THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Mẫu mặt bằng biệt thự phố đẹp - ICON INTERIOR.

Tổng Hợp Mặt Bằng Biệt Thự Đẹp Nhất 2023 | ICON INTERIOR

Thiết kế mặt bằng biệt thự là một yếu tố không thể thiếu khi tiến hành xây dựng nhà cửa, đây là là cơ sở để phản ánh tổng thể không gian trước khi đưa vào thi công thực tế. Bên cạnh đó, một mặt bằng thiết kế đúng quy chuẩn sẽ tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian cho cả gia chủ và thiết kế. ICON INTERIOR chia sẻ một số mẫu mặt bằng đẹp cho bạn tham khảo.

Mặt bằng biệt thự hiện đại, đầy đủ công năng sử dụng.

Mặt bằng biệt thự có vai trò gì?

Mặt bằng biệt thự là mặt cắt tưởng tượng song song mặt phẳng của hình chiếu bằng. Tùy vào số tầng và bố trí không gian biệt thự mà sẽ có cách bố trí mặt bằng phù hợp. Mặt bằng là một yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu trong thiết kế, mặt bằng sẽ thể hiện đầy đủ kích thước, công năng, cách bố trí các phòng, độ dày tường, đồ nội thất,… Vì thế, khi nhìn vào bản thiết kế mặt bằng, gia chủ có thể hiểu hơn về cách bố trí và so sánh với nhu cầu sử dụng để có mức đầu tư phù hợp nhất.

 • Mặt bằng biệt thự thể hiện cách bố trí công năng các tầng, từ đó có thể xác định vị trí, kích thước các phòng.
 • Gia chủ có thể dễ dàng hình dung được không gian sống và có những thay đổi hay tính toán lại về diện tích và bố trí đồ nội thất…
 • Xem xét tổng thể không gian sẽ giúp việc bố trí khoa học hơn, có sự đồng nhất để phù hợp phong thủy.
 • Khi có bản vẽ mặt bằng thì trong quá trình thi công dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh những sai sót không đáng có. Nếu sau này muốn có thêm những sửa chữa cũng dễ dàng tìm ra các điểm nối điện nước.
 • Có kế hoạch phân bổ và đầu tư cho từng không gian hợp lý.
Mặt bằng biệt thự 1 tầng sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng thể cho không gian.

Tại sao cần có bản thiết kế mặt bằng biệt thự?

Đối với gia chủ

Bản thiết kế mặt bằng biệt thự sẽ giúp gia chủ dễ dàng theo dõi và giám sát thi công, vật liệu, kiểm soát tiến độ một cách tốt nhất. Khi nhìn vào bản vẽ cũng giúp gia chủ dễ hình dung được không gian sống để xem có phù hợp với nhu cầu và mong muốn hay không, và có những trao đổi với các KTS để bổ sung và chỉnh sửa kịp thời. Từ đó, quá trình thi công sẽ được rõ ràng, hạn chế các sai sót. Bên cạnh đó, bản vẽ mặt bằng cũng là bằng chứng trước pháp luật khi có xảy ra tranh chấp hay sự cố.

Đối với đơn vị thiết kế – thi công

Đối với các đơn vị thiết kế – thi công chuyên nghiệp thì bản vẽ mặt bằng thiết kế là một yếu tố không thể thiếu, và thuận lợi nhất trong quá trình làm việc. Nếu không có bản vẽ mặt bằng sẽ rất khó có thể xác định phương hướng và hình dung cách bố trí không gian… Bên cạnh đó, khi tiến hành thi công sẽ phải dựa vào bản vẽ này để có những tính toán phù hợp, lên kế hoạch cụ thể để đáp ứng đúng tiến độ. Hơn hết, trước khi tiến hành thiết kế 3D và thi công nên có mặt bằng biệt thự để cả bên gia chủ và thi công xem xét mức độ phù hợp với nhu cầu, công năng cũng như phong thủy.

Mặt bằng mái biệt thự cho Khách hàng tham khảo.

Một số nguyên tắc thiết kế mặt bằng biệt thự đẹp

Bố trí phòng phù hợp

Khi thiết kế không gian cũng như mặt bằng biệt thự cần có sự thống nhất và đồng bộ về mặt kiến trúc và nội thất, trong đó cần có sự gắn kết giữa các phòng ban, bạn cần xác định được một số yếu tố:

 • Loại hình kiến trúc biệt thự: biệt thự đơn lập, song lập, biệt thự mini, biệt thự phố,… xây dựng theo kiểu chữ L, hình vuông, chữ nhật, hình chữ U,… tùy vào từng diện tích và hình dáng đất sao cho phù hợp.
 • Cách bố trí các phòng ốc cơ bản, đảm bảo có sự kết nối giữa các không gian, sinh hoạt hằng ngày thoải mái, tiện nghi nhất.
 • Trong đó, khu vực tầng trệt sẽ là không gian sân vườn, phòng khách bếp, khu vực sinh hoạt chung… để các thành viên có thể sử dụng. Còn các tầng trên là các không gian riêng tư như phòng ngủ hay phòng làm việc, đảm bảo sự yên tĩnh.

Lựa chọn tỉ lệ

Khi lên bản vẽ mặt bằng biệt thự thì tỉ lệ bản vẽ là một phần quan trọng, lựa chọn tỉ lệ phù hợp sẽ giúp bản vẽ được trực quan hơn, thuận lợi khi thiết kế 3D và tiến hành thi công thực tế. Trong đó, tỉ lệ bản vẽ sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian. Sau đó, nắm bắt số liệu thực tế, xem xét hiện trạng, đo đạc chiều dài, chiều rộng. Tính toán số lượng phòng ngủ, diện tích phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh,… Việt nắm bắt đầy đủ để thuận lợi trong quá trình thiết kế bố trí không gian, tránh thiếu sót không cần thiết.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng hiện đại với tỉ lệ thiết kế phù hợp.

Đảm bảo công năng

Quá trình bố trí và sắp xếp các không gian chức năng ở bản vẽ mặt bằng biệt thự rất quan trọng và không hề đơn giản. Trước khi lên được bản thiết kế, bạn cần phải đến tận nơi để đo đạc và xem xét hiện trạng. Nếu không thì việc bố trí vị trí các phòng có thể sẽ không thích hợp và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời trên bản vẽ có thể đề ra được các giải pháp bố trí phù hợp và tối ưu công năng sử dụng.

Sự lưu thông

Không chỉ việc bố trí không gian nội thất mà bố trí khu vực đi lại cũng rất quan trọng mà bản vẽ mặt bằng biệt thự cần thể hiện rõ. Các lối hành lang đi lại sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Trong đó, thiết kế cần đảm bảo cho việc lưu thông được thuận tiện nhất theo phương ngang và dọc, đường đi qua các không gian phòng khách. Bên cạnh đó là sự lưu thông giữa các tầng, đảm bảo tiết kiệm diện tích, an toàn khi di chuyển và đáp ứng thẩm mỹ ngôi nhà.

Mặt bằng nhà biệt thự cần đảm bảo công năng sử dụng.

Thiết kế hài hòa với không gian xung quanh

Sau khi có những khảo sát thực tế, thì khi tiến hành thiết kế nên tạo được sự hài hòa với không gian xung quanh. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng cần nắm được mong muốn, nhu cầu của Khách hàng để đi đúng hướng và tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. 

Bố trí mặt bằng hợp phong thủy

Hiện nay khi thiết kế biệt thự, thì ngoài tính thẩm mỹ và tiện nghi thôi chưa đủ mà còn phải đáp ứng phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm từ xưa thì một ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ sẽ giúp gia đình đón nhận thêm nhiều may mắn, tài lộc. Và việc thiết kế mặt bằng biệt thự là bước đầu tiên để gia chủ có thể xem xét tổng thể không gian và có những thay đổi phù hợp.

Một số nguyên tắc thiết kế biệt thự phù hợp phong thủy ICON INTERIOR gợi ý cho gia chủ tham khảo:

 • Phòng khách: nên bố trí theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” (đặt tại vị trí và hướng tốt)
 • Phòng bếp: nên bố trí theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” (đặt tại vị trí xấu và hướng đẹp)
 • Phòng ngủ: nên bố trí theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” (đặt tại vị trí và hướng tốt)
 • Phòng thờ: nên bố trí theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” (đặt tại vị trí và hướng tốt)
 • Phòng vệ sinh: nên bố trí theo nguyên tắc “tọa hung, hướng hung” (đặt tại vị trí và hướng xấu)
Thiết kế mặt bằng đẹp, tối ưu hiệu quả công năng

Xác định rõ ngân sách

Dù bản thiết kế mặt bằng biệt thự hay 3D có đẹp đến đầu thì bạn cũng cần phải cân nhắc đến ngân sách đầu tư của gia chủ. Vì thế, trước khi tiến hành thiết kế thì bạn nên xem xét diện tích, bố trí nội thất sao cho phù hợp để không chênh lệch giá quá nhiều.

Mặt bằng tổng thể biệt thự phù hợp với phong thủy.

Một số khó khăn khi thiết kế mặt bằng biệt thự

 • Không tính toán được diện tích thực tế: nếu đo đạc không chính xác diện tích thực tế sẽ dẫn đến việc phân chia các không gian sai lệch hợp lý.
 • Cách bố trí các phòng ban không phù hợp: nếu không có kinh nghiệm thực tế thì việc bố trí các phòng chức năng trong bản vẽ mặt bằng thiết kế sẽ rất khó khăn, có rất nhiều gia đình khi bố trí không gian các phòng không hợp lý dẫn đến không thể đáp ứng đúng và đủ nhu cầu.
 • Bố trí công năng chưa đồng bộ với kiến trúc: nhiều bên thiết kế quá chú trọng đến việc bố trí công năng nội thất bên trong mà quên đi tổng thể kiến trúc bên ngoài. Tuy nhiên, việc bố trí hài hòa giữa nội thất và kiến trúc cũng rất khó khăn. Đối với thiết kế hiện đại cần chú trọng đến các hình khối, tính kết nối. Hay đối với thiết kế phong cách Indochine thì cần có sự nghen nhàng, uyển chuyển và riêng biệt giữa các phòng.

Để có được một bản thiết kế mặt bằng biệt thự phù hợp cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, vì thế bạn nên đến các đơn vị thiết kế – thi công để nhận được những tư vấn và giải pháp tối ưu nhất.

Mặt bằng biệt thự nghỉ dưỡng tại gia cho Khách hàng tham khảo.

Những lưu ý khi thiết kế mặt bằng biệt thự

 • Thiết kế tạo sự thuận lợi đón nắng gió: khi thiết kế cần lưu ý đến vấn đề đón nắng gió để không gian được thoáng mát và có nguồn sáng tự nhiên. Từ đó, sẽ giúp gia chủ được thoải mái và thư giãn hơn.
 • Nên bố trí không gian xanh: xu hướng sống xanh ngày một thịnh hành và cực kì được nhiều gia chủ lựa chọn. Gia chủ có thể cân nhắc tích hợp khu vườn nhỏ hay bố trí cây xanh tại ban công,… cho tạo không gian được trong lành và thư giãn. Đât cũng là một phần không thể thiếu đối với các thiết kế biệt thự.
 • Thiết kế phù hợp phong thủy: đối với người Á Đông thì vẫn đề phong thủy luôn được quan tâm. Theo đó, nếu thiết kế nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, đón nhận thịnh vượng. 
 • Bố trí không gian nội thất hợp lý: bố trí nội thất biệt thự và phân bổ, tổ chức không gian từng phòng chức năng cần được chú trọng để sinh hoạt hằng ngày được thuận lợi.
Mặt bằng biệt thự đẹp cần đảm bảo không gian xanh.

Tổng hợp mẫu mặt bằng biệt thự đẹp nhất | ICON INTERIOR

Mặt bằng biệt thự là yếu tố rất quan trọng, bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín chuyên nghiệp như ICON INTERIOR để có được những thiết kế đẹp, tối ưu công năng và bám sát với nhu cầu. Dưới đây, ICON INTERIOR sẽ chia sẻ một số mẫu mặt bằng biệt thự để Khách hàng có thể tham khảo và đánh giá.

Mẫu mặt bằng biệt thự quận 11

Mẫu mặt bằng biệt thự tầng trệt đẹp với phòng khách bếp, phòng ăn, phòng ngủ,…
Mẫu mặt bằng biệt thự 3 tầng đầy đủ công năng sử dụng với tầng 1 gồm phòng ngủ và khu phòng học, đọc sách.
Mặt bằng biệt thự đẹp tại tầng 2 cho không gian với cách bố trí phù hợp.
Mặt bằng bố trí nội thất biệt thự quận 11 tầng 3 có 02 phòng ngủ.

Khám Phá: Top Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Đẹp Nhất

Mẫu mặt bằng biệt thự quận 9

Mặt bằng bố trí không gian tầng trệt Villa quận 9.
Thiết kế mặt bằng không gian tầng 1 biệt thự quận 9.
Mẫu thiết kế mặt bằng tầng 2 tại biệt thự quận 9.
Mặt bằng bố trí nội thất biệt thự tối ưu chi phí cho gia chủ tại quận 9.

Mẫu mặt bằng biệt thự quận 2

Mặt bằng biệt thự quận 2 tại tầng hầm rộng thoáng.
Mặt bằng biệt thự sân vườn với tầng trệt đầy đủ chức năng, phù hợp phong thủy.
Mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn tại tầng 1 cho Khách hàng tham khảo.
Mặt bằng sân vườn biệt thự đẹp, thoáng rộng.

Mặt bằng biệt thự vườn với bố trí phù hợp nhu cầu sử dụng.

Mặt bằng tổng thể nhà vườn với thiết kế mái.

Mẫu mặt bằng biệt thự Bến Tre

Mặt bằng biệt thự sân vườn khu đô thị Hưng Phú – TP. Bến Tre.
Mẫu thiết kế mặt bằng có sân vườn đẹp nhất 2023.
Hình ảnh thiết kế mặt bằng biệt thự Bến Tre cho bạn tham khảo.
Mẫu mặt bằng với diện tích thiết kế 420m2.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế mặt bằng biệt thự

Thiết kế mặt bằng biệt thự đòi hỏi cần có sự tính toán kỹ lưỡng và phải có kinh nghiệm thực tế mới có được những giải pháp tối ưu cho không gian. Bạn nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế thi công uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn để đảm bảo tiến độ công trình. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn công ty thiết kế – thi công – sản xuất nội thất trọn gói để mang đến một không gian đồng bộ và đúng ý muốn nhất.

ICON INTERIOR là đơn vị thiết kế – thi công – sản xuất nội thất cao cấp trọn gói có kinh nghiệm hơn 8 năm. ICON đã thực hiện rất nhiều dự án có quy mô và đặc biệt là ICON có xưởng sản xuất lớn tại Bình Dương có thể đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng. Đặc biệt, ICON INTERIOR sẽ đến trực tiếp để đo đạc, xem xét hiện trạng và đưa ra các giải pháp tối ưu công năng. Theo sát công trình đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm và không gian sống. Đối với các mặt bằng thiết kế, ICON luôn chú trọng bố trí tối ưu không gian, phù hợp phong thủy. 

Mẫu mặt bằng biệt thự phố đẹp – ICON INTERIOR.

    Xem Thêm: Các Loại Hình Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự Phổ Biến

Trên đây ICON INTERIOR đã giới thiệu một số thông tin và một số mẫu mặt bằng biệt thự do ICON INTERIOR thiết kế. Hiện tại, ICON cũng có nhiều chương trình ưu đãi, nhanh tay liên hệ để được tư vấn và cập nhật những thiết kế đẹp nhất.

 

ICON INTERIOR – Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế nội thất theo phong cách riêng.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ thiết kế lên đến 3 lần.
 • Miễn phí hoàn thành thủ tục xin phép thi công.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp khép kín.
 • Quy mô Xưởng mộc, sofa, kim loại 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống phối cảnh thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất dài hạn sau thi công.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Tuổi Giáp Tý Năm 2023 Có Xây Nhà Được Không?

Xây dựng nhà cửa là chuyện hệ trọng trong đời, xét về phương diện phong thủy thì việc xem tuổi…

Xem thêm

Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh

Nhiều hơn cả một thương hiệu, ICON là phong cách sống. Chúng tôi xây dựng nên những không gian – nơi bạn mà dành hơn một nửa thời gian cuộc đời để cảm thụ cuộc sống đẳng cấp và đắm chìm trong mỹ cảm sang trọng.

Đăng ký ngay để nhận Catalogue 2020 – tập hợp những mẫu thiết kế nội thất và công trình thực tế đẹp nhất của ICON. Bạn có thể tìm thấy ở đây nhiều nguồn cảm hứng, định vị lại cái đẹp và xác định ngay những gì mình mong muốn ở ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm

Kích Thước Giường Đơn Tiêu Chuẩn Cho Mọi Nhà

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ, lựa chọn giường ngủ phù…

Xem thêm

Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu 5×15 và Chi Phí Xây Dựng Hoàn Thiện

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi đây là mẫu nhà…

Xem thêm

Top Showroom Nội Thất Quận 2 TP.HCM Uy Tín Hàng Đầu

Nếu bạn đang tìm mua đồ nội thất cho ngôi nhà của mình thì điều quan trọng là phải tìm…

Xem thêm

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng

Dự án căn hộ The Horizon Phú Mỹ Hưng tọa lạc ngay tại trung tâm dịch vụ quốc tế The…

Xem thêm