THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

phong cách indochine style

Phong Cách Indochine ( Đông Dương ) Là Gì? ICON INTERIOR

Nhắc đến phong cách Indochine, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có những xúc cảm riêng, những hoài niệm xưa cũ, những cái để “yêu”, để “nhớ”… Và hơn cả, phong cách Indochine ngày nay kiến tạo nên không gian sống rất đỗi trầm tĩnh, gần gũi và thân thương giữa nhịp sống vội vã, hiện đại.

Nếu bạn yêu thích những giá trị văn hóa bản địa, thích thú trước những vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và mong muốn mang Indochine về ngôi nhà của mình, hãy cùng ICON INTERIOR hiểu hơn về phong cách Indochine là gì? Đặc trưng của phong cách nội thất này và chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất nhà Indochine đẹp dưới đây.

phong cách indochine style
Phong cách Indochine hòa trộn vẻ đẹp văn hóa Phương Đông và phương Tây

NỘI DUNG

Phong cách Indochine (phong cách Đông Dương) là gì?

Thuật ngữ Indochine

Indochine thoạt nghe có vẻ rất Tây hóa nhưng cái tên này lại gần gũi đến lạ thường. Không chỉ là một phong cách thiết kế nội thất mà Indochine còn hiện diện ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể nghe Indochine là một tựa phim rất nổi tiếng được công chiếu lần đầu năm 1992. Hay đâu đó chúng được gắn mác là nhà hàng Indochine, khách sạn Indochine, quán cafe Indochine,… Vậy Indochine là gì? Nguồn gốc của thuật ngữ?

“Indochine” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, nó có nghĩa là “Đông Dương”. Đông Dương là một bán đảo nằm ở vùng Đông Nam, châu Á. Bán đảo bao gồm 6 quốc gia là: Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam và một phần Malaysia. Trong những năm 1887-1954, đây là khu vực nằm dưới quyền cai trị của đế quốc thực dân Pháp tại Đông Nam Á.

Vị trí địa lý của Đông Dương nằm gần nước Ấn Độ (Indo) và nước Trung Quốc (China). Nền văn hóa của các nước bán đảo cũng chịu ảnh hưởng nhiều nước lớn Trung – Ấn. Vì thế, Đông Dương có tên quốc tế là được ghép từ Indo – China (Indochina), tiếng Pháp là Indochine.

thuật ngữ indochine đông dương
Phong cách Indochine là phong cách Đông Dương (bán đảo Đông Dương)

Định nghĩa phong cách Indochine là gì?

Phong cách Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương (Indochine Style). Phong cách Indochine là sự giao thoa giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Phong cách Indochine là những tinh tuý của vẻ đẹp đến từ phong cách kiến trúc Tân Cổ Điển nước Pháp đồng điệu trong những nét đặc trưng của văn hóa, địa lý tại Việt Nam.

Khởi đầu từ nét kiến trúc – nội thất Pháp cổ, phong cách thiết kế dần được “nhiệt đới hóa” để phù hợp với đặc trưng khí hậu nóng ẩm nước ta. Trên nền chất liệu thuần Việt cũng như màu sắc, họa tiết dân tộc được chế tác công phu, phong cách Indochine mang đến những giải pháp kiến trúc hiện đại được sử dụng và phát triển trong thiết kế nội thất cho đến ngày nay.

Định nghĩa phong cách Indochine là gì?

Lịch sử hình thành và phát triển phong cách Đông Dương

Phong cách Đông Dương xuất hiện khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc xâm chiếm bán đảo Đông Dương. Vào những năm 1893-1954, phong cách thiết kế này được gọi là phong cách thực dân. Dần dà phong cách Đông Dương phát triển sau những năm 1920 ở Việt Nam.

Phong cách Indochine qua 3 giai đoạn thời Pháp thuộc

Trôi theo dòng chảy lịch sử, sự du nhập phong cách nội thất Pháp vào nước ta được chia làm ba giai đoạn. Các giai đoạn mang đặc điểm của phong cách Indochine với những sắc thái khác nhau. Các công trình được xây dựng vào từng giai đoạn lịch sử ấy là minh chứng cho nét đẹp giao thoa văn hóa theo thời gian.

Giai đoạn 1: Giai đoạn áp đặt hay còn gọi là giai đoạn các đô đốc vào thập niên 80, 90 cuối thế kỷ 19 cho đến đầu thế kỷ 20. Người Pháp mang nguyên bản phong cách châu Âu xây dựng công trình thiết kế Đông Dương. Các công trình mang tính chất phòng thủ, thiên hướng quân sự thể hiện tính áp chế, có phần phô trương quyền lực và sự giàu có của chủ nghĩa thực dân.

lịch sử ra đời phong cách đông dương
Lịch sử hình thành phong cách Đông Dương (Indochine Style)

Giai đoạn 2: Bắt đầu từ đầu thế kỷ 20 cho đến thập niên 30, 40 thế kỷ 20. Nét kiến trúc của nước ta không còn mang nét cũ mà chạy theo các trào lưu mới như phong cách Art Nouveau, phong cách Art Deco,… Thiết kế chú trọng vào các giải pháp để thích hợp với khí hậu vùng miền và văn hóa thuộc địa. Đường nét thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất phong cách Đông Dương, trang trí giản dị. Hình khối kết hợp địa phương như sắt cong, họa tiết kỷ hà, mỹ thuật Khmer, Chăm, Hoa,… được ưa chuộng.

lịch sử ra đời phong cách đông dương
Phong cách Đông Dương (Indochine Style) ở Giai đoạn 2

Giai đoạn 3: Phong cách sau những năm 1930 nhìn chung nghiêng về phong cách Indochine hiện đại bắt kịp xu hướng thế giới. Đường lối chủ yếu được sử dụng bê tông cốt thép nhiều, hình khối vuông vức, trang trí đơn giản. Thời điểm này phong cách kiến trúc Indochine dần hiện đại hơn. Tuy nhiên qua các giai đoạn, phong cách Đông Dương vẫn giữ được nguyên bản giá trị bản sắc Việt.

lịch sử ra đời phong cách đông dương
Phong cách Đông Dương (Indochine Style) ở Giai đoạn 3

Một số công trình tiêu biểu kiến trúc Đông Dương tại Sài Gòn và Hà Nội

Dù trải qua hơn 10 thập niên nhưng hiện nay phong cách thiết kế nội thất Đông Dương vẫn lưu giữ những giá trị nghệ thuật lớn. Các công trình kiến trúc phong cách Đông Dương mang đậm dấu ấn truyền thống Việt và chất Pháp sang trọng là minh chứng cho lịch sử.

phong cách indochine tại sài gòn
Giá trị kiến trúc phong cách Indochine tại Sài Gòn bền vững theo năm tháng

Phong cách Indochine Tại Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) với nét kiến trúc đậm chất Pháp kết hợp vật liệu truyền thống Việt như: Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn, Nhà hát lớn thành phố, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Lịch sử, Hotel Continental Saigon, khách sạn Park Hyatt Sài Gòn,… Đây là các công trình thể hiện rõ nhất sự pha trộn kiến trúc phương Tây lẫn phương Đông, gọi là phong cách Đông Dương tại Sài Gòn.

phong cách indochine ở hà nội
Các công trình mang đậm phong cách Đông Dương ở Hà Nội

Phong cách Indochine ở Hà Nội mang đặc trưng của kiến trúc cổ phương Tây trên nền văn hóa Phương Đông. So với Sài Gòn, phong cách Indochine tại Hà Nội có phần cổ kính hơn. Công trình đầu tiên phong cách Đông Dương Indochine là Trường Đại Học Đông Dương, Nhà hát lớn Hà Nội, Tòa án Hà Nội, Khách sạn Hanoi Metropole,…

Cho đến hiện nay, phong cách Indochine vẫn mang sứ mệnh kết nối giữa hoài cổ và hiện đại dẫn lối những tín đồ lạc vào thế giới không gian sống của những thập niên 60. Hãy cùng ICON INTERIOR tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Indochine đặc biệt nhé!

Đặc điểm của phong cách kiến trúc Đông Dương

Trong quá trình khai phá bán đảo Đông Dương, người Pháp nhận ra khí hậu Việt Nam khắc nghiệt. Và điều họ cần là cải biến kiến trúc Tân cổ điển Pháp để thích nghi với điều kiện không thuận lợi này. Phong cách Indochine ra đời trở thành điểm chạm, điểm giao thoa giữa hai đặc điểm châu Âu – châu Á. 

Giải pháp kiến trúc

Thiết kế kiến trúc bố trí hành lang và dàn pergola rộng, thi công vách tường dày nhằm ngăn cách nhiệt giữa bên ngoài và bên trong để phù hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam. Dễ nhận thấy giải pháp kiến trúc phong cách này ở các công trình kiến trúc như Bảo tàng Mỹ thuật với dãy hành lang và cửa sổ rộng, cao.

phong cách kiến trúc indochine
Đặc điểm của kiến trúc Đông Dương có các giải pháp phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới

Lam gió hay còn gọi là cửa gió louver kiểu phong cách Đông Dương Indochine cũng được ưu tiên bố trí trên các vách tường giúp cho căn hộ, biệt thự của bạn trở nên thông thoáng hơn. Sân trong, giếng trời cũng được chọn làm giải pháp phong cách Đông Dương tăng sự thoáng đãng và thu hút chiếu sáng tự nhiên. 

Hình khối kiến trúc

Chịu ảnh hưởng của một số phong cách Tân cổ điển Pháp, phong cách Art Deco, phong cách Art Nouveau, nhưng phong cách kiến trúc Indochine kết hợp thêm những đường nét hiện đại. Kiểu hình khối lập thể, tổ chức bố cục tự do phóng khoáng, không gò bó theo khuôn phép kiến trúc Pháp cổ.

Tuy nhiên, một số đặc điểm hình khối kiến trúc Đông Dương còn còn lấy cảm hứng từ cổ điển Pháp như là sự kết hợp trên một mặt đứng đăng đối, cân đối mặt tiền của kiến trúc. Hình ảnh bằng những con sơn, con tiện, mái đua, mái chống hắt,… ta dễ nhận thấy một khí chất rất Tây.

Hình khối kiến trúc phong cách Đông Dương (Indochine Style)

Mái nhà

Ở các công trình nhỏ như biệt thự, mái ngói âm dương lưu giữ văn hóa phương Đông (đặc trưng Trung Hoa) được áp dụng. Mái nhà được trang trí có hoa văn ở đỉnh mái và các góc cong của mái. Đối với các công trình lớn, thiết kế mái ứng dụng kỹ thuật hiện đại châu Âu với kiểu mái bằng.

Đặc điểm mái nhà trong thiết kế phong cách Indochine

Hệ cửa

Phong cách Indochine ấn tượng với đặc trưng hệ cửa sổ được bố trí dày đặc. Thiết kế cửa có 2 lớp, khung kính bên trong và cửa lá sách bên ngoài. Kiểu thiết kế hệ cửa Indochine này có tác dụng lấy sáng, chắn mưa gió vào mùa đông, lấy gió vào mùa hè.

Minh chứng cho nét kiến trúc Đông – Tây độc đáo này là Bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM. Bảo tàng là dinh thự xưa có 99 cánh cửa lớn nhỏ, có kiến trúc cuốn vòm, khung bằng thép.

Đặc điểm sử dụng hệ cửa phong cách Đông Dương là gì?

Đặc điểm của thiết kế nội thất phong cách Indochine

Theo thời gian, sự giao thoa bởi nhiều nền văn hóa khác nhau đã hình thành nên một phong cách Indochine rất riêng, rất sang trọng nhưng không xa lạ với xu hướng của thế giới. Cốt cách phong cách Indochine Style vẫn giữ nguyên bản như buổi đầu phát triển qua từng chất liệu địa phương, những màu sắc nhiệt đới phối hợp hoa văn, hoa tiết bản sắc Việt Nam,…

Vật liệu thuần Việt

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương tạo những cảm xúc gần gũi, dễ chịu với những chất liệu thiên nhiên. Những vật liệu địa phương đó là bản sắc văn hóa, là cái “hồn” của dân tộc và đề cao giá trị cộng đồng. Một số vật liệu phù hợp với khí hậu nhiệt đới tiêu biểu như tre, nứa, mây, gỗ, gạch,…

đặc điểm phong cách indochine
Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương sử dụng những vật liệu địa phương, thuần Việt

Vật liệu gỗ

Gỗ tự nhiên hầu như xuất hiện dày đặc trong các không gian Indochine Style. Những khung kết cấu và console của mái nhà, hệ cửa, khung trần nhà, đồ nội thất, vật dụng trang trí, chạm khắc phù điêu, tượng tròn,… đều từ chất liệu gỗ. Gỗ mang vẻ đẹp tự nhiên và dân dã. Ngoài ra, gỗ có tuổi thọ cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Vật liệu nội thất gỗ hay được sử dụng trong thiết kế Đông Dương

 Vật liệu cói, mây, tre, nứa

Những vật dụng trang trí nội thất của phong cách Indochine như vật liệu tre nứa, vật liệu mây tre tạo vẻ đẹp thu hút hoài cổ cho không gian nội thất. Những vật liệu địa phương này có độ bền cao, còn làm mềm không gian sống, tạo cảm giác thanh tao, hài hòa cùng thiên nhiên. Các sản phẩm nội thất Đông Dương từ mây tre trúc được làm thủ công như ghế tựa, sofa, bình phong, mành và cả giỏ đựng đồ.

đặc điểm phong cách indochine
Vật liệu cói, mây, tre, nứa,… thường được sử dụng trong thiết kế phong cách Indochine

Vật liệu kim loại, sắt cong

Thời đại ngày càng phát triển, các căn hộ, biệt thự nội thất Đông Dương cách tân có thể linh hoạt phối hợp thêm vật liệu thép, sắt, kim loại khác,… Những món vật dụng nội thất phong cách Đông Dương trở nên sang trọng nhờ vào các chi tiết viền kim loại mạ vàng.

Kim loại cũng là vật liệu sử dụng trong nhà phong cách Indochine

Vật liệu gạch bông, gạch nung

Thêm một loại chất liệu hiện diện xuyên suốt trong những căn hộ, nhà phố, biệt thự trong phong cách Indochine, đó là chất liệu gạch bông và chất liệu gạch nung. Vào buổi đầu Pháp thuộc, toàn bộ gạch bông được sử dụng nhập khẩu từ nước thực dân (nước Pháp) sang. Sau đó, công nghệ sản xuất ở Việt Nam bắt đầu phát triển, nước ta đã tự sản xuất gạch.

Gạch bông, gạch nung hiện diện xuyên suốt trong phong cách Indochine

Vật liệu ngói

Những công trình nhà mái ngói đỏ là biểu tượng đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam. Mái ngói đỏ thường mang đến cảm giác thân thuộc và thiện cảm mỗi khi nhìn ngắm. Ngói lợp nhà được làm từ đất nung nên có màu đỏ sẫm truyền thống của đất sét đất nung và nó được ưa chuộng với khả năng chống rêu và ẩm mốc vô cùng tốt. Ngày nay, mái ngói có rất nhiều màu đa dạng phù hợp thẩm mỹ từng ngôi nhà phong cách Indochine.

Nét đặc điểm của phong cách Đông Dương hài hòa giữa chất liệu truyền thống và hiện đại

Màu sắc nhiệt đới

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương nói không với sự nhàm chán vì bảng màu nhiệt đới mang đến nhiều giá trị mới mẻ. Bản giao hưởng giữa nền văn hóa phương Tây và phương Đông tạo ra phong cách Indochine đầy màu sắc.

Trong đó, một số màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất Indochine có hơi hướng hoài cổ, có bản chất nhiệt đới và các màu hiện đại. Màu đỏ sẫm và màu vàng thường được sử dụng ở các công trình cổ như Phố cổ Hội An, các công trình công cộng ở Hà Nội và Sài Gòn. Sở dĩ, hai gam màu đậm chất Indochine là điểm nhấn bản sắc văn hóa vùng miền của phương Đông.

Ngày nay, màu sắc phong cách nội thất Đông Dương hiện đại hơn. Gam màu giúp cho không gian nội thất trở nên nhẹ nhàng hơn. Một số tông màu sáng như màu kem, màu trắng, vàng nhạt tạo cảm giác mát mẻ phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam nên được thịnh hành.

Đặc điểm nhà phong cách Đông Dương sử dụng màu sắc ấm nóng, nhiệt đới

Hoa văn họa tiết truyền thống

Với tình yêu dành cho văn hóa truyền thống của phong cách thiết kế Indochine, các hoa văn họa tiết dân tộc như khắc họa đôi nét về cuộc sống của người Việt. Vì vậy, mỗi hoa văn, họa tiết phong cách Indochine như có hồn, lung linh sống động. Một số họa tiết ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc đầy tính duy mỹ như hình kỷ hà, hình chữ nhật, hoa lá cách điệu, họa tiết tĩnh vật,…

Họa tiết hình kỷ hà

Họa tiết kỷ hà được chia ra thành ba nhóm: họa tiết mắc lưới, họa tiết vòng tròn và họa tiết hồi văn. Trong thiết kế nội thất, các họa tiết hình kỷ hà này thường được điểm xuyết thêm hoa văn dàn hoa. Chúng thường được sử dụng trong thiết kế các món nội thất Đông Dương tạo nét hoài cổ.

hoa văn họa tiết phong cách đông dương
Sự giao thoa bản sắc trong phong cách thiết kế Indochine thể hiện qua hoa văn họa tiết được sử dụng

Họa tiết mắc lưới có mắc lưới lục giác gọi là kim quy, nó giống vảy của con rùa vàng, mắc lưới không đều tựa như các hình đào cách điệu và mắc lưới tam giác hao hao chữ nhân (tiếng hán: 人). Những họa tiết có khi đứng một mình có khi đan xen, xếp chồng thành hình thoi nhỏ, hình sao,… Họa tiết vòng tròn là họa tiết đồng tiền vàng (đồng xu). Họa tiết hoa thị cách điệu từ họa tiết hình tròn.

Một loại họa tiết kỷ hà quan trọng trong phong cách Indochine là họa tiết hồi văn. Họa tiết gợi dáng nét chữ á (亞), chữ thập (卐) , chữ vạn (萬), chữ công (工). Một loại hồi văn không có tên riêng nhưng được sử dựng nhiều để thiết kế nội thất ở góc, đầu hồi, sống mái nhà, quai bình, chân bàn,…

Hoa văn họa tiết cách điệu là nét đặc trưng phong cách Indochine

Họa tiết hình chữ nhật

Phần lớn những hoa văn họa tiết phong cách Indochine đều bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa. Họa tiết hình chữ nhật đúc kết từ các Hán tự: chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Thọ, chữ Hỷ. Tất cả các chữ này đều ngụ ý mang đến điều may mắn, như ý đến người sở hữu. Các họa tiết được cách điệu đơn giản đan xen đường nét gọn gàng, tinh tế và liền nét.

hoa văn họa tiết phong cách Indochine
Họa tiết hình chữ Thọ trong phong cách thiết kế Indochine

Họa tiết hoa lá cách điệu

Giới thực vật cách điệu hóa hay dùng như các họa tiết hoa lá, dây leo, quả đơn giản được sử dụng chạy viền khổ. Một số kiểu họa tiết phong cách Indochine quen thuộc như liên đằng (dàn dây lá hoa sen), lan đằng (dàn dây lá hoa lan). Ngoài ra, còn nhiều mẫu họa tiết hoa lá biểu tượng Tứ Qúy là cây tùng, hoa cúc, cây trúc, hoa sen, cây mai,…

indochine style
Indochine Style có sự kết hợp tinh tế các họa tiết hoa lá cách điệu lên đồ nội thất gỗ

Họa tiết linh vật

Bộ Tứ Linh với kỳ họa linh thú như Long, Lân, Quy, Phụng là hình dáng của các linh vật có ý nghĩa tốt lành, may mắn. Những linh vật mang đến may mắn trong tâm tưởng của người Việt.

thiết kế indochine
Họa tiết linh vật trong phong cách Indochine có ý nghĩa tốt lành, may mắn

Họa tiết tĩnh vật

Tĩnh vật trong phong cách Indochine là những họa tiết mỹ thuật An Nam xuất hiện ở rất nhiều công trình. Trong thiết kế nội thất phòng thờ, bộ tam sự gồm lư hương, bát nhang và ống nhang đèn là những tĩnh vật không thể thiếu. Hỏa châu hay còn gọi là trái châu cũng được ưa chuộng. Họa tiết có khi kết hợp theo hình hai con rồng thêm, có khi kết hợp với hoa mẫu đơn,…

Phong cách Đông Dương cách tân ấn tượng với các họa tiết tĩnh vật

Ứng dụng thiết kế nội thất phong cách Indochine

ICON INTERIOR xin chia sẻ mẫu thiết kế nội thất phong cách Indochine mang âm hưởng Tân cổ điển Pháp giao hòa cùng bản sắc Việt Nam thể hiện giá trị xưa cũ và bền chặt với dòng chảy thời gian.

Kiến trúc Đông Dương mặt đứng
Mặt tiền bên hông biệt thự phong cách Indochine

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách phong cách nội thất Indochine

Mẫu thiết kế phòng khách Đông Dương
Đồ nội thất Indochine cách tân
Trang trí không gian ấn tượng

Mẫu thiết kế nội thất phòng ăn phong cách nội thất Indochine

Mẫu thiết kế nội thất phòng ăn
Bộ bàn ăn phong cách Indochine
Bộ bàn ăn phong cách Indochine

Đồ nội thất phòng bếp phong cách nội thất Indochine

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp Đông Dương
Đồ nội thất đảo bếp và tủ bếp phong cách Indochine

Nội thất phòng ngủ của phong cách Đông Dương

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ Indochine
Bàn trang điểm và giường ngủ
Mẫu phòng ngủ phong cách Indochine

Nội thất phòng ngủ cho bé phong cách Đông Dương

Mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em Indochine

Nội thất phòng làm việc phong cách Đông Dương

Phòng làm việc phong cách Indochine
Nội thất văn phòng kiểu Đông Dương

Nội thất phòng làm việc tắm Đông Dương

Mẫu thiết kế nội thất phòng tắm phong cách Indochine
Mẫu thiết kế nội thất phòng tắm phong cách Indochine

Với những chia sẻ trên đây, ICON INTERIOR tin chắc bạn đã hiểu hơn về phong cách Indochine là gì? Những đặc điểm phong cách kiến trúc, cũng như phong cách nội thất Đông Dương. Nếu bạn đang muốn tìm về với những hoài niệm, hãy biến chúng trở thành ý tưởng thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất phong cách Đông Dương cho căn hộ, biệt thự,… của mình.

Công ty thiết kế thi công nội thất phong cách Đông Dương

Công ty CP Thiết Kế Nội Thất ICON (ICON INTERIOR) là chuyên gia hàng đầu với phong cách Indochine. Chúng tôi có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế và thi công nội thất. Đúc kết từ hơn 1000 dự án thiết kế thi công đã hoàn thành, chúng tôi tự tin giúp bạn thiết lập nên một phong cách sống đậm chất Indochine hoài niệm.

Khởi nguồn từ tình yêu Indochine, đội ngũ Kiến trúc sư ICON chất chứa một lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo kết nối bản sắc văn hóa vào không gian sống. Mỗi thiết kế tại ICON kể một câu chuyện hoàn toàn riêng biệt của gia chủ nên chúng luôn độc bản. Đặc biệt, giá trị của phong cách Indochine mà ICON nhận định còn là sự góp phần của kỹ thuật chế tác công phu ở từng chi tiết.

Cho nên mỗi món đồ nội thất Indochine đều được thổi hồn bởi hệ thống 3 xưởng của chúng tôi. Xưởng sản xuất Indochine có quy mô hơn 2400m2 với kỹ thuật hiện đại kết hợp bí quyết thủ công truyền thống của các nghệ nhân. Chắc chắn, ICON INTERIOR chính là sự lựa chọn đáng tin cậy để hoàn thiện không gian nội thất cho mọi tổ ấm. Hãy chia sẻ cảm xúc cùng ICON và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

  

Các dịch vụ tại ICON INTERIOR:

 • Thiết kế kiến trúc phong cách Đông Dương
 • Thiết kế nội thất biệt thự phong cách Indochine
 • Thiết kế nội thất nhà phố phong cách Indochine
 • Thiết kế nội thất chung cư phong cách Indochine
 • Thiết kế nội thất khách sạn phong cách Indochine
 • Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Indochine
 • Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Indochine
 

 • Thi công nội thất biệt thự phong cách Indochine
 • Thi công nội thất nhà phố phong cách Indochine
 • Thi công nội thất chung cư phong cách Indochine
 • Thi công nội thất khách sạn phong cách Indochine
 • Thi công nội thất nhà hàng phong cách Indochine
 • Thi công nội thất văn phòng phong cách Indochine

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế
Bình luận

Bạn quan tâm tới dự án

Your Comment

Related posts

Phong cách Luxury – Đẳng cấp 5 sao của lối sống thượng lưu

Phong cách luxury đang trở thành xu hướng thiết kế nội thất được giới thượng lưu đặc biệt quan tâm…

Xem thêm

Tổng Hợp Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Đẹp Nhất 2023-2024

Nhà 2 mặt tiền sở hữu rất nhiều lợi thế, đặc biệt là rất phù hợp để kết hợp kinh…

Xem thêm

Họa Tiết Phong Cách Indochine Đẹp Nhất 2023-2024

Những họa tiết phong cách Indochine là một đặc trưng không thể thiếu để tạo điểm nhấn trang trí cho…

Xem thêm

Thiết Kế Kiến Trúc & Những Điều Bạn Nên Nằm Lòng

Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố, khách sạn,…

Xem thêm

Nét Đẹp Kiến Trúc  Đông Dương Ở Hà Nội Qua Các Công Trình

Len lỏi ở những ngõ phố của Hà Nội, hẳn ai cũng không khỏi ấn tượng với những công trình…

Xem thêm

#1 Phong Cách Kiến Trúc Đông Dương Là Gì? – ICON INTERIOR

Dù trải qua trăm năm, phong cách kiến trúc Đông Dương vẫn giữ vẹn nguyên những nét đặc trưng của…

Xem thêm