THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Kích thước cửa phòng là một yếu tố phong thủy cần được chú trọng.

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy 2024

Kích thước cửa phòng ngủ cần được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên sự hài hòa cho không gian cũng như thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng. Không những thế, khi có một thiết kế phù hợp sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ, cải thiện yếu tố phong thủy. Cùng ICON INTERIOR tham khảo ngay một số kích thước trong bài viết dưới đây nhé!

Kích thước cửa phòng là một yếu tố phong thủy cần được chú trọng.

Tại sao cần lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy?

Kích thước cửa phòng ngủ cũng cần được tính toán để phù hợp với phong thủy, theo đó kích thước cửa phải thuộc những cung thuộc tài, lộc, thịnh vượng. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, mang lại sự an toàn cho gia chủ. Bên cạnh đó, nếu kích thước của cửa quá nhỏ sẽ khiến cuộc sống hằng ngày trở nên bất tiện và di chuyển đồ đạc khó khăn hơn. Hay ngược lại, nếu kích thước cửa quá lớn sẽ khiến bố cục không gian trở nên mất cân đối.

 • Giúp cuộc sống sinh hoạt hằng ngày với các thành viên trong gia đình thuận tiện hơn.
 • Nếu thiết kế kích thước cửa phòng ngủ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt là với các loại cửa gỗ.
 • Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.
Kích thước cửa gỗ phòng ngủ còn phụ thuộc vào từng loại gỗ sử dụng.

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn

Để cân đối nhất về mặt thẩm mỹ và đảm bảo thuận tiện khi sử dụng, thì bạn cần tính toán kích thước cửa phòng ngủ sao cho phù hợp với từng diện tích căn phòng. Trong đó, công thức để tính kích thước cửa là chiều rộng nhân chiều cao.

Cách tính kích thước cửa phòng ngủ 

Tính toán kích thước hợp phong thủy cần sử dụng thước lỗ ban. Trong đó thước chia làm 02 hàng, hàng trên với mỗi cung dài 42,9cm gồm 08 cung, cung Tài – Nghĩa – Quan – Bản thuộc cung tốt, cung Bệnh – Ly – Kiếp – Hại thuộc cung xấu. Hàng dưới với mỗi cung dài 38,8cm bao gồm 10, cung Đinh – Vượng – Nghĩa – Quan – Hưng – Tài thuộc cung tốt và cung Hại – Khổ – Tử – Thất thuộc cung xấu.

Tính toán kích thước cửa cho phòng ngủ hợp phong thủy nên chọn các thông số tương ứng với các cung nói trên. Trong đó, kích thước cửa phòng ngủ thông dụng có chiều cao dao động từ 1,9 – 2,1 – 2,3m; chiều rộng từ 0,82 – 1,06 – 1,26m. Dựa vào từng không gian căn phòng mà có thể lựa chọn hoặc thay đổi kích thước sao cho phù hợp.

Chiều cao cửa phòng ngủ có thể thay đổi sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Kích thước cửa phòng ngủ có diện tích nhỏ

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ thì việc tính toán kích thước cho cửa rất quan trọng. Bạn cần xem xét đến hướng mở cửa cũng như cách sắp xếp đồ đạc trong phòng để mang lại sự tiện nghi nhất khi sử dụng. Nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ nhưng kích thước cửa lại lớn sẽ khiến không gian trở nên bí bách hơn, chi phí bỏ ra cao.

 • Chiều ngang: 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm
 • Chiều cao: 192cm – 198cm hoặc 210cm – 218cm
kích thước cửa phòng ngủ
Bảng vẽ kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn
Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy nên chọn đúng ở các cung tốt.

Kích thước cửa phòng ngủ có diện tích lớn

Nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích lớn thì không cần mất quá nhiều thời gian tính toán hướng mở cửa. Gia chủ nên chú trọng đến giá trị thẩm mỹ và thuận tiện nhất khi sử dụng và đạt được hiệu quả phong thủy tốt.

 • Chiều ngang: 81cm, 87cm, 88cm, 89cm
 • Chiều cao: từ 210cm – 218cm hoặc 231cm – 237cm

Tuy nhiên đây chỉ là kích thước cửa phòng ngủ lọt lòng, khi tính toán ô chờ bạn nên tính thêm phần khung bao để đảm bảo kích thước phù hợp. Nhưng để quá trình lắp đặt dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao, bạn không nên tính toán kích thước ô chờ quá khít  với cửa mà nên trừ hao 4-5mm để bôi keo khung dễ dàng hơn.

Chiều rộng cửa phòng ngủ cần phụ thuộc vào diện tích căn phòng.

Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy tính theo thước lỗ ban

Để tính toán kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy bạn cần sử dụng thước lỗ ban 52,5cm và chọn cung, hạng theo phong thủy, đặc biệt là những cung có màu đỏ sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong đó hai kích thước tốt nhất là:

 • Kích thước 81cm (thuộc cung Tiến Bửu ở thước lỗ ban 52,5cm, cung Tài Chí ở thước lỗ ban 42,9cm và cung Đăng Khoa ở thước lỗ ban 38,8cm). 
 • Kích thước 214cm (thuộc cung Quý Nhân ở thước lỗ ban 52,5cm, cung Hưng Vượng ở thước lỗ ban 42,9cm và cung Phú Quý ở thước lỗ ban 38,8cm).

Không những mang lại ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, giúp gia chủ gặp may mắn, thịnh vượng và tạo nguồn năng lượng tốt giúp sức khỏe cải thiện. Mà khi tính toán theo thước lỗ ban sẽ giúp đo lường kích thước một cách chuẩn xác nhất, thuận lợi nhất khi sử dụng. 

Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh theo thước lỗ ban.

Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Cửa phòng ngủ 1 cánh là loại cửa thông dụng hiện nay, chúng giúp tiết kiệm chi phí và phù hợp với mọi không gian ngôi nhà. Kích thước tiêu chuẩn của cửa 1 cánh tại phòng ngủ bạn có thể tham khảo:

 • Chiều cao: 2,1m – 2,3m – 2,52m – 2,72m
 • Chiều rộng: 0,81m – 1,07m – 1,25m – 1,46m

Kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh

Cửa phòng ngủ 2 cánh thường được thiết kế trong không gian có diện tích lớn, tuy vậy bạn cần lưu ý đến kích thước sao cho phù hợp với không gian và phong thủy. Bạn có thể tham khảo kích thước cửa phòng ngủ sau đây:

 • Chiều cao: 2.3m – 2.7m
 • Chiều rộng: 1.25 – 2.2m
Kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ phù hợp với mọi không gian.

Lưu ý gì khi lựa chọn cửa gỗ phòng ngủ

 • Hướng đặt cửa phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng, nếu lựa chọn hướng cửa không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong đó, cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa nhà bếp, cửa phòng thờ, gương soi,… Vì đây là những không gian sinh hoạt chung sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Còn nếu đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ tạo nên sự bất an, căng thẳng.
 • Kiểu dáng cửa phải phù hợp với thiết kế cửa phòng ngủ cũng như tổng thể căn nhà. Tùy theo từng phong cách mà sẽ có những thiết kế phù hợp, bạn có thể tạo điểm nhấn ở phần tay cầm hay các  đường viền cửa. Không lạm dụng quá nhiều chi tiết trang trí vì rất dễ cảm giác rối mắt.
 • Chất liệu cửa, thông thường cửa phòng ngủ sẽ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, kính,… tùy thuộc vào sở thích cũng như môi trường sống mà sẽ có những lựa chọn phù hợp. Đối với gỗ tự nhiên nên chọn loại gỗ lâu năm để tránh cong vênh hay rạn nứt. Còn đối với gỗ công nghiệp thường sử dụng loại gỗ MDF, HDF,…
 • Về màu sắc cửa phải hài hòa với không gian nội thất và màu tường. Nếu không gian phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại, nên chọn màu gỗ sáng để tôn thiết kế lên.
Kích thước cửa phòng ngủ có ô thoáng sẽ giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

Khi thiết kế phòng ngủ, không những bạn nên lựa chọn cách bố trí và phong cách phù hợp, mà còn phải chọn kích thước cửa phòng ngủ và hướng đặt cửa để mang đến những thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có những nghiên cứu kỹ lượng, cũng như tính toán một cách chính xác. Vì thế, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín để nhận được những tư vấn chuyên sâu từ những chuyên gia hàng đầu. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

ICON INTERIOR là đơn vị thiết kế – thi công – sản xuất nội thất cao cấp hàng đầu hiện nay. Hơn 8 năm hoạt động, ICON INTERIOR đã thực hiện hàng ngàn dự án có quy mô lớn, đồng thời với 3 xưởng sản xuất lớn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của Khách hàng. Thay vì phải tìm kiếm những món đồ nội thất riêng lẻ và đôi khi dẫn đến không có sự đồng bộ. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia ICON INTERIOR về ngân sách, sở thích và những yêu cầu riêng,… thì đã có ngay những mẫu thiết kế tiện nghi và đầy đủ công năng với tính thẩm mỹ cao.

Thước lỗ ban cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn tính toán kích thước phù hợp phong thủy hơn.

Kích thước cửa phòng ngủ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như chất liệu sử dụng, diện tích căn phòng,… Vì thế, bạn nên có những tính toán phù hợp để tương thích với tổng thể không gian, mang đến sự tiện nghi nhất trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn thiết kế lại không gian nội thất và có những giải pháp hiệu quả, liên hệ ngay ICON INTERIOR để nhận được tư vấn và cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất.

 

ICON INTERIOR –  Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế nội thất theo phong cách riêng gia chủ.
 • Hỗ trợ chĩnh sửa bản vẽ thiết kế lên đến 3 lần.
 • Miễn phí hoàn thành thủ tục xin phép thi công.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp khép kín.
 • Quy mô Xưởng mộc, sofa, kim loại 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống phối cảnh thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất dài hạn sau thi công.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Cần Nắm

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần có sự hòa hợp giữa màu sắc và cách sắp xếp…

Xem thêm

Có Nên Bố Trí Phòng Ngủ Trên Bếp Không?

Đặt phòng ngủ trên bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì hai không gian này…

Xem thêm

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào là câu hỏi rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa, đây là…

Xem thêm

15+ Mẫu biệt thự có hồ bơi sang trọng và đặc biệt nhất 2024-2025

Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng hơn vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc…

Xem thêm

Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp Hợp Phong Thủy

Bàn thờ ông táo trên tủ bếp là một nét văn hóa truyền thống từ lâu của người Việt, đây…

Xem thêm

3+ Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh xu hướng 2024-2025

Phòng ngủ có nhà vệ sinh đang là signature được nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây….

Xem thêm