THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Thiết kế tủ giày phong cách Tân cổ điển đẹp nhất cho không gian ngôi nhà

Kích Thước Tủ Giày Tiêu Chuẩn 2024

Lựa chọn kích thước tủ giày là một yếu tố rất quan trọng để phù hợp nhất ở không gian ngôi nhà cũng như để bảo quản giày được tốt hơn. Nếu lựa chọn kích thước phù hợp sẽ giúp không gian thêm gọn gàng và tăng tính thẩm mỹ. Hãy cùng ICON INTERIOR tìm hiểu ngay một vài thông số dưới đây và chọn cho mình những mẫu tủ phù hợp nhé!

Kích thước tủ giày dép tiêu chuẩn mà gia chủ cần nắm cho không gian thêm đẹp mắt.
Kích thước tủ giày dép tiêu chuẩn mà gia chủ cần nắm cho không gian thêm đẹp mắt.

Ưu điểm khi sử dụng tủ giày đúng kích thước

Tiết kiệm không gian: tùy vào từng không gian với diện tích lớn nhỏ khác nhau mà ta có thể lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp để tiết kiệm không gian. Đặc biệt là những không gian có diện tích nhỏ, các thiết kế có kết cấu đơn giản, gọn nhẹ sẽ giúp tối ưu công năng sử dụng.

Để được nhiều loại giày dép: các tủ giày thông minh hiện nay có rất nhiều kiểu dáng với thiết kế nhiều ngăn có thể đáp ứng những nhu cầu của Khách hàng. Lựa chọn tủ giày  có kích thước phù hợp sẽ để được nhiều loại giày dép khác nhau, tiết kiệm chi phí và diện tích sử dụng.

Tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho không gian: Các thiết kế tủ giày với kích thước quá lớn với nhiều họa tiết cầu kỳ không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả không gian. Nếu đặt ở những không gian không phù hợp có thể gây ra tác dụng ngược lại. Kích thước tủ giày cần phải vừa vặn với tổng thể không gian mới làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Đặc biệt, kích thước tủ giày còn liên quan đến vấn đề phong thủy nên bạn nên lưu ý và lựa chọn cho mình một chiếc tủ có kích thước phù hợp.

Kích thước tủ để giày đúng chuẩn giúp không gian thêm phần thẩm mỹ
Kích thước tủ để giày đúng chuẩn giúp không gian thêm phần thẩm mỹ

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn phù hợp với mọi gia đình

Việc chọn lựa kích thước tủ giày phù hợp với nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà cần được chú trọng. Vì chúng không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn tác động trực tiếp tới sức khỏe và vận may đối với gia chủ vì giày dép thường chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Khi thiết kế tủ giày bạn nên chú trọng đến kích thước tủ, không để chiều cao tủ vượt quá ⅓ chiều cao so với ngôi nhà.

Kích thước tủ giày truyền thống

Các mẫu tủ giày truyền thống thường có kiểu dáng đơn giản với từ 1 tới 3 cánh tủ. Tùy theo diện tích căn nhà và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà sẽ có những kích thước khác nhau. Bạn có thể tham khảo kích thước mà ICON INTERIOR giới thiệu dưới đây.

kích thước tủ giày cơ bản
Kích thước tủ giày tiêu chuẩn
 • Chiều cao: Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn của tủ giầy sẽ nằm trong khoảng từ 80 – 120cm tùy loại và phụ thuộc vào mỗi nhãn hàng sản xuất khác nhau.
 • Chiều sâu: dao động từ 30 – 40cm, tùy thuộc vào từng không gian sống.
 • Chiều rộng: dao động từ 60 – 120cm đối với những mẫu tủ giày được sản xuất hàng loạt.
 • Giữa các tầng có khoảng cách từ 18-20cm.

Dưới đây là một số kích thước tủ giày mà phổ biến mà bạn có thể áp dụng như:

Kiểu tủ Chiều cao Chiều rộng Chiều sâu
Tủ giày 2 tầng, 2 cánh 85cm 72cm 36cm
92cm 62cm 37cm
Tủ giày 3 tầng, 3 cánh 106cm 106cm 38cm
87cm 100cm 32cm

Tủ giày có thể được chia làm nhiều tầng và ngăn với kích thước giống hoặc khác nhau. Đối với tủ giày có nhiều tầng thì kích thước sẽ càng lớn. 

Tủ giày kích thước chuẩn cần phải tính chính xác số lượng cánh tủ

Kích thước tủ giày thông minh

Tủ giày thông minh có khả năng lưu trữ nhiều giày dép hơn so với những tủ giày khác có cùng kích thước, chúng được gắn thêm bánh chuyển động và có thể kết hợp thêm nhiều công năng tiện nghi hơn. Dưới đây là bảng kích thước tủ giày kịch trần thông minh:

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn
Kích thước tủ giày tiêu chuẩn (đơn vị tính: icnh
Chiều dài Chiều sâu Chiều cao
62 cm 19 cm 209 cm
82 cm 19 cm 209 cm
62 cm 27 cm 209 cm
102 cm 19 cm 209 cm
82 cm 26 cm 209 cm
122cm 352cm 272cm
152cm 352cm 212cm
152cm 352cm 282cm

Tuy nhiên kích thước tủ giày thông minh cũng rất đa dạng tùy thuộc vào thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng hay diện tích không gian.

Kích thước tủ giày thông minh 3 ngăn tiện dụng, đa năng.

Kích thước tủ giày kịch trần

Những không gian ngôi nhà có diện tích nhỏ thì lựa chọn kích thước tủ giày kịch trần sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm không gian. Một số kích thước tủ giày kịch trần tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo như 2m6 x 1m x 32cm hay 2m8 x 1m7 x 32cm.

Tủ giày kịch trần giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Kích thước tủ giày theo phong thuỷ

Trong phong thủy, đối với chiều cao đồ nội thất có thể chia thành 3 phần: phần trần (Trời), phần giữa (con người), phần cuối (Đất). Trong đó, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo,… thuộc phần Đất. Về kích thước thì theo phong thủy, chiều cao tủ giày không nên vượt quá 1/3 so với chiều cao của căn nhà. Nếu vượt qua kích thước tiêu chuẩn này sẽ gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nặng nề trong tâm trí cho những người sống trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó, chiều rộng tủ giày cũng không được vượt quá 1/3 so với chiều rộng tường nơi đặt tủ giày. Khoảng cách phù hợp giữa các tầng là 18-20cm, bạn cũng nên làm tủ giày với 5 tầng tượng ứng ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng mang ý nghĩa về sự ổn định, chắc chắn, tránh được tai ương. Chiều sâu phù hợp với phong thủy cũng không nên quá lớn, chỉ cần đảm bảo sự thông thoáng, tiện lợi.

Kích thước tủ giày 2 cánh chuẩn phong thủy cho mọi nhà.

Cách lựa chọn kích thước tủ đựng giày phù hợp

Lựa chọn tủ giày theo nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích không gian ngôi nhà mà sẽ có những thiết kế tủ với kích thước phù hợp. Nếu như số lượng giày dép nhiều cũng như ngân sách đầu tư lớn có có thể lựa chọn kích thước tủ lớn với các ngăn rộng. Ngược lại, nếu như số lượng giày dép ít và diện tích nhỏ thì bạn nên lựa chọn những tủ giày thông minh với kích thước vừa phải. Tuy nhiên, bạn cũng nên trừ hao trước thì theo thời gian số lượng giày dép sẽ ngày một tăng lên, thiết kế có thể thêm nhiều ngăn và rộng hơn so với nhu cầu thực tế. 

Chọn tủ giày tùy theo loại giày dép

Giày dép cũng có rất nhiều size cũng như mẫu mã khác nhau, vì thế bạn cũng nên lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp với từng loại giày dép. Theo đó, bạn có thể lựa chọn tủ giày 3 cánh hoặc 4 cánh tùy vào loại giày tương ứng. Đối với các loại giày dép thông thường như giày thể thao, giày búp bê, giày cao gót, giày lười,… nên chọn kích thước tủ giày vừa phải và không cần quá to. Còn nếu thường xuyên đi các loại boot cổ cao thì nên chọn tủ giày có chiều cao lớn hơn so với tiêu chuẩn ban đầu để bảo quản tốt hơn. Đồng thời, các ngăn tủ bên trong cũng có thể tùy chỉnh theo từng loại giày dép để tiết kiệm không gian.

Lựa chọn kích thước tủ giày tùy theo diện tích căn phòng

Bạn cũng nên xem xét đến diện tích căn phòng khi đặt tủ giày cũng như lựa chọn kích thước phù hợp. Nếu diện tích không gian nhỏ mà đặt các loại tủ lớn sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và mất thẩm mỹ. Và ngược lại, nếu không gian lớn mà đặt tủ có kích thước nhỏ thì trong nó sẽ bị lọt thỏm và không tương xứng với bố cục.

Lựa chọn tủ với chiều cao, chiều sâu tủ giày phù hợp.

Chất liệu làm tủ giày

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có độ bền cao, màu sắc sang trọng, chắc chắn và có thể chạm khắc nhiều hoa tiết phức tạp tăng khả năng thẩm mỹ. Tuy vậy, do chính sách khai thác gỗ ở nước ta hiện nay cũng như tình hình rừng tự nhiên thì gỗ tự nhiên ngày càng một khan hiếm, cũng chính vì thế mà các món đồ nội thất nói chung hay tủ giày gỗ tự nhiên nói riêng có giá thành tương đối cao.

Gỗ công nghiệp

Đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp hiện đang là xu hướng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng, với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Màu sắc đang dạng, mẫu mã hiện đại với nhiều kiểu dáng sang trọng. Đặc biệt thân thiện với môi trường.
 • Ứng dụng nhiều thiết kế thông minh, nhỏ gọn rất tiện lợi cho mọi không gian sống giúp tiết kiệm diện tích rất tốt.
 • Giá thành hợp lý, nếu bảo quản đúng cách có thể sử dụng lâu dài.
Lựa chọn chất liệu làm tủ phù hợp cũng là một trong những tiêu chuẩn tủ giày cần nắm.

Những mẫu tủ giày đẹp nhất cho bạn tham khảo

Mẫu tủ giày phong cách Indochine

Thiết kế tủ giày phong cách Đông Dương đẹp nhất cho không gian ngôi nhà
Mẫu tủ với họa tiết tinh giản, đẹp mắt đầy thu hút
Gợi ý mẫu tủ để giày dép với chất liệu gỗ tự nhiên sang trọng.
Thiết kế tủ giày Indochine đẹp cho bạn tham khảo.
Mẫu tủ giày nhỏ gọn, phù hợp với mọi nhà.

Mẫu tủ giày phong cách Tân cổ điển

Thiết kế tủ giày phong cách Tân cổ điển đẹp nhất cho không gian ngôi nhà
Mẫu tủ với họa tiết tinh giản, đẹp mắt đầy thu hút
Gợi ý mẫu tủ để giày dép với chất liệu gỗ sang trọng.
Thiết kế tủ giày Indochine đẹp cho bạn tham khảo.
Mẫu tủ giày nhỏ gọn, phù hợp với mọi nhà.

Mẫu tủ giày hiện đại

Thiết kế tủ giày hiện đại đẹp nhất cho không gian ngôi nhà
Mẫu tủ với họa tiết tinh giản, đẹp mắt đầy thu hút
Gợi ý mẫu tủ để giày dép với chất liệu gỗ tự nhiên sang trọng.
Thiết kế tủ giày Indochine đẹp cho bạn tham khảo.
Mẫu tủ giày nhỏ gọn, phù hợp với mọi nhà.
Thiết kế thông minh, hiện đại đầy sang trọng.

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt tủ giày

Tủ giày thường chứa nhiều vi khuẩn, chứa nhiều tạp khí và có mùi khó chịu, nếu bố trí tủ giày không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng tới phong thủy của cả ngôi nhà. Vì thế bạn nên lưu ý vị trí để đặt tủ giày:

 • Không bố trí tủ giày ngay trung tâm ngôi nhà.
 • Không đặt tủ giày trong phòng ngủ.
 • Không đặt tủ giày có hướng nhìn thẳng vào cửa chính.
 • Không bố trí tủ giày ngay sát nhà vệ sinh, nhà tắm.
 • Không đặt tủ giày gần sát khu vực nhà bếp.
 • Vị trí đặt tủ giày thích hợp nhất là gần với cửa chính nơi hay ra vào nhất, khi bố trí ở đây bạn cần giữ cho tủ luôn sạch sẽ và gọn gàng vì đây thường là nơi lui tới nhất của các thành viên trong gia đình cũng như khách đến nhà.
 • Khi đặt giày vào tủ, bạn nên hướng mũi giày vào phía bên trong, đặt giày mới ở trên, những chiếc giày cũ đặt ở ngăn dưới cùng.

Cách bảo quản tủ giày gỗ đúng chuẩn

 • Không nên bố trí tủ giày ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào.
 • Không đặt tủ ở những nơi có nhiệt độ quá cao, cũng không nên đặt ở quá gần điều hoà.
 • Khi bỏ giày vào tủ, bạn nên xem tình trạng giày trước, nếu bị ướt thì nên phơi khô trước để không làm tủ bị ẩm mốc hay ám mùi khó chịu.
 • Không để các đồ vật quá nặng hay các vật sắc nhọn để tránh làm trầy xước tủ.
 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi và nên bố trí tủ ở những nơi khô thoáng.
Kích thước tủ giày thông minh 3 tầng cần có phương pháp bảo quản tốt để sử dụng lâu dài.

Kích thước phòng ngủ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích không gian, nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế,… Bạn nên lựa chọn cho mình một mẫu mã phù hợp để phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có những thắc mắc về thiết kế đồ nội thất cũng như bố trí không gian sao cho hợp lý. Liên hệ ngay ICON INTERIOR để nhận tư vấn miễn phí và có thêm nhiều mẫu mã để lựa chọn.

 

ICON INTERIOR – Chuyên Gia Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế kiến trúc, nội thất theo phong cách riêng biệt.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ thiết kế đến lần thứ 3.
 • Miễn phí thủ tục xin phép thi công.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp quy mô 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống với thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất sau thi công.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh

Nhiều hơn cả một thương hiệu, ICON là phong cách sống. Chúng tôi xây dựng nên những không gian – nơi bạn mà dành hơn một nửa thời gian cuộc đời để cảm thụ cuộc sống đẳng cấp và đắm chìm trong mỹ cảm sang trọng.

Đăng ký ngay để nhận Catalogue 2020 – tập hợp những mẫu thiết kế nội thất và công trình thực tế đẹp nhất của ICON. Bạn có thể tìm thấy ở đây nhiều nguồn cảm hứng, định vị lại cái đẹp và xác định ngay những gì mình mong muốn ở ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm

Kích Thước Giường Đơn Tiêu Chuẩn Cho Mọi Nhà

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ, lựa chọn giường ngủ phù…

Xem thêm

Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu 5×15 và Chi Phí Xây Dựng Hoàn Thiện

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi đây là mẫu nhà…

Xem thêm

Top Showroom Nội Thất Quận 2 TP.HCM Uy Tín Hàng Đầu

Nếu bạn đang tìm mua đồ nội thất cho ngôi nhà của mình thì điều quan trọng là phải tìm…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng

Dự án căn hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng tọa lạc ngay tại trung tâm dịch vụ quốc tế The…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Soho Residence Quận 1

Soho Residence là một dự án trọng điểm sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 1,…

Xem thêm