì nên tiến hành mượn tuổi làm nhà năm 2023. Cùng ICON INTERIOR tìm hiểu về cách mượn tuổi cũng như một vài lưu ý ngay dưới bài viết này nhé.

Mượn tuổi xây nhà là thủ tục cần có nếu gia chủ không hợp tuổi xây nhà trong năm.

Mượn tuổi xây nhà là gì? Vì sao cần mượn tuổi?

Khi gia chủ đang muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại rơi vào năm không hợp thì có thể sử dụng phương pháp mượn tuổi để khởi công. Theo đó, gia chủ có thể mượn tuổi của một người khác (hợp tuổi để làm nhà trong năm) để động thổ, điều này nhằm mục đích lấy nguồn sinh khí tốt của người đó và giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi hơn.

Hiện nay, việc mượn tuổi làm nhà năm 2023 làm nhà khá phổ biến vì không phải năm nào gia chủ cũng có tuổi phù hợp. Đặc biệt nếu phạm phải các hạn tuổi thì có thể phải chờ 2-3 năm sau mới có thể tiến hành xây dựng, trong khi đó nhu cầu sinh hoạt với môi trường sống tiện nghi ngày một tăng. Chính vì thế, nhiều gia chủ lựa chọn giải pháp mượn tuổi làm nhà để đảm bảo được các yếu tố về phong thủy, tránh các vận hạn và mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình. Mặt khác việc chờ đợi quá lâu cũng sẽ khiến các chi phí xây dựng tăng lên theo thời gian, nên gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Cách mượn tuổi làm nhà nên chuẩn bị đúng trình tự các thủ tục.

Cơ sở xem tuổi làm nhà 2023

Để xác định được năm 2023 Quý Mão có hợp tuổi để xây dựng nhà cửa hay không, bạn nên xem xét các hạn mà gia chủ có thể phạm phải như Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu.

 • Gia chủ nếu phạm phải cả ba hạn trên thì tuyệt đối không nên xây dựng hay sửa chữa nhà cửa. Một số tuổi trong năm 2023 gặp hạn có thể kể đến như: 1964 (Giáp Thìn), 1976 (Bính Thìn), 2000 (Canh Thìn)
 • Gia chủ nếu phạm phải hạn Hoang ốc và Kim lâu cũng không nên tiến hành xây nhà, trong đó các tuổi phạm phải hai hạn này trong năm có thể kể đến như: 1955 (Ất Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1967 (Đinh Mùi), 1973 (Quý Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1991 (Tân Mùi), 1994 (Giáp Tuất) , 2003 (Quý Mùi).
 • Nếu gia chủ phạm phải một trong ba hạn trên thì có thể tiến hành xây nhà nhưng cần làm thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 để tránh gặp phải những chuyện rủi ro.
Mượn tuổi làm nhà năm 2023 cần xem người được mượn tuổi có phạm các hạn nặng không.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

 • Không cho người thứ 2 mượn tuổi làm nhà trong cùng một thời gian, đặc biệt là người mượn tuổi trước chưa hoàn thành hết các thủ tục xây nhà, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến cả hai gia chủ và cả người cho mượn tuổi.
 • Không mượn tuổi của người đang chịu các vận hạn như Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Đặc biệt là nên tránh những người đang phải chịu tang. Vì thế trước khi mượn tuổi gia chủ nên xem kỹ ngày tháng năm sinh của người cho mượn. 
 • Khi tiến hành sửa nhà thì không cần phải mượn tuổi, quá trình mượn tuổi làm nhà chỉ cần khi khởi công xây nhà mới. Lúc này, gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng tốt và tiến hành tu sửa là được.
 • Tiến hành các thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 làm nhà theo đúng trình tự, vì vấn đề phong thủy luôn vận hành theo một quy luật riêng, nếu có sự xáo trộn sẽ khiến kết quả không như ý. 
Một người chỉ được cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 cho 1 người trong năm.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 đúng phong thủy

Tiêu chí chọn người mượn tuổi làm nhà năm 2023

 • Người được mượn tuổi làm nhà năm 2023 phải có một sức khỏe tốt, không phạm phải các hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu hay đang trong thời gian chịu tang. Nếu người này trong các tuổi Tam hợp, Nhị hợp thì sẽ càng phù hợp.
 • Nên chọn người mượn tuổi là đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình để nhờ phước được và mang đến sự vững chãi lâu bền, còn nếu phụ nữ thì nên chọn người lớn tuổi nhất trong nhà.
 • Nên mượn tuổi của người thân, họ hàng hoặc những người ở gần nhà để thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện các thủ tục. 
 • Nên chọn người có vai vế, công việc làm ăn khá giả và chức vụ cao hơn gia chủ.
 • Người có nhân phẩm tốt, hiền lành, phúc đức và gia đình hòa thuận.
 • Không mượn tuổi của những người đang cho người khác mượn tuổi làm nhà, đây là điều tối kỵ có thể dẫn đến những chuyện xui xẻo cho cả 3 gia đình. Thời gian mượn tuổi cho mượn tuổi phải ít nhất trong vòng 1 năm.
Mượn tuổi làm nhà năm 2023 cần chọn người có sức khỏe tốt.

Xem thêm: Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho 12 con giáp

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Một số nguyên tắc khi tiến hành mượn tuổi làm nhà năm 2023:

 • Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những người thân quen trong họ hàng, người lớn tuổi, giới tính nam và có tuổi hợp với mệnh của gia chủ. Đặc biệt người cho mượn tuổi không được phạm phải các hạn Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai hay trong thời gian chịu tang.
 • Người đang cho người khác mượn tuổi làm nhà thì tuyệt đối không nên cho người khác mượn tuổi để xây dựng nhà cửa khi nhà đó chưa thi công xong. Điều này sẽ mang lại những điều xui xẻo cho cả hai phía. Vì thế trước khi mượn tuổi gia chủ nên hỏi kỹ về vấn đề này.
 • Sau khi mượn tuổi làm nhà thì người cho mượn tuổi sẽ được làm giấy tờ mượn tuổi để dâng lên thần linh và người này trong các lễ quan trọng như động thổ, đổ mái,… sẽ đóng vai trò là người chủ nhà để tiến hành làm lễ, nên khấn và vái 5-7 cái ở hướng tốt để tiến hành động thổ.
 • Lễ cúng cần chuẩn bị đầy đủ nhang đèn, hoa tươi, mâm ngũ quả, các món nhẹ, muối gạo, 3 hũ nhỏ muối, gạo, nước, trầu cau đã têm.
Mượn tuổi làm nhà năm 2023 cần có một số thủ tục nhất định.

Thủ tục chuộc nhà từ người cho mượn tuổi

Thủ tục chuộc nhà từ người được mượn tuổi làm nhà năm 2023 sẽ được tiến hành vào ngày nhập trạch, gia chủ cần chuẩn bị một số đồ: chăn nệm, nhang, bếp lửa, gạo, nước, đồ gốm, gương soi. Sau đó gia chủ làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nếu gia đình có mặt đầy đủ các thành viên thì người đầu tiên vào nhà là người vợ và mang theo gương. Sau đó là gia chủ cầm theo bát nhang và các con sẽ đi theo sau cầm theo bếp than đang cháy, chăn nệm, gạo. Nếu như gia chủ nam vắng mặt, người vợ có thể cầm theo bát nhang vào trước và tiếp đến các con sẽ cầm những thứ còn lại.
 • Bước 2: Lựa chọn giờ tốt và gia chủ đưa những vật có giá trị như vàng bạc, trang sức, tiền bạc vào để để vào trong tủ.
 • Bước 3: Tiến hành đưa tất cả các đồ đạc vào nhà và sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục dâng hương và khấn bái.

Lưu ý: Khi tiến hành lễ cúng thì người cho mượn tuổi vẫn sẽ là người khấn bái thay cho gia chủ, rồi sau đó gia chủ mới tiến hành làm giấy mua nhà (giá mua phải cao hơn giá ban đầu) để đưa lên thần linh, từ đó ngôi nhà mới thực sự thuộc về gia chủ theo quan niệm tâm linh.

Cần có thủ tục chuộc nhà từ người mượn tuổi làm nhà năm 2023 cụ thể và đúng trình tự.

Mượn tuổi làm nhà năm 2023 là một thủ tục nên có khi gia chủ không hợp tuổi xây dựng nhà cửa trong năm. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành mượn tuổi, bên cạnh đó nếu bạn đang có những vấn đề thắc mắc về phong thủy cũng như thiết kế nhà cửa có thể liên hệ ICON INTERIOR để nhận được tư vấn và cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất.

 

ICON INTERIOR – Chuyên Gia Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế kiến trúc, nội thất theo phong cách riêng biệt.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp quy mô 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống với thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất sau thi công.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh

Nhiều hơn cả một thương hiệu, ICON là phong cách sống. Chúng tôi xây dựng nên những không gian – nơi bạn mà dành hơn một nửa thời gian cuộc đời để cảm thụ cuộc sống đẳng cấp và đắm chìm trong mỹ cảm sang trọng.

Đăng ký ngay để nhận Catalogue 2020 – tập hợp những mẫu thiết kế nội thất và công trình thực tế đẹp nhất của ICON. Bạn có thể tìm thấy ở đây nhiều nguồn cảm hứng, định vị lại cái đẹp và xác định ngay những gì mình mong muốn ở ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm

Kích Thước Giường Đơn Tiêu Chuẩn Cho Mọi Nhà

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ, lựa chọn giường ngủ phù…

Xem thêm

Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu 5×15 và Chi Phí Xây Dựng Hoàn Thiện

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi đây là mẫu nhà…

Xem thêm

Top Showroom Nội Thất Quận 2 TP.HCM Uy Tín Hàng Đầu

Nếu bạn đang tìm mua đồ nội thất cho ngôi nhà của mình thì điều quan trọng là phải tìm…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng

Dự án căn hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng tọa lạc ngay tại trung tâm dịch vụ quốc tế The…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Soho Residence Quận 1

Soho Residence là một dự án trọng điểm sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 1,…

Xem thêm