THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Khám phá nội thất thông minh trong căn nhà truyền thống

Với sự phát triển ngày nay, các kiến trúc sư trên thế giới đã áp dụng khái niệm “mã nguồn mở” vào lĩnh vực kiến trúc. Những ngôi nhà tương lai được tạo nên dựa trên khái niệm này nhằm xây dựng không gian sinh hoạt với nội thất thông minh hiện đại và chi phí hợp lý.

Nội thất thông minh là gì?

Gần đây, Studio Dot Architects ở Trung Quốc đã hoàn thành ngôi nhà tương lai nằm ở Bắc Kinh. Một khu phố có ý nghĩa lịch sử đầy những hẻm nhỏ với những căn nhà truyền thống.

nội thất thông minh

Ngôi nhà sử dụng nền tảng kiến trúc mã nguồn mở WikiHouse. Các vật dụng nội thất trong ngôi nhà có thể di chuyển một cách thông minh sáng. Linh hoạt các không gian sử dụng khác nhau.

Khu vực này bao gồm một ngôi nhà rộng 30 mét vuông và một sân rộng 80 mét vuông được thiết kế các cấu trúc khác nhau. Đại diện cho phong cách sống của những người trẻ tuổi, những người có thể luân phiên chuyển đổi giữa công việc và nhà.

nội thất thông minh phòng ngủ

Mái nhà và các vách ngăn bên trong ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ để lộ trần nhà. Điều này giúp gỡ bỏ không gian chật hẹp và cho phép tân trang một nội thất linh hoạt và thông minh.

Những thiết bị di chuyển dựa trên nguyên tắc một mô-đun đồ đạc di động và một mô-đun khác cố định. Chiếc giường gấp thông minh cho phép nội thất được cấu tạo lại sử dụng trong nhiều tình huống và hoạt động khác nhau.

nội thất thông minh phòng ăn 1

Xem thêm: Gia đình nhỏ hạnh phúc to: Chuyện không nhỏ nhưng không hề khó

Ngôi nhà có sức chứa 3 người ngủ trong các phòng riêng biệt. Chiếc giường có thể xếp lại và di chuyển trở lại tường. Điều này giúp tạo ra một khu vực mở phù hợp để sử dụng như một văn phòng nhỏ.

Phía sau nội thất thông minh

Các sự chuyển động được kiểm soát bởi TV thông minh. Đồng thời chiếc TV cũng có thể điều chỉnh ánh sáng, màn cửa, hệ thống an ninh và các thiết bị gia dụng khác.

“Mặc dù House of the Future được trang bị nhiều thiết bị nội thất thông minh. Nhưng chúng tôi muốn tạo nên ngôi nhà ấm áp và ấm cúng, với tất cả các công nghệ ẩn phía sau”. Studio nói.

nội thất thông minh phòng ăn

Một cánh cửa kinh vững chắc đặt ở mặt tiền mới của ngôi nhà có thể mở ra để kết nối nội thất với sân trong.

Các mô-đun đồ nội thất được trang bị kết hợp với giá đỡ và lưu trữ. Bao gồm không gian cho ghế gấp và bàn có thể lắp ráp dễ dàng để biến đổi bố cục của phòng chính.

nội thất thông minh phòng làm việc

“So với nhiều thiết kế mang tính tương lai, ngôi nhà nhỏ bé này có thể không đáng kể với tương lai qua cái nhìn đầu tiên”. Dot Architects kết luận. “Nhưng sự xuất hiện khiêm tốn và nội thất thông minh thích nghi với người dùng có thể phản ánh một cái gì đó về tương lai ở thành phố cổ.”

nội thất thông minh phòng bếp

Thông tin dự án
Thiết kế dự án: Dot Architects
Đội ngũ thiết kế: Duo Ning, Sun Qingfeng, Mao Yanyan
Nhiếp ảnh gia: Wu Qingshan
Tư vấn cấu trúc: Liu Su, WikiHouse
Nguồn: dezeen.com

Categories

Related posts

70+ mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại đón đầu xu hướng 2021

Nội Dung Bài ViếtNội thất thông minh là gì?Phía sau nội thất thông minh Phòng khách, không gian sinh hoạt…

Xem thêm

101+ Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ Hiện Đại Đẹp Chuẩn Hạng Sao

Nội Dung Bài ViếtNội thất thông minh là gì?Phía sau nội thất thông minh Phòng ngủ – một chốn riêng…

Xem thêm

Bí Quyết Sở Hữu Mẫu Cầu Thang Đẹp Nhà Ống

Xây dựng mẫu cầu thang đẹp nhà ống giúp tối ưu không gian sống và định hình phong cách ấn tượng, độc đáo cho tổ ấm gia đình. Nội thất ICON bật mí giải pháp hay ho cho bạn

Xem thêm

Top 20+ Mẫu Nhà Gỗ Đẹp Xuất Sắc Mọi Thời Đại

Nội Dung Bài ViếtNội thất thông minh là gì?Phía sau nội thất thông minh Thời xưa, khi nguyên vật liệu…

Xem thêm

[Tuyển Chọn] 35+ Mẫu Cầu Thang Đẹp Cho Nhà Xinh Ai Nhìn Cũng Mê

Nội Dung Bài ViếtNội thất thông minh là gì?Phía sau nội thất thông minh Trước đây, cầu thang là vật…

Xem thêm

Parametric là gì? Xu hướng tiên phong trong thiết kế

Parametric là gì? Theo Tiếng Việt, Parametric có nghĩa là kiên trúc tham số. Là xu hướng kiến trúc đương đại tiên phong cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21.

Xem thêm