Trang trí rustic cho căn hộ, đặc biệt là cho phòng khách gợi cho người thiết kế và chủ nhân căn hộ nhiều cảm hứng. Những ý tưởng nội thất xuất phát từ những món đồ mộc mạc, đơn giản. Hãy cùng ICON tham khảo và sáng tạo một vài chi tiết cho phòng khách trang trí phong cách rustic nhé!

Khám phá Phong cách Rustic – Vẻ đẹp của sự mộc mạc là gì?

1. Ốp tường phía sau màn hình TV phòng khách

Bắt đầu từ một trong những vị trí trọng yếu nhất. Phía sau màn hình TV, bạn có thể dùng gỗ ghép, vân gỗ to, đơn giản để ốp tường. Căn hộ sẽ bắt đầu thể hiện tinh thần rustic của chủ nhân.

2. Sử dụng những chiếc thùng gỗ

Những chiếc thùng gỗ có thể được ghép lại để trở thành một chiếc kệ sách nhỏ. Hoặc bạn có thể dùng 1 chiếc thùng gỗ, hay rương nhỏ để đặt báo dưới bàn trà, hay gối kê sofa ngay bên cạnh ghế sofa.

3. Những chiếc bàn gỗ và Những chiếc bàn tự chế

Chiếc bàn gỗ là một nội thất cần có trong phong cách rustic. Đặc biệt khi chúng phối hợp với kim loại. Hãy chọn chiếc bàn trà gỗ vừa vặn với ghế sofa.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm bàn góc bằng gỗ. Hoặc bàn phía sau sofa lớn nếu bạn có nhiều không gian.

4. Trang trí tường với những chi tiết gỗ

Bức tường có thể được trang trí với những tấm ván gỗ, hay một khung tranh bằng gỗ. Những chi tiết gỗ đươc sắp đặt đơn giản.

5. Mộc mạc và dễ thương với màu sơn và lọ thủy tinh

Một vài lọ thủy tinh với hoa. Một hai lọ thủy tinh được sơn màu pastel. Những chi tiết như thế sẽ giúp căn hộ rustic của bạn dễ thương theo cách riêng. Đặt chúng trên bàn trà, hoặc kệ sách bạn nhé!

6. Chi tiết lò sưởi

Bạn có thể khẳng định “độ chịu chơi” cả mình với phong cách rustic bằng một chi tiết lò sưởi mô phỏng trong căn phòng khách. Sử dụng nó để trang trí những bức tường có khoảng không rộng. Và hãy giữ những nét đơn giản, màu sắc mộc mạc cho chi tiết này bạn nhé!

thiết kế nội thất đẳng cấp - phòng khách

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất với phong cách Rustic

7. Những chiếc kệ tái chế từ chiếc thang

Bạn có thể cưa đi một chiếc thang cũ và tái chế thành kệ báo trong phòng khách. Đơn giản mà sáng tạo là một trong những điều khiến rustic được yêu thích.

8. Đèn trang trí phong cách rustic cho phòng khách

Các loại đèn thiết kế với viền kim loại. Bạn có thể tìm thêm các loại đèn vàng. Hãy tạo điểm nhấn thêm cho chúng bằng cách lắp đặt cùng với 1 tấm gỗ đệm vừa vặn bạn nhé!

9. Trang trí với khung cửa sổ gỗ

Một gợi ý khác dành cho bạn. Hãy lưu ý rằng, rustic được yêu thích bởi sự mộc mạc. Bạn hãy tận dụng thêm nhiều vật dụng gỗ, kim loại đã cũ. Hoặc trang trí bằng những tấm ảnh đơn giản. Chúng đều mang tác động mạnh mẽ đến ấn tượng người xem nội thất của bạn.

Không cần tốn quá nhiều sức mà vẫn tìm được những vật dụng trang trí phong cách rustic cho phòng khách nhà bạn “chuẩn” quá phải không nè?

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay để thiết kế cho mình một phòng cách đậm chất rustic này chứ!

Bài viết tham khảo hình ảnh và nội dung tại: https://homebnc.com/best-rustic-wall-decor-ideas/

Bình luận

Bình luận