Nếu bạn chỉ chú tâm bày trí những phần nội thất đặt trên nền nhà mà quên mất đi trần nhà thì sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ tận dụng trần nhà như một kết nối quan trọng cho tổng thể ngôi nhà. Tại ICON, chúng tôi mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thiết kế cho trần nhà. Hãy để thiết kế trần nhà làm sáng bừng vẻ đẹp của ngôi nhà bạn theo những cách sau:

1. Thiết kế trần nhà để lộ ra xà dầm (Exposed Beams Ceilings)

Kiểu thiết kế trần nhà này thường xuất hiện với phong cách thiết kế Rustic. Để lộ xà, dầm trên trần nhà tạo cảm giác mộc mạc cho căn nhà. Để áp dụng thiết kế trần này, bạn cần bàn bạc kĩ với đội ngũ thiết kế và thi công.

thiết kế trần nhà - ảnh 5

2. Thiết kế trần 3D (Tray Ceiling Styles)

Loại thiết kế cho trần nhà này hiện khá thông dụng đối với các căn hộ chung cư và biệt thự nhà phố. Thiết kế loại bỏ, tạo một phần lõm trên trần để căn hộ có thêm chiều sâu. Kiểu trần này thường thích hợp để sử dụng các loại đèn trần cầu kì, nhiều chi tiết để tạo điểm nhấn cho căn hộ. Hoặc một số thiết kế có thể chọn tông màu khác cho trần.thiết kế nội thất phòng khách phong cách bán cổ điển

3. Thiết kế cho trần nhà kiểu tầng áp mái (Vaulted Ceiling Styles)

Loại trần này thường được dùng cho phòng trẻ em. Kiểu tầng áp mái sẽ tạo ra nhiều đường gấp khúc trên trần, tạo ra nhiều mặt phẳng khác nhau. Bạn có thể trang trí những hình ảnh hoạt hình hoặc treo cái vật dụng trang trí cho các bé. Kiểu thiết kế trần này cũng thích hợp cho những căn hộ có gác lửng.

thiết kế trần nhà - ảnh 4

thiết kế trần nhà - ảnh 3

4. Thiết kế trần dạng kẻ ô (Coffered Ceiling Styles)

thiết kế trần nhà - ảnh 2

Một cách thông minh để thiết kế cho trần nhà mà không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Thiết kế trần dạng kẻ ô (có thể là ô vuông hay chữ nhật) tạo cảm giác trang trọng và không quá phức tạp. Các đường kẻ sẽ được thiết kế dạng lồi để nổi bật hơn. Bạn chỉ cần chọn một chiếc đèn trần kích thước vừa phải và chọn những màu trung tính cho loại trần này. Thiết kế trần loại này cũng hỗ trợ cho bạn bố trí đèn dễ dàng. Bạn có thể áp dụng thiết kế trần kiểu này cho cả phong cách thiết kế nội thất cổ điển, bán cổ điển hay hiện đại.

5. Thiết kế trần kiểu vòm (Domed Ceiling Styles)

thiết kế trần nhà - ảnh 1

Những thiết kế trần nhà này thường được thực hiện thành những ngôi nhà rộng lớn và bắt chước vòm tròn của một nhà thờ cổ kính. Thiết kế trần dạng này cũng rất thích hợp cho phong cách cổ điển, hoặc Indochine. Trần dạng này yêu cầu bạn có không gian lớn và khoảng cách trần-sàn nhà tương đối.

phong cách thiết kế Indochine biệt thự

Tại ICON, chúng tôi sáng tạo những thiết kế nội thất mang tinh thần hiện đại và tôn trọng ý kiến của khách hàng. Với mỗi thiết kế, dù hạng mục nào, đội ngũ ICON cũng sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng thi công, thẩm mỹ… Đến ICON để khám phá thêm nhiều điều thú vị cho thiết kế nội thất căn hộ của bạn.

[Đọc thêm]
– Thiết kế để cho thuê nhà airbnb – NHIỀU PHONG CÁCH, THÊM THU HÚT
– Thiết kế quầy bar mini trong bếp: TẠI SAO KHÔNG?
– Xu hướng hình học trong thiết kế nội thất: Ý TƯỞNG THÔNG MINH

Bình luận

Bình luận