THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Bàn làm việc giám đốc được thiết kế bởi ICON INTERIOR

Tuyển Tập 50 Mẫu Concepts Phòng Làm Việc Giám Đốc Quyền Lực

Thiết kế phòng giám đốc được chú trọng và quan tâm nhất trong văn phòng công ty hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì đây là nơi làm việc của vị lãnh đạo quyền lực cao nhất trong công ty. Thiết kế nội thất phòng giám đốc phụ thuộc rất nhiều yếu tố song phải đảm bảo tính thẩm mỹ, bố trí khoa học hợp lý cũng như phong cách đẳng cấp sang trọng khẳng định vị thế người đứng đầu. Hãy để ICON INTERIOR giúp bạn chọn lựa mẫu concepts được ưa chuộng nhất theo xu hướng hiện nay.

Thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc phong cách mới

Tầm quan trọng trong thiết kế phòng giám đốc

Thiết kế phòng làm việc giám đốc nói chung là nơi làm việc của những người có chức vụ cấp cao như CEO, chủ tịch, quản lý, phó tổng giám đốc. Vì thế, khu vực này cần được thiết kế làm sao vừa khoa học, công năng nhưng vẫn phải thể hiện được đẳng cấp, uy quyền cho nhà lãnh đạo.

Phòng giám đốc xu hướng thiết kế độc đáo, sang trọng
Phòng giám đốc xu hướng thiết kế độc đáo, sang trọng

Khách hàng, đối tác khi tới thăm quan văn phòng sẽ đánh giá phong cách làm việc cũng như tầm vóc công ty thông qua vị trí phòng làm việc giám đốc.

Giám đốc là người tiếp quản cả tập thể nhân viên cho nên khá nhiều áp lực trong quá trình điều hành. Do đó, xây dựng văn phòng làm việc tiêu chuẩn sẽ góp phần làm giảm bớt áp lực tinh thần cho nhà lãnh đạo, dành cho họ không gian tuyệt vời nhất để làm việc. Đảm bảo nơi đây sẽ là nơi khai sinh những sách lối đúng đắn và chiến lược giúp công ty ngày một phát triển bền vững.

Phòng giám đốc còn được coi là phong thủy của công ty. Do đó nhà thiết kế cần lưu ý chi tiết, vận dụng trang trí để gia tăng tài lộc, hưng thịnh.

Thiết kế phòng giám đốc tiện nghi cao cấp
Thiết kế phòng giám đốc tiện nghi cao cấp

Những điều cần biết trong thiết kế phòng giám đốc khoa học

Lựa chọn vị trí phù hợp

Phòng làm việc giám đốc, lãnh đạo nên đặt ở vị trí đẹp nhất trong văn phòng. Nơi có tầm nhìn bao quát các phòng ban, dễ dàng theo dõi và thực hiện hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Diện tích phòng giám đốc cần bao nhiêu m2?

Tùy vào quy mô công ty, doanh nghiệp và cách bố trí phòng làm việc tại cơ quan mà phòng giám đốc có thể nhỏ hoặc lớn. Nếu là doanh nghiệp quy mô nhỏ, nên đặt phòng giám đốc cùng với không gian làm việc chung của các phòng ban. Để tăng thêm tính riêng tư, bạn có thể sử dụng vách ngăn vừa không tốn diện tích, vừa đảm bảo sự phân tách rõ ràng.

Thiết kế phòng giám đốc diện tích nhỏ hợp lý
Thiết kế phòng giám đốc diện tích nhỏ

Với doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, bạn nên tách văn phòng làm việc giám đốc ra phòng riêng, độc lập. Phòng giám đốc chỉ phục vụ cá nhân, cho nên thiết kế cần bố trí không gian nội thất hợp lý, không nên để khoảng trống làm bố cục rời rạc, tạo cảm giác trống trải. Thường phòng làm việc lãnh đạo dao động từ 10-18m2.

Thiết kế phòng giám đốc tiêu chuẩn
Thiết kế phòng giám đốc tiêu chuẩn

Thiết kế dựa trên sở thích vị lãnh đạo

Mỗi vị lãnh đạo có phong thái và cá tính khác nhau. Lựa chọn nội thất nên hướng theo sở thích của vị giám đốc để tạo sự thoải mái trong quá trình điều hành.

Thiết kế phòng giám đốc theo sở thích
Thiết kế phòng giám đốc theo sở thích

Chọn màu sắc chủ đạo cho nội thất phòng giám đốc

Thông thường nên đưa màu sắc thương hiệu mà công ty hướng đến để tăng sự chuyên nghiệp với đối tác. Đồng thời phối hợp màu sắc phong thủy hợp mệnh với người lãnh đạo sẽ gia tăng may mắn, thu hút tài lộc cho công ty. Những màu sắc mang đến sự sang trọng, uy quyền thường là gam màu trung tính đến đậm màu.

Tông màu chủ đạo trong thiết kế phòng giám đốc
Tông màu chủ đạo trong thiết kế phòng giám đốc

Ánh sáng trong thiết kế rất quan trọng

Theo nhịp sống hiện đại, những văn phòng mang phong cách công nghiệp hóa ngày càng thịnh hành và phát triển ở những thành phố lớn. Tuy nhiên với sự hạn chế về không gian và diện tích sử dụng nên một số văn phòng bị thiếu ánh sáng tự nhiên.

Bố trí phòng họp có ánh sáng tự nhiên
Bố trí phòng họp có ánh sáng tự nhiên

Có thể nhiều người đã quá quen với nơi làm việc xung quanh chỉ với bốn bức tường và không khí mát lạnh tỏa ra chiếc điều hòa công nghiệp. Đa số nhân viên văn phòng khi được hỏi họ đều ao ước rằng giá như công ty có một khoảng không gian nhìn ra ngoài trời, hít thở không khí tự nhiên sẽ cảm thấy khoan khoái hơn nhiều.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nội thất ICON đã đưa vào giải pháp và khai thác những góc đẹp để lấy ánh sáng tự nhiên hết sức hợp lý. Cùng tham khảo mẫu phòng họp giám đốc dưới đây để thấy được sự tinh ý của nhà thiết kế.

Thiết kế văn phòng lãnh đạo có cửa sổ, đón ánh nắng tự nhiên
Thiết kế văn phòng lãnh đạo có cửa sổ, đón ánh nắng tự nhiên

Phong thủy phòng làm việc giám đốc đặc biệt cần lưu tâm

Phòng tổng giám đốc nên đặt bàn làm việc tại vị trí vượng khí để thuận lợi, hanh thông con đường sự nghiệp của vị lãnh đạo. Cách xác định vị trí vượng khí như thế nào, đội ngũ ICON đã đúc kết và xin chia sẻ kinh nghiệm sau.

Vị trí vượng khí là nơi chính diện tính từ bàn làm việc đến 5 hướng tốt theo phong thủy bản mệnh của người lãnh đạo đó. Theo tương quan phong thủy ngũ hành, với các mệnh sẽ thích hợp với những hướng tương ứng sau:

 • Giám đốc mệnh Kim: bàn làm việc nên đặt hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam hoặc Đông Bắc
 • Giám đốc mệnh Mộc: tốt nhất đặt bàn làm việc hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam
 • Giám đốc mệnh Thủy: hướng đẹp nhất là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
 • Giám đốc mệnh Hỏa: hướng phong thủy đặt bàn làm việc nên là Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc
 • Còn đối với Giám đốc mệnh Thổ: các hướng thích hợp là Đông Bắc hoặc Tây Nam là đẹp nhất

Một số lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc giám đốc cần đặc biệt chú ý để tránh lỗi về phong thủy:

 •  Bàn làm việc nên đặt sau bức tường và hướng mặt không nên trực diện với cửa ra vào. Có điểm tựa sau lưng là bức tường hoặc vách ngăn mang ý nghĩa như là điểm tựa vững chắc. Do đó tuyệt đối tránh để khoảng trống sau bàn làm việc giám đốc.
Phòng giám đốc có tường phía sau
Phòng giám đốc có tường phía sau
 •  Vị trí trung tâm tuyệt đối KHÔNG nên đặt bàn làm việc. Đây là điểm tối kỵ trong phong thủy. Thêm nữa, không nên xếp bàn làm việc sát với cửa sổ hoặc chính diện cửa sổ.
Không đặt bàn giám đốc ở chính giữa
Không nên thiết kế bàn giám đốc ở chính giữa
 • Nên đặt một số vật dụng trang trí không gian thêm tươi tắn, bớt nhàm chán và tăng tính sáng tạo khả năng tư duy: tranh treo phòng giám đốc, lọ hoa hoặc chậu hoa mini
Đặt bàn hoa lên bàn giám đốc
Đặt lọ hoa trang trí lên bàn giám đốc
 • Ở khu vực tủ hoặc kệ phòng giám đốc: nên đặt đồ vật trang trí thêm như tượng nghệ thuật, tượng vĩ nhân trong lĩnh vực doanh nghiệp, kỷ niệm chương hoặc giải thưởng công ty gặt hái được.
Trang trí bàn làm việc giám đốc
Trang trí bàn làm việc giám đốc

Màu sắc phong thủy ứng với từng mệnh:

 • Mệnh Kim: hợp màu trắng, ánh bạc
 • Mệnh Mộc: hợp màu xanh lá hoặc nâu
 • Mệnh Thủy: hợp màu xanh, đen
 • Mệnh Hỏa: hợp màu đỏ và tím
 • Mệnh Thổ: hợp màu vàng, nâu

Bổ sung vật phẩm phong thủy phòng giám đốc gia tăng may mắn

Chậu cây phong thủy là phương án dễ thực hiện nhất, vừa giúp văn phòng giám đốc trở nên tươi mát hơn còn có tác dụng bổ trợ phong thủy rất tốt. Các loại cây phong thủy đặc biệt phù hợp môi trường văn phòng như cây kim tiền, lưỡi hổ, thủy tiên, kim ngân, phú quý, lộc vừng,…

Chậu cây phong thủy phù hợp để trong văn phòng
Chậu cây phong thủy phù hợp để trong văn phòng

Tranh treo tường phong thủy giúp giảm vận xấu, tăng luồng sinh khí tốt, xua đi điềm xui, thiếu may mắn.

Tranh treo tường phong thủy phòng giám đốc
Tranh treo tường phong thủy trong thiết kế phòng giám đốc

Vật phẩm phong thủy thường để trên bàn làm việc giám đốc: quả địa cầu, tượng đồng, tượng gỗ nghệ thuật, .. Ngoài ra đồ vật kim loại hoặc chất liệu gốm sứ đem lại tác dụng không nhỏ cho không gian làm việc phòng lãnh đạo.

Đồ vật trang trí trên bàn làm việc giám đốc
Đồ vật trang trí trên bàn làm việc giám đốc

Cách bố trí nội thất phòng giám đốc sang trọng

Bàn và ghế giám đốc

Bàn làm việc giám đốc là món đồ quan trọng nhất trong căn phòng. Căn cứ vào sở thích và phong cách vị giám đốc để chọn lựa kiểu dáng và chất liệu phù hợp. Những loại bàn gỗ cao cấp được yêu thích như gỗ óc chó, gỗ melamine hiện đại, hay gỗ veneer chắc chắn, bề mặt láng mịn tinh tế.

Bàn làm việc giám đốc được thiết kế bởi ICON INTERIOR
Bàn làm việc giám đốc được thiết kế bởi ICON INTERIOR

Ghế giám đốc có rất nhiều kiểu dáng và đa dạng mẫu mã. Lựa chọn chiếc ghế phù hợp, cần ưu tiên cho chất liệu êm ái, vải bọc chất lượng cho cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Sắc màu được ưa chuộng nhất đó là đen, nâu và be, dễ phối hợp nội thất và phù hợp với đa số phong cách thiết kế hiện hành.

Thiết kế ghế ngồi tiêu chuẩn cho giám đốc
Thiết kế ghế ngồi tiêu chuẩn cho giám đốc

Thiết kế phòng họp bên trong phòng giám đốc

Bàn họp cho phòng làm việc giám đốc thường có hình dạng chữ nhật hoặc hình tròn. Cần chọn bàn họp màu sắc tương đồng với thiết kế tổng thể căn phòng. Nếu bố trí phòng làm việc theo phong cách Cổ điển, không nên chọn bàn họp sắc màu quá tươi sẽ lạc tông và bất hợp lý. 

Cách bố trí phòng họp bên trong phòng giám đốc
Cách bố trí phòng họp bên trong phòng giám đốc

Tủ đựng tài liệu, sổ sách

Tủ đựng tài liệu cần được lựa chọn kích thước và khoang tủ bố trí khoa học để phân loại các loại tài liệu, sổ sách. Bên cạnh đó, cần lưu ý kích thước tủ hợp lý hài hòa không gian chung. Ưu tiên sử dụng loại thiết kế nhỏ gọn, công năng sử dụng cao và không chiếm nhiều diện tích.

Nếu là tủ gỗ, nên chọn loại tủ gỗ với bề mặt được phủ lớp chống trầy, chống ẩm tốt để lưu trữ và bảo vệ giấy tờ an toàn hơn. Màu sắc mang lại vẻ sang trọng là màu vân gỗ, đỏ nâu.

Thiết kế tủ đựng sổ sách tài liệu, hợp lý
Thiết kế tủ đựng sổ sách tài liệu, hợp lý

Bàn và ghế sofa tiếp khách

Bộ bàn ghế sofa là thành phần không thể thiếu cho văn phòng chuyên nghiệp. Đây là nơi đón tiếp, trò chuyện, bàn bạc trực tiếp với khách hàng và đối tác. Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhiều xưởng nhận đặt làm ghế sofa theo yêu cầu và mẫu mã khách hàng lựa chọn. Xu hướng mẫu bàn ghế bọc da thể hiện sự đẳng cấp, uy nghi dễ dàng thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khu vực tiếp khách chuyên nghiệp, rộng rãi
Khu vực tiếp khách chuyên nghiệp, rộng rãi

Xu hướng thiết kế văn phòng cho giám đốc, lãnh đạo cao cấp

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của những phong cách thiết kế kiến trúc đương đại, văn phòng làm việc giám đốc cập nhập và đi theo xu hướng hiện hành. Hãy cùng ICON điểm qua những phong cách được yêu thích nhiều nhất ngay sau đây.

    1. Phòng giám đốc xu hướng hiện đại

Thiết kế nội thất phòng giám đốc hiện đại tập trung chất liệu sang trọng như gỗ công nghiệp phủ veneer, mfc cao cấp, tiết chế chi tiết cầu kỳ đảm bảo tính đơn giản và tinh tế.

Thiết kế văn phòng lãnh đạo chuyên nghiệp, hiện đại
Thiết kế văn phòng lãnh đạo chuyên nghiệp, hiện đại

    2. Phòng giám đốc Tân Cổ Điển

Đây có thể nói là phong cách được nhiều vị lãnh đạo, quản lý cấp cao lựa chọn cho căn phòng làm việc của mình. Sự hiện diện Tân Cổ Điển bản thân thiết kế của nó đã thể hiện sự đẳng cấp, và vị thế tối cao của chủ nhân. Toát lên vẻ lịch lãm, thời thượng ngay từ bước chân đầu tiên là cảm nhận đa số người lựa chọn phong cách thiết kế này.

    3. Thiết kế phòng giám đốc phong cách Cổ Điển

Thiết kế phòng giám đốc phong cách Cổ Điển đẹp mê ly
Thiết kế phòng giám đốc phong cách Cổ Điển đẹp mê ly

    4. Thiết kế phòng giám đốc diện tích nhỏ

Đối với văn phòng không có nhiều diện tích, sẽ khiến chủ nhân khá đau đầu để tìm ra giải pháp thiết kế thể hiện đúng tinh thần công ty. Cách gỡ rối đầy thuyết phục đó là phong cách hiện đại. Vẫn giữ được sự thoải mái, đơn giản không cần đầu tư quá nhiều vẫn sở hữu không gian làm việc hiệu quả, như ý.

Thiết kế phòng giám đốc diện tích khiêm tốn
Thiết kế phòng giám đốc diện tích khiêm tốn

( Những mẫu thiết kế mới liên tục được cập nhập. Hãy theo dõi bài viết để không bỏ lỡ thiết kế độc đáo nhất đến từ thương hiệu ICON INTERIOR.)

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất!

NOITHATICON.VN

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế
Bình luận

Bạn quan tâm tới dự án

Your Comment

Related posts

Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh

Nhiều hơn cả một thương hiệu, ICON là phong cách sống. Chúng tôi xây dựng nên những không gian – nơi bạn mà dành hơn một nửa thời gian cuộc đời để cảm thụ cuộc sống đẳng cấp và đắm chìm trong mỹ cảm sang trọng.

Đăng ký ngay để nhận Catalogue 2020 – tập hợp những mẫu thiết kế nội thất và công trình thực tế đẹp nhất của ICON. Bạn có thể tìm thấy ở đây nhiều nguồn cảm hứng, định vị lại cái đẹp và xác định ngay những gì mình mong muốn ở ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm

Kích Thước Giường Đơn Tiêu Chuẩn Cho Mọi Nhà

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ, lựa chọn giường ngủ phù…

Xem thêm

Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu 5×15 và Chi Phí Xây Dựng Hoàn Thiện

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi đây là mẫu nhà…

Xem thêm

Top Showroom Nội Thất Quận 2 TP.HCM Uy Tín Hàng Đầu

Nếu bạn đang tìm mua đồ nội thất cho ngôi nhà của mình thì điều quan trọng là phải tìm…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng

Dự án căn hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng tọa lạc ngay tại trung tâm dịch vụ quốc tế The…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Soho Residence Quận 1

Soho Residence là một dự án trọng điểm sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 1,…

Xem thêm