THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Tháng 7 âm lịch và 4 việc liên quan đến nhà cửa phải kiêng - Có nên tin hay không?

Tháng 7 âm lịch và 4 việc liên quan đến nhà cửa phải kiêng – Có nên tin hay không?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hằng năm thường được gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn mà chỉ toàn chất chứa những điều xui xẻo…

Những quan niệm cần biết và tháng 7 kiêng gì?

Quan niệm này được bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung. Họ truyền tai nhau cho rằng, bắt đầu từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ bắt đầu mở Quỷ Môn Quan cho quỷ đói được trở về dương gian. Cánh cửa đó sẽ đóng lại đúng vào đêm 14/7 âm lịch.

Đó là thời gian hoành hành của những linh hồn ma quỷ, quấy phá cuộc sống của con người. Chính vì thế, trong tháng cô hồn, mọi người thường kiêng kỵ rất nhiều điều và luôn cẩn thận để không rước họa vào thân.

Dù những quan điểm kiêng kỵ tháng cô hồn trên chưa được khoa học chứng minh. Nhưng phải “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hơn nữa, những kinh nghiệm ông cha ta đã đúc kết sẽ không bao giờ là dư thừa.

Tháng 7 âm lịch và 4 việc liên quan đến nhà cửa phải kiêng - Có nên tin hay không?

Vì thế, trong tháng 7, nhiều người thường tránh làm các việc lớn như cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm đồ nội thất, đi xa … Đặc biệt là nhất định phải kiêng 4 việc liên quan đến nhà cửa trong suốt tháng 7 âm lịch kiêng gì mà ICON được nghe đồn thổi nhiều nhất như:

4 việc liên quan đến nhà ở phải kiêng được đồn thổi

Năm nay, tháng cô hồn diễn ra từ ngày 19/8 dương lịch đến ngày 16/9 dương lịch. Trong những ngày này, những việc lớn như động thổ làm nhà, mua nhà mới, nhập trạch hay sửa nhà… đều nên được kiêng cữ. Dù cuộc sống hiện đại đã thay đổi rất nhiều quan điểm xưa cũ, nhưng với những điều này thì bạn tuyệt đối không được xao lãng.

>> Xem thêm: 10 điều tối kỵ trong phong thủy nhà chung cư

Mua nhà

Nhà ở là một vấn đề rất quan trọng đối với người Á Đông chúng ta, do vậy mua nhà thường phải chỉn chu như xem ngày lành tháng tốt mua nhà, ngày đặt cọc, ngày ký hợp đồng nhận bàn giao. Tuy nhiên, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như nhà vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn.

Tháng 7 luôn đi kèm với quan niệm không may mắn. Các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người. Theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà… đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Chuyển nhà

Lễ Vu Lan được biết là dịp để con cái báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, tìm về cội nguồn yêu thương. Ngoài ra, đây còn là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

Và theo phong thủy nhà đất, mọi người thường hiểu rằng: “chuyển nhà trong tháng 7 cô hồn thường kinh động đến những người đã khuất”. Vì vậy, người Việt ta luôn luôn hạn chế nhập trạch. Ở một góc nhìn khác, các quan niệm có thể mang nhiều màu sắc mê tín, nhưng để tránh gặp xui xẻo thì người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này”.

Tháng 7 âm lịch và 4 việc liên quan đến nhà cửa phải kiêng - Có nên tin hay không?

Động thổ

Theo phong thủy, động thổ đụng chạm đến thần linh Thổ Địa bởi các tác động cào cuốc, đào đất. Chính vì vậy, để tránh điều này gia chủ nên chọn ngày lành, tháng tốt động thổ khởi công xin phép thần linh được thay đổi long mạch và tiến hành xây nhà.

Tuy nhiên, với những gia chủ có ý định động thổ thì phải cân nhắc. Từ xưa, quan niệm tháng 1 và tháng 7 có thể được coi là vị trí nhạy cảm khi âm – dương giao hòa. Tháng 1 là tết của dương thế còn tháng 7 âm lịch được coi như tết của âm thế. Cho nên, việc chuyển nhà trong tháng xấu thường kinh động đến người đã khuất. Vì vậy, gia chủ đặc biệt phải hạn chế chuyển nhà vào khoảng thời gian không may mắn này.

Sửa nhà

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” vốn được coi là 3 công việc trọng đại nhất của cuộc đời mỗi người. Nhà, nơi bắt nguồn cho sự khởi đầu nhận được cát khí, vượng khí để giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn và tài lộc. Vậy có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? Sửa nhà, làm nhà đẹp là việc lớn tương tự như mua nhà, chuyển nhà, động đất,… đều nên hạn chế thực hiện.

Tuy nhiên, những điều liên quan đến nhà cửa không nên làm trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai.

Tháng 7 âm lịch và 4 việc liên quan đến nhà cửa phải kiêng - Có nên tin hay không?

Vậy có nên nhập trạch vào tháng 7 âm lịch hay không?

Nhập trạch là một nghi lễ khi chuyển về ngôi nhà mới mua hoặc mới xây xong. Riêng với quan niệm, nhiều gia đình kiêng nhập trạch, động thổ, sửa nhà vì sợ xui xẻo vào tháng cô hồn. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, không cần kiêng. Cùng ICON tìm hiểu nhé!

Xét theo quan điểm phong thủy, chọn ngày nhập trạch, động thổ căn cứ vào tọa hướng của ngôi nhà để tính vận khí Thiên – Địa. Nếu căn nhà, trạch đất đó cát lợi, gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành vào khoảng thời gian tháng này. Ngược lại, gia chủ cần xem xét và chuyển nhà vào các tháng khác.

Nghĩa là tháng 7 tương tự như các tháng khác, 4 việc lớn liên quan đến nhà cửa không xét đền quan niệm tháng tốt xấu mà phải xem ngôi nhà đó, trạch đất đó cát lợi vào thời điểm tốt nào. Theo chuyên gia, tháng 7 âm lịch năm 2020, được xem là tháng Quý Nhân. Tháng này nằm trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn.

Hơn nữa, Tý ngũ hành thuộc Thủy, Thân ngũ hành thuộc Kim, Kim sinh Thủy, vì vậy tháng 7 tương sinh cho Thái Tuế, có thể tiến hành làm các việc lớn vào tháng này. Còn nữa, năm 2020 tiết khí bị nhuận tháng 4 vì vậy qua rằm tháng 7, tiết khí mới vào chính Thu. Do đó, nếu người dân có ý định động thổ làm nhà hoặc nhập trạch thì nên để qua rằm.

Như vậy quan niệm phải kiêng 4 việc liên quan đến nhà của trong tháng này chủ yếu được lưu truyền trong dân gian. Những công trình xây dựng nhà ở, thiết kế nội thất, thi công nội thất đã hoàn tất trong tháng 7 âm lịch và mong muốn nhập trạch thì không nên câu nệ mà lo lắng, bất an…

Noithaticon.vn (Tổng hợp)

Categories
Tặng drap giường
Bài viết
Bình luận

Bạn quan tâm tới dự án

Your Comment

Related posts

15 loại cây trồng trong phòng ngủ hợp phong thủy cho giấc ngủ sâu

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ có rất nhiều cách, tuy nhiên cách đơn giản nhất đó là đặt những loại cây trồng trong phòng ngủ vừa an toàn cho sức khỏe và tác dụng phong thủy bất ngờ.

Xem thêm

Không gian mở là gì? Ý nghĩa không gian mở trong ngành kiến trúc.

Không gian mở là gì? là khoảng trống không sử dụng vào mục đích xây dựng các công trình bất động sản, liền kề với không gian ở trong khu ở với nhiều cấp độ khác nhau trong khu ở

Xem thêm

Kích thước kệ tivi chuẩn cho mọi gia đình Việt

Kích thước kệ tivi chuẩn sẽ là giúp bạn sở hữu ngay không gian phòng khách trọn vẹn, như ý. Nội thất ICON đưa ra kinh nghiệm hay để bạn đọc lựa chọn mẫu kệ tốt nhất.

Xem thêm

Tuyển Tập 50 Mẫu Concepts Phòng Làm Việc Giám Đốc Quyền Lực

50 Concepts thiết kế phòng giám đốc sang trọng, ấn tượng, độc bản, tạo uy tín doanh nghiệp. Hãy tham khảo ngay bài viết hot nhất 2020 ngay dưới đây!

Xem thêm

Phong cách Scandinavian là gì? Tổng hợp thiết kế mới nhất

Phong cách Scandinavian (còn gọi là Bắc Âu) là sự kết hợp hoàn hảo 3 yếu tố: vẻ đẹp – tối giản – công năng tiện dụng. Phong cách này rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp, thông thoáng tạo cho không gian sống đầy thoải mái, đa năng và tiện nghi.

Xem thêm

Khám phá 50 màu sơn nhà đẹp xu hướng 2020-2021

Màu sơn nhà đẹp có vai trò tối quan trọng trong thiết lập không gian sống hoàn hảo. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu ngôi nhà xây dựng phong cách cực kỳ ấn tượng, xây dựng công phu tuy nhiên không được sơn màu sẽ trông như thế nào?

Xem thêm