THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Phong thủy tuổi Đinh Mão.

1987 Hợp Hướng Nào? Phong Thủy Tuổi Đinh Mão

1987 hợp hướng nào? Theo quan niệm về phong thủy thì việc lựa chọn hướng nhà tốt sẽ giúp hỗ trợ cho gia chủ có thêm những may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Bài viết này ICON INTERIOR sẽ cung cấp cho Quý Khách Hàng những kiến thức sơ lực về cách lựa chọn hướng nhà phù hợp tuổi Đinh Mão.

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Phong thủy tuổi Đinh Mão.

Đôi nét về gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Để xem xét 1987 hợp hướng nào thì trước tiên gia chủ cần nắm được một vài thông tin sơ bộ về tuổi Đinh Mão.

 • Năm sinh (dương lịch): 1987
 • Năm sinh (âm lịch): Đinh Mão
 • Địa chi: Mão (tuổi con mèo)
 • Thiên can: Đinh
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: cung Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh
  • Nữ: cung Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: mệnh Hỏa (Lư trung Hỏa – Lửa trong lò)

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên rất hợp với những đồ vật thuộc hành Mộc, vì củi gỗ là vật liệu để tạo ra lửa. Ngược lại, tuổi Đinh Mão tương khắc với hành Thủy vì nước dập tắt lửa. Chính vì thế, gia chủ sinh năm 1987 khá khôn khéo trong mọi việc, vừa mềm mỏng vừa cương quyết khi cần thiết. Họ cũng là người đa tài đa nghệ, luôn khiêm tốn và sống ôn hòa nên được rất nhiều người quý trọng.

Tuy vậy, tuổi Đinh Mão lại có tính cách khá nhạy cảm, nhiều suy tư nên thường rơi vào trạng thái căng thẳng, buồn phiền. Để có thêm những điều may mắn trong cuộc sống cũng như có sự thăng tiến trong công việc, 1987 hợp hướng nào và nên bố trí không gian các phòng sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Tuổi Mão hợp hướng nào? một vài thông tin sơ bộ.

1987 hợp hướng nào?

Tuy sinh cùng một năm nhưng giữa Nam và Nữ lại có số mệnh khác nhau nên việc lựa chọn 1987 hợp hướng nào cũng có sự khác biệt.

Nam 1987 hợp hướng nhà nào

HƯỚNG CÁT HƯỚNG HUNG
Hướng Bắc (Sinh Khí) Gia đình có thêm tài lộc, con cái giỏi giang, gia đình hòa thuận. Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh) Gia đạo lui bại, kinh tế giảm sút, của cải phân tán.
Hướng Đông (Diên Niên) Sự nghiệp thăng tiến, phúc khí dồi dào. Hướng Tây (Lục sát) Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.
Hướng Nam (Thiên Y) Công việc hanh thông, sức khỏe ngày càng tốt. Hướng Tây Bắc (Họa hại) Gặp nhiều tai họa, của cải và các mối quan hệ đi xuống.
Hướng Đông Nam (Phục vị) Có Quý nhân phù trợ  Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ) Thường xuyên ốm đau, của cải thất thoát, thường xuyên vướng phải thị phi.

Nữ sinh năm 1987 hợp hướng nào

HƯỚNG TỐT HƯỚNG XẤU
Hướng Đông Bắc (Sinh khí) Công danh sự nghiệp phát triển, đón lộc về đường con cái. Hướng Bắc (Tuyệt mệnh) Tài sản suy giảm, sức khỏe đi xuống.
Hướng Tây (Thiên y) May mắn, thuận lợi trong mọi chuyện. Làm ăn thăng tiến, thu nhiều tài lộc. Hướng Đông (Họa hại) Gặp nhiều thị phi, thất bại.
Hướng Tây Bắc (Diên niên) Gia đình ổn định, sự nghiệp đi lên. Hướng Nam (Lục sát) Tình cảm đi xuống, gặp nhiều biến cố 
Hướng Tây Nam (Phục vị) Nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người, thuận lợi trong việc thi cử. Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ) Công việc bị xáo trộn, thường xảy ra cãi vã.
Sinh năm 1987 hợp hướng nào? Hướng nhà theo mệnh tuổi.

1987 hợp hướng nào? Gợi ý cách bố trí nhà ở cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Sau khi đã xác định được 1987 hợp hướng nào thì việc bố trí từng không gian chức năng cũng rất quan trọng.

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Hướng cửa chính là nơi tiếp nhận hầu hết các luồng khí bên ngoài, nếu lựa chọn được hướng cửa chính phù hợp sẽ nghênh đón những luồng khí cát lợi, đón nhận tài lộc về cho gia chủ. Các hướng Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí và Thiên Y đều phù hợp để lựa chọn làm hướng cửa chính. Bên cạnh đó, để phong thủy ngôi nhà được tốt hơn bạn nên làm cổng hay cửa chính bằng chất liệu gỗ (tương sinh với mệnh Hỏa). 

Nếu việc lựa chọn 1987 hợp hướng nào chưa phù hợp, bạn có thể hóa giải bằng cách xây thêm cổng phụ theo hướng tương sinh. Hoặc trưng bày một số đồ vật phong thủy như tượng tỳ hưu, trấn trạch thạch, gương bát quái, thái cực trấn sát đồ,… treo trước cửa nhà.

Lưu ý: Đối với các căn hộ chung cư, hướng cửa chính được thay bằng hướng ban công.

Tuổi 1987 hợp hướng nào? hướng cửa chính phù hợp.

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Đối với không gian phòng khách, nên bố trí theo các hướng tương sinh, trùng với hướng cổng chính để đón nhận vượng khí từ ngoài vào. Tuy vậy, bạn không nên đặt hướng cửa phòng khách thẳng với cổng chính, điều này có thể dẫn đến việc làm thất thoát tài sản. Nhưng nếu bạn không có lựa chọn nào khác thì nên bố trí thêm các tiểu cảnh hoặc bình phong ở phòng khách để hạn chế điều này.

Tuổi Mão 1987 hợp hướng nào? hướng phòng khách cho gia chủ Đinh Mão.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

1987 hợp hướng nào thì đã được lý giải với 4 hướng như trên, nhìn chung các hướng tương sinh đều phù hợp để đặt hướng phòng ngủ. Tuy nhiên, hai hướng Phục Vị và Diên Nhiên nên được ưu tiên để cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tinh thần.

Ngoài yếu tố hướng phòng ra thì cách bố trí đồ nội thất phòng ngủ cũng cần được quan tâm. Trong đó, bạn nên lưu ý không kê giường dưới dầm ngang, thanh chắn, không đặt gương đối diện với giường. Yếu tố màu sắc cũng là một điều rất quan trọng, màu xanh ngọc hay xanh lá mạ là những màu sắc tương sinh, hỗ trợ tốt cho gia chủ.

Để tăng thêm vượng khí cho căn phòng, bạn có thể đặt thêm một số loại cây phong thủy như lan Như Ý, Lưỡi Hổ, lan Quân Tử,…

Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? hướng phòng ngủ phù hợp.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Phòng bếp được xem như là nơi trấn áp các nguồn năng lượng xấu để bảo vệ vượng khí của ngôi nhà. Theo yếu tố phong thủy thì nhà bếp nên được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt để xóa tan những điều không may.

Gia chủ nên bố trí ở các hướng Hoạ Hại; Tuyệt Mệnh; Ngũ Quỷ; Lục Sát và nhìn về hướng Sinh Khí; Diên Niên; Phục Vị; Thiên Y. Khu vực chậu rửa và đổ rác cũng nên được đặt ở các hướng xấu Hoạ Hại; Tuyệt Mệnh; Ngũ Quỷ; Lục Sát để cuốn trôi những điều xui xẻo.

Lưu ý: Không để cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhìn trực diện vào bàn thờ.

1987 hợp hướng nào? hướng phòng bếp phù hợp.

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Phòng thờ được xem như là một không gian tâm linh cần được chú trọng. Vì thế nên bố trí phòng thờ hợp phong thủy. Trong đó

 • Gia chủ Nam: hướng Bắc hoặc hướng Nam.
 • Gia chủ Nữ: hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.
Nơi đặt phòng thờ nên đặt ở vị trí cao nhất ở ngôi nhà (nếu nhà có nhiều tầng).

Tips chọn nội thất hợp phong thủy tuổi Đinh Mão

Đối với vấn đề phong thủy, không chỉ riêng hướng nhà mà việc bố trí nội thất hay màu sắc trong không gian cũng ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ. Trong đó tuổi Đinh Mão hợp với màu xanh lá cây, xanh lá mạ, đỏ, cam, hồng, tím,…

Bên cạnh đó, một số linh vật hay vật phẩm phong thủy nên có như Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Văn Thù Bồ Tát (Phật bản mệnh tuổi Mão), Tỳ Hưu, 12 con giáp, Vòng tay phong thủy, Thiềm thừ (Cóc tài lộc),…

Để có được một không gian hợp phong thủy với cách bày trí thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế – thi công chuyên nghiệp. ICON INTERIOR là một trong những đơn vị thiết kế – thi công hàng đầu ở thị trường hiện nay.

Đến hiện tại, ICON INTERIOR đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành và thực hiện hàng ngàn dự án có quy mô, mang lại những không gian xứng tầm cho Khách hàng. ICON INTERIOR cũng có 3 xưởng sản xuất với quy mô 2400m2 tại Bình Dương có thể đáp ứng nhu cầu của Khách hàng.

ICON INTERIOR – đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói TP. HCM.

1987 hợp hướng nào và cách bố trí không gian bên trong là điều vô cùng quan trọng để gia chủ đón nhận nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Nếu bạn mong muốn có những tư vấn chuyên sâu về cách bố trí nhà cửa cũng như thiết kế – thi công nội thất. Liên hệ ngay với ICON INTERIOR để nhận được phản hồi sớm nhất và cập nhật những mẫu thiết kế mới.

 

ICON INTERIOR – Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế nội thất theo phong cách riêng.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ thiết kế lên đến 3 lần.
 • Miễn phí hoàn thành thủ tục xin phép thi công.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp khép kín.
 • Quy mô Xưởng mộc, sofa, kim loại 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống phối cảnh thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất dài hạn sau thi công.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Cần Nắm

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần có sự hòa hợp giữa màu sắc và cách sắp xếp…

Xem thêm

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy 2024

Kích thước cửa phòng ngủ cần được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên sự hài hòa cho không gian…

Xem thêm

Có Nên Bố Trí Phòng Ngủ Trên Bếp Không?

Đặt phòng ngủ trên bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì hai không gian này…

Xem thêm

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào là câu hỏi rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa, đây là…

Xem thêm

15+ Mẫu biệt thự có hồ bơi sang trọng và đặc biệt nhất 2024-2025

Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng hơn vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc…

Xem thêm

Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp Hợp Phong Thủy

Bàn thờ ông táo trên tủ bếp là một nét văn hóa truyền thống từ lâu của người Việt, đây…

Xem thêm