Zen là tên gọi của một phong cách sống bắt nguồn từ người Nhật. Ngày nay, phong cách và tinh thần Zen được lan truyền khắp nơi trên thế giới, rất được yêu thích. Vì vậy mà không lạ gì khi phong cách zen trong nội thất là phong cách được nhiều nhà thiết kế nội thất nghiên cứu và áp dụng. Để tìm hiểu kĩ hơn về phong cách zen trong nội thất, cùng ICON đọc bài viết này nhé!

Ánh sáng tự nhiên

Nói đến phong cách zen trong nội thất, hãy tưởng tượng về những gian nhà gỗ của người Nhật và ánh sáng tự nhiên xuyên qua mành cửa bất kể buổi sáng hay ban chiều. Phong cách Zen là phong cách sống rất “THIỀN”. Chính vì vậy không lạ gì khi người Nhật rất thích tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian sống. Hãy giảm bớt ánh sáng đèn huỳnh quang trong nhà. Thay vào đó, mở rộng cách cánh cửa đến sát đất, tận dụng hết ánh sáng cũng như không khí tự nhiên tràn vào nhà.

Vật liệu tự nhiên

“Phức tạp và kiểu cách” không nằm trong từ điển của Zen. Bạn phải hiểu được giá trị của cuộc sống đơn giản. Từ đó chọn lựa những nội thất có đường nét giản lược, không quá cầu kì. Công việc bạn cần làm là chọn nhiều layer đơn giản. Các nhà thiết kế cần chọn màu sắc “mộc” nhất như trắng, nâu sáng, xanh lá trà… Chọn một số vật dụng khác màu làm điểm nhấn. Lưu ý vẫn phải giữ chúng tối giản và “êm” nhất có thể.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản: Xu hướng sẽ phủ sóng năm 2018?

Đường thẳng

Những đường thẳng căn chỉnh bố cục của nội thất trong nhà theo phong cách nội thất zen. Hãy chú ý tận dụng những nội thất như lam gỗ, cửa lùa để không gian thêm hài hòa, đúng với tinh thần Zen. Ngoài ra các họa tiết giấy dán tường và thảm sàn có sọc nhuyễn và tone màu đất hay vàng nhạt sẽ giúp không gian sáng sủa, nhẹ nhàng hơn. Một số nhà thiết kế còn tận dụng những tatami (chiếu trải sàn kiểu Nhật) để thay thảm trải sàn. Không gian đậm chất Zen bắt đầu từ những điều nhỏ và đơn giản như vậy.

Gọn gàng bằng Những không gian lưu trữ tốt

Tủ âm tường rất quen thuộc với không gian sống hiện đại. Và nó cũng rất thích hợp với phong cách zen trong nội thất. Sự ngăn nắp giúp ngôi nhà thêm ấm cúng và tinh tế. Ngoài ra kệ trần cũng được sử dụng, tuy nhiên phần nhiều sẽ dùng để đồ trang trí, và vật dụng nhỏ như đèn xông hương…

Xem thêm: Thiết kế bếp kiểu Nhật cho phong cách sống đơn giản

Bình luận

Bình luận