THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất 3

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Đồ Nội Thất Thông Dụng Hiện Nay

Tìm hiểu về các kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất là một trong những điều cần thiết khi bạn chuẩn bị sắm sửa nội thất cho nhà mới. Những số liệu kích thước đồ nội thất trong thiết kế chuẩn này đều được ICON sưu tầm, đúc kết qua nhiều công trình thực tế. Tham khảo ngay cùng chúng tôi nhé!

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất phòng khách

Nắm được tiêu chuẩn nội thất sẽ giúp phòng khách của bạn trông ngăn nắp, gọn gàng hơn. Lối đi sẽ được mở rộng, nhìn thông thoáng hài hòa với tổng thể căn phòng. Phòng khách được nhắc đến với các kích thước vật dụng nội thất trong thiết kế nội thất chủ yếu như sofa, bàn trà, tủ tivi, tủ giày.

Kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất phòng khách

Kích thước ghế sofa

Bộ Sofa có thể nói là tâm điểm cho căn phòng. Kích thước đồ nội thất ghế sofa chuẩn sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn, thoải mái nhất trong không gian phòng khách nhà mình.

Loại sofa Chiều dài (mm)
Sofa đơn 850 – 1110
Sofa góc 2600 – 3200
Sofa chữ U 3000, 2200, 1700
Sofa văng 2 chỗ 1600 – 1800
Sofa văng 3 chỗ 2200 – 2400

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất


Ngoài việc dựa theo những số liệu kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất này, bạn cũng cần cân nhắc một số yếu tố khác như diện tích thực của phòng khách, thói quen sử dụng và chiều cao của người dùng. Do vậy,
tiêu chuẩn thiết kế nội thất vô cùng quan trọng khi bố trí đồ đạc sử dụng trong không gian như phòng khách.

Đi cùng với sofa phải có chiếc bàn trà đẹp.

Bàn trà hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu. ICON thường sử dụng bàn trà mặt đá, chân inox mạ titan. Nhìn chung, kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất bàn trà chuẩn sẽ chia theo hình dạng hoặc phụ thuộc vào loại sofa. Thường thì ghế sofa sẽ đi bộ với bàn nên kích thước bàn trà sofa sẽ theo loại ghế sofa mà gia chủ lựa chọn.

Biệt thự 1000m2 Long An 3

 • Bàn trà Hình vuông: 800 x 800 mm,
 • Bàn trà Hình chữ nhật: 1000-1200 x 500-600 mm
 • Chiều cao từ 350 đến 400 mm, phù hợp với chiều cao ghế sofa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào chiều dài và kiểu dáng của sofa để chọn bàn trà. Kích thước nội thất phòng khách – Sofa chữ L thì chiều dài bàn nên bằng 3/4 chiều dài của sofa. Còn với Sofa văng hoặc sofa góc thì chiều dài bàn có thể bằng 1/2 chiều dài sofa.

Kích thước kệ tivi phòng khách

Một kệ tủ tivi đa chức năng sẽ được thiết kế gồm có: Giá đặt tivi, Ngăn kéo đặt điều khiển, phụ kiện tivi, Kệ trang trí… Tùy vào sở thích của gia chủ, kệ tivi có thể đơn giản cũng có thể phức tạp hơn.

Các kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất

Kích thước kệ tivi đặt trong phòng khách, bạn nên cân nhắc lựa chọn sao cho cân đối với diện tích phòng khách. Thông thường cách tính kích thước đồ gỗ kệ tivi chuẩn sẽ vào khoảng 300-450mm chiều sâu và 500m chiều cao. Tuy nhiên kích thước kệ tivi phòng ngủ có thể nhỏ hơn do phòng ngủ diện tích thường hẹp hơn. 

 • Kệ tivi bệt: Cao 500 – 600mm x Sâu 400 – 450mm
 • Kệ tivi treo tường: Cao 350 – 450mm x Sâu 300 – 400mm.
 • Chiều sâu tủ: 300 – 450mm

Xem thêm: Cách bố trí nội thất phòng khách thông thái với ICON INTERIOR

Kích thước tủ giày chuẩn, tủ trang trí

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất 5

Một chiếc tủ giày hiện đại sẽ được thiết kế thường có ngăn đừng giày dép thông thường, tủ giày cao gót, giày da ít dùng đến hơn, ngăn đựng dép đi trong nhà không có cánh tủ, ngăn kéo đựng chìa khóa, áo mưa v.v… Chiều sâu của tủ thường không quá lớn, từ 300 – 450mm. Khoảng cách giữa các đợt 200mm. Tủ giày tiêu chuẩn có kích thước nội thất phòng khách thông dụng thường khá phù hợp cho nhiều không gian nhà ở. 

Kích thước tiêu chuẩn của nội thất phòng bếp

Phòng bếp cần chú trọng tính tiện dụng. Ngoài ra còn phải đúng với phong thủy và hợp thẩm mỹ, không làm mất mỹ quan của tổng thể nhà. Trong quá trình thiết kế và thi công không gian sống cho Khách hàng, ICON đúc kết được kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất phòng bếp như sau:

Mẫu thiết kế nội thất khu vực ăn

Xem thêm: Cách chọn kích thước tủ bếp chuẩn cho gian bếp Việt

Kích thước bàn ăn

Bàn ăn phải vừa dễ dùng, vừa tạo cảm giác liên kết với bếp và phòng khách. Hiện nay, những chiếc bàn ăn càng tiết kiệm diện tích càng được nhiều người yêu thích.

 • Chiều rộng: 550 – 850mm
 • Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn là 750mm.

Chiều dài bàn ăn có kích thước đồ nội thất tối thiểu từ 550mm. Bạn nên dựa theo số thành viên trong nhà để chọn lựa bàn có chiều dài bao nhiêu chỗ ngồi. Bàn ăn cho 1-2 người ăn thì bàn ăn có kích thước 550x550x750mm. Kích thước bàn ăn 10 người khoảng 280x80x100cm.

Ghế ăn nên được chọn đồng bộ với bàn ăn.

Kích thước ghế ăn và bàn ăn phải tương thích để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất như ghế ăn cũng có ảnh hưởng đến khẩu vị và sức khỏe của chúng ta.

 • Ghế ăn thường có hình vuông với kích thước chiều mặt ghế tối tiểu là 450mm
 • Chiều cao ghế tính từ mặt đất đến mặt ghế  trong khoảng từ 415 – 450mm

Nếu bạn biết được kích thước vật dụng nội thất phòng bếp đúng quy chuẩn thì việc chọn lựa size cho tủ bếp sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian cũng như không gian sử dụng.

Thiết kế phòng bếp Hà Đô Centrosa tòa Iris 4

Kích thước tủ bếp là:

 • Chiều sâu lòng tủ bếp: 600mm
 • Chiều cao tủ: 830 – 900mm, phụ thuộc vào chiều cao của người sử dụng.

Ngoài ra, hiện nay các nhà thiết kế thường bố trí quầy bar và đảo bếp để phân chia bếp với không gian phòng khách và lối đi. Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất này như sau:

 • Chiều rộng của mặt bàn Bar: 350-450mm.
 • Chiều cao của bàn Bar: 1050-1200mm
 • Khoảng cách các đợt tủ bếp dưới: 300 – 450mm

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất 4

Xem thêm: Kích Thước Đảo Bếp Tiêu Chuẩn Cho Không Gian Nhà Bếp

Kích thước nội thất quầy bar

Trong thiết kế bàn bar các thông số cần lưu ý đó là:

 • Chiều rộng của mặt bàn Bar là từ 350-450mm.
 • Chiều cao của bàn Bar trong khoảng 1050-1200mm

Khác với ghế ngồi thông thường ghế Bar có chiều rộng của mặt ghế có thể nhỏ hơn và phần chiều cao của ghế bar là từ 630 – 850mm.

Xem thêm: Kích Thước Quầy Bar Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Một số tiêu chuẩn kích thước đồ nội thất phòng bếp nấu được dùng phổ biến hiện nay là:

 • Bếp đôi: 730 x 430 x 60 (mm) và 700 x 420 x 50 (mm)
 • Bếp 3: 750 x 450 x 60 (mm)
 • Bếp 4: 580 x 520 x 60 (mm)

Ngoài ra, kích thước chiều cao của bếp theo phong thủy cũng cần được chú trọng.

thiết kế nội thất biệt thự song lập - không gian bếp

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ phải tạo cho người chủ nhân cảm giác thoải mái. Tìm ngay những kích thước chuẩn cho nội thất phòng ngủ như giường, tủ quần áo v.v… Giường ngủ thường là giường đôi. Kích thước giường từ 1m8 trở lên. Nếu bạn thích sự thoải mái, rộng rãi thì giường có thể trên 2m. Chiều cao từ mặt đất đến mặt giường khoảng 250 đến 350mm.

Kích thước bàn trang điểm

Dựa vào phong cách thiết kế nội thất sẽ có mẫu thiết kế bàn trang điểm cũng như kích thước đồ nội thất bàn trang điểm khác nha. Trung bình, bàn trang điểm tại ICON thường có kích thược như sau: 450 x 1200 x 750 (mm) ứng với chiều rộng, chiều dài và chiều cao.

Kích thước bàn trang điểm

Giường King size 2000 x 1800 (mm)
Giường Queen size 1600 x 2000 (mm)
Giường Super King Size 2200 x 2000 (mm) – 2000 x 2000 (mm)

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất 3

Kích thước tủ quần áo

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất phòng ngủ như sau:

 • Chiều sâu của tủ quần áo sẽ từ 550 – 600mm.
 • Chiều cao bàn trang điểm: 750mm; Sâu khoảng 500 – 550mm

Kích thước tap đầu giường

Thiết kế tủ đầu giường thường đi đôi với thiết kế giường ngủ. Kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất tab đầu giường hài hòa với kích thước giường ngủ và cả tổng thể phòng ngủ đẹp. Cùng tham khảo những gợi ý về kích thước thiết kế tủ đầi giường sau: (Rộng x dài x cao).

thiết kế nội thất biệt thự song lập phong cách đông dương - phòng ngủ master

 • Kích thước tủ đầu giường loại nhỏ tương ứng với giường Queen size: 500 x 400 x 4600 (mm).
 • Kích thước tủ đầu giường loại trung bình tương ứng với giường King size: 550  x 450 x 600 (mm).
 • Kích thước tủ đầu giường loại lớn tương ứng với giường Super King size: 650 x 500 x 700 (mm).

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất giường trẻ em

Để lựa chọn giường ngủ trẻ em đúng tiêu chuẩn kích thước đồ nội thất, gia chủ cần xác nhận 3 yếu tố sau đây để chọn: Thứ nhất, độ tuổi của con trẻ. Nếu là trẻ sơ sinh phải sử dụng giường cũi. Thứ hai, trẻ ngủ một mình hay ngủ cùng anh/chị/em thì sử dụng giường đôi. Cuối cùng là thói quen khi ngủ của trẻ đển chọn lựa kích cỡ giường ngủ trẻ con hợp lý.

Nội thất phòng ngủ trẻ em Hà Đô Centrosa Iris 4

 • Giường đơn: (chiều rộng x chiều dài)
 • Kích cỡ giường loại nhỏ: 750 x 1200 (mm)
 • Kích cỡ giường loại lớn: 900 x 2000 (mm)
 • Giường tầng: (chiều rộng x chiều dài)
 • Kích cỡ giường loại nhỏ: 1200 x 2100 (mm)
 • Kích cỡ giường loại lớn: 1500 x 2500 (mm)

Kích thước chuẩn của đồ nội thất chỉ mang tính chất đúc kết và tham khảo. Có thể trong quá trình thiết kế, thi công, những kích thước này sẽ thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đây cũng là một trong những đặc trưng của công việc thiết kế nội thất. Những nội thất được thiết kế sẵn thường có kích thước chuẩn, có thể sẽ không phù hợp với gia đình bạn. Thiết kế và thi công với những nội thất được chọn lọc hoặc sản xuất riêng theo yêu cầu. Nhờ vậy, mỗi nội thất trong nhà sẽ hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn.

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất 1

Thật khó để có kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất chung cho phòng ngủ do nhu cầu sử dụng của mỗi người là khác nhau. Nhưng kích thước nội thất cho phòng ngủ sẽ có con số cụ thể và từ đó chủ nhà có thể bố trí đồ đạc, cũng như chọn được các kiểu mẫu thiết kế vật dụng hợp lý.

ICON INTERIOR luôn mong muốn thiếtkế với tinh thần, thông điệp tích cực. Chúng tôi mang đến nhiều ý tưởng mới lạ, sáng tạo qua mỗi công trình.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Kích Thước Giường Đơn Tiêu Chuẩn Cho Mọi Nhà

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ, lựa chọn giường ngủ phù…

Xem thêm

Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu 5×15 và Chi Phí Xây Dựng Hoàn Thiện

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi đây là mẫu nhà…

Xem thêm

Top Showroom Nội Thất Quận 2 TP.HCM Uy Tín Hàng Đầu

Nếu bạn đang tìm mua đồ nội thất cho ngôi nhà của mình thì điều quan trọng là phải tìm…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng

Dự án căn hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng tọa lạc ngay tại trung tâm dịch vụ quốc tế The…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Soho Residence Quận 1

Soho Residence là một dự án trọng điểm sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 1,…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Stella Residence Quận 5

Stella Residence là dự án căn hộ cao cấp do Tập đoàn KITA Group đầu tư và phát triển, với…

Xem thêm