THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

1994 hợp hướng gì? phong thủy tuổi Giáp Tuất.

1994 Hợp Hướng Nào? Phong Thủy A-Z Tuổi Giáp Tuất

1994 hợp hướng nào? và những nguyên tắc khi đặt các phòng chức năng là câu hỏi mà nhiều gia chủ quan tâm khi xây dựng ngôi nhà của mình. Hôm nay, ICON INTERIOR sẽ chia sẻ một vài thông tin để cung cấp cho Khách hàng về hướng nhà phù hợp cho tuổi Giáp Tuất nhé.

1994 hợp hướng gì? phong thủy tuổi Giáp Tuất.

Sơ lược về tuổi Giáp Tuất 1994

Trước khi đi vào tìm hiểu 1994 hợp hướng nào đầu tiên bạn cần nắm được sơ bộ một vài thông tin cơ bản sau:

 • Năm sinh (dương lịch): 1994
 • Năm sinh (âm lịch): Giáp Tuất
 • Địa chi: Tuất (tuổi con chó)
 • Thiên can: Giáp
 • Ngũ hành: Hỏa – Sơn đầu Hỏa tức Lửa trên núi.
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.

Số mệnh của người tuổi Giáp Tuất trải qua nhiều khó khăn trắc trở, song về sau có cuộc sống no đủ, gặt hái được nhiều thành công.

Đối với nam Giáp Tuất chịu ảnh hưởng của khí hỏa nên có tính cách khá nóng nảy nhưng cũng dễ nguôi giận và nhanh quên. Trên con đường sự nghiệp, nam Giáp Tuất có nhiều cơ hội tốt, nếu không nắm bắt nhanh chóng sẽ bỏ lỡ cơ hội. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có nội tâm khá phức tạp, nhiều tâm tư nên họ cần những người bạn để chia sẻ và đồng hành.

Đối với nữ Giáp Tuất, họ là những người có tính cách mạnh mẽ và kiên cường. Vì mang mệnh hỏa nên họ khá bộc trực, thẳng thắn và không ngần ngại bày tỏ quan điểm của ban thân. Chính vì thế họ khá dễ dàng gặp được những cơ hội tốt cả trong cuộc sống và sự nghiệp. Họ cũng được đánh giá là những người hòa đồng, nhanh nhẹn và được nhiều người quý mến.

Tuổi 1994 hợp hướng nào? một vài thông tin sơ bộ.

1994 hợp hướng nào?

Xem hướng nhà là một truyền thống lâu đời của Việt Nam và được lưu truyền cho đến bây giờ, việc xác định hướng nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và vận mệnh gia chủ về lâu dài. Khi gia chủ chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp cuộc sống trở nên thuận lợi và hạnh phúc. Mặt khác, nếu chọn sai hướng sẽ gặp phải những tai ương khó có thể tránh được.

Đối với 1994 hợp hướng nào về nam mạng và nữ mạng cũng có sự khác biệt lớn, ta có thể tham khảo một số hướng sau:

Nam tuổi Tuất 1994 hợp hướng nhà nào?

HƯỚNG CÁT HƯỚNG HUNG
Hướng Tây Bắc (Phục vị) Cuộc sống yên ổn, thoải mái. Hướng Bắc (Lục sát) Gặp nhiều thị phi, tiếng xấu.
Hướng Đông Bắc (Thiên y) Nhận được lộc trời về đường con cái, giàu sang phú quý. Hướng Đông (Ngũ quỷ) Gặp nhiều xui xẻo, tán gia bại sản, bệnh tật liên miên.
Hướng Tây (Sinh khí) Giàu sang phú quý, nhận được nhiều tài lộc, danh vọng. Hướng Nam (Tuyệt mệnh) Tính mạng bị đe dọa.
Hướng Tây Nam (Diên niên) Gia đình hòa thuận gắn kết. Hướng Đông Nam (Hoạ hại) Gặp nhiều chuyện xui xẻo, bất hòa với mọi người.

Nữ tuổi Tuất 1994 hợp hướng nhà nào?

HƯỚNG CÁT HƯỚNG HUNG
Hướng Bắc (Diên niên) Gia đình hòa thuận gắn kết. Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh) Đe dọa đến tính mạng, chứng kiến chết chóc.
Hướng Đông (Sinh khí) Giàu sang phú quý, thu hút tiền tài cho gia chủ. Hướng Đông Bắc (Hoạ hại) Gặp chuyện xui xẻo, bất hòa với nhiều người.
Hướng Nam (Phục vị) Cuộc sống yên bình, thoải mái. Hướng Tây (Ngũ quỷ) Tán gia bại sản, bệnh tật liên miên.
Hướng Đông Nam (Thiên y) Giàu sang phú quý, nhận được lộc về đường con cái. Hướng Tây Nam (Lục sát) Gặp nhiều tai tiếng thị phi.
Tuổi Tuất 1994 hợp hướng nào? Những hướng nhà nên tránh.
Tuổi Tuất 1994 hợp hướng nào? Những hướng nhà nên tránh.

Xem thêm: 7 Yếu Tố Phong Thủy Trong Phong Cách Indochine Ít Người Biết

Tư vấn chọn hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 cho từng không gian chức năng

Khi xây dựng nhà cửa thì phong thủy luôn cần được chú trọng, các yếu tố liên quan có thể kể đến như cát hung, họa phúc, hanh thông. Khi biết được 1994 hợp hướng nào bạn cũng cần lưu ý đến hướng và phong thủy của các không gian chức năng để hạn chế vận hạn, rủi ro và từ đó mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho cuộc sống và công việc.

Vị trí đặt nhà

Nên đặt nhà ở những nới có nền đất cao (nếu được tốt nhất nên đặt theo mặt hướng thủy, lưng tựa sơn), vì theo quan niệm từ xưa thì vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Theo đó, không gian phía trước nhà phải rộng để câu khí vào, hai bên nhà tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.

Nếu nhà ở các khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, ao hồ, ngõ cụt, bãi tha ma. Không đặt nhà tại góc của ngã ba và đường đâm thẳng vào nhà.

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994

1994 hợp hướng nào? Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính phải phù hợp với mệnh của gia chủ để đón nhận vượng khí và tài lộc. Thông thường, hướng cửa chính sẽ được đặt trùng với hướng nhà.

 • Nam: nên đặt cổng ở hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Nữ: nên đặt cổng ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Lưu ý: không mở cửa chính ở vị trí có đường đâm thẳng vào nhà, vòng cung ngược gấp khúc hay có những góc nhọn đâm thẳng vào nhà

1994 hợp hướng nhà nào? hướng cửa chính phù hợp với gia chủ.

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994

1994 hợp hướng nào? bàn thờ là nơi quan trọng trong ngôi nhà, phòng thờ thường được đặt ở những nơi thông thoáng và ít người qua lại. Đối với những nhà nhiều tầng thì phòng thở phải được đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nên đặt bàn thờ ở các cung xấu, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt để chấn họa hại.  

 • Nam: nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc.
 • Nữ: nên đặt bàn thờ ở hướng Bắc nhìn về hướng Nam hoặc ngược lại.

Lưu ý:

 • Không đặt bàn thờ ở khu vực trên hay dưới nhà vệ sinh.
 • Lưng bàn thờ không được tựa ở cửa sổ hay các khoảng trống.
Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào? nên đặt phòng thờ theo hướng nào.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994

1994 hợp hướng nào? không gian phòng ngủ hợp phong thủy là nơi nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng nên chúng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Đối với không gian phòng ngủ nên đặt theo nguyên tắc Nhất tọa nhì hướng, tức là đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt 

 • Nam: nên đặt giường ngủ nhìn về các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Trong đó, hướng tốt nhất là hướng Tây.
 • Nữ: nên đặt giường ngủ nhìn về các hướng Đông là tốt nhất.

Lưu ý:

 • Không được đặt giường ngủ đối diện với gương, nhà vệ sinh hay cửa ra vào phòng, cửa sổ.
 • Không đặt giường ngủ dưới dầm, xà ngang, vật dụng trang trí có góc nhọn.
 • Không đặt phòng ngủ trên phòng bếp hay trên phòng thờ.
Hướng phòng ngủ cần được chú trọng vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Hướng bàn làm việc theo hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994

1994 hợp hướng nào? hướng đặt bàn làm việc cũng phải được chú trọng, để sự nghiệp và công việc được thuận lợi bạn cần lưu ý hướng đặt bàn làm việc phù hợp.

 • Nam: nên đặt bàn làm việc nhìn về các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 • Nữ: nên đặt bàn làm việc nhìn về các hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
1994 hợp hướng nào làm việc để được thuận lợi?

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994

1994 hợp hướng nào? theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là phòng bếp nên đặt ở những hướng xấu nhìn về các hướng tốt thì một số hướng phù hợp có thể kể đến như:

 • Nam: đặt tại hướng Đông nhìn về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc đặt tại hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc.
 • Nữ: đặt tại hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc đặt tại hướng Tây nhìn về hướng Đông.

Lưu ý:

 • Không đặt phòng bếp ở khu vực trên hoặc dưới nhà vệ sinh.
 • Không để phòng bếp dưới giường ngủ.
Nên đặt phòng bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

Hướng nhà vệ sinh theo hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994

1994 hợp hướng nào? nhà vệ là nơi chứa nhiều âm khí nên cần đặt ở góc nhà hoặc ở các cung xấu nhất để chấn họa hại.

 • Nam: nên đặt ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Nữ: nên đặt ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Lưu ý: Không đặt nhà vệ sinh trên khu vực nhà bếp, phòng thờ hay trên giường ngủ.

Nhà bếp nên đặt ở các góc nhà.

Làm nhà năm nào hợp với tuổi Giáp Tuất?

Khi đã xác định được 1994 hợp hướng nào, gia chủ nên xem xét lựa chọn năm làm nhà phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc. Trong đó, 3 yếu tố phong thủy cần được quan tâm là tuổi Tam tai, tuổi Hoang ốc và tuổi Kim lâu.

 • Hạn tam tai: nếu gia chủ xây nhà trùng với năm Tam tai sẽ gặp phải những điều không may, vấp phải những biến cố lớn và có thể đeo bám đến suốt năm.
 • Hạn Kim Lâu: nếu phạm phải hạn này, sức khỏe gia chủ sẽ bị giảm sút, bệnh tật liên miên, các luồng sinh khí tronh nhà cũng bị thuyên giảm và có thể khiến người thân bị vạ lây.
 • Hạn Hoang ốc: khi xây nhà phạm phải hạn này, các luồn sinh khí tốt trong nhà sẽ giảm sút, vận mệnh ngôi nhà không tốt khiến gia đình hoang vắng, tiêu tan.

Gia chủ 1994 có thể cân nhắc lựa chọn xây nhà vào năm 2024, đây được xem là năm Tam hợp ứng với Tứ Tấn Tài sẽ mang lại may mắn, phước lộc cho gia chủ.

Cách hóa giải khi đặt hướng sai

Nếu khi xây dựng nhà cửa, bạn vẫn chưa xác định được 1994 hợp hướng nào và dẫn tới ngôi nhà bị đặt sai hướng, thì vẫn có những cách hóa giải để hạn chế những vận xui xảy đến. Hướng nhà tốt xấu cũng được xác định từ rất nhiều yếu tố như phương hướng, mệnh trạch, địa lý, không gian ngôi nhà… Một số cách có thể hóa giải hướng xấu như:

 • Thay đổi hướng cửa chính bằng cách xây thêm cổng phụ.
 • Áp dụng phương pháp đa cát thắng tiểu hung, chọn các hướng trong các phòng ban phù hợp để lấn át vận xấu do hướng cửa chính mang lại.
 • Sử dụng gương bát quái hoặc một số vật phẩm phong thủy khác trong ngôi nhà.

Tuy vậy hướng nhà xấu cũng sẽ có rất nhiều tên gọi khác nhau, mỗi hướng xấu sẽ có một cách để hóa giải khác nhau. Gia chủ cần xác định hướng nhà của mình thuộc hướng xấu nào để có cách hóa giải phù hợp.

Gương bát quái được rất nhiều người sử dụng để xua đuổi tà khí.

1994 hợp hướng nào? đã được chúng tôi giới thiệu qua ở trên, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình xây dựng ngôi nhà mơ ước. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cho mình những mẫu thiết kế nội thất phù hợp, tham khảo ngay cùng ICON nhé.

ICON INTERIOR là công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất biệt thự, nhà phố, chung cư văn phòng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hoàn thiện thiết kế không gian sống hoàn mỹ nhất cho Khách hàng. Đặc biệt là các vấn đề về thiết kế nội thất hợp phong thủy, đừng ngần ngại liên hệ ngay với ICON INTERIOR để được tư vấn và cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất.

 

ICON INTERIOR – Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế nội thất theo phong cách riêng.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ thiết kế lên đến 3 lần.
 • Miễn phí hoàn thành thủ tục xin phép thi công.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp khép kín.
 • Quy mô Xưởng mộc, sofa, kim loại 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống phối cảnh thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất dài hạn sau thi công.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy 2023

Kích thước cửa phòng ngủ cần được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên sự hài hòa cho không gian…

Xem thêm

Có Nên Bố Trí Phòng Ngủ Trên Bếp Không?

Đặt phòng ngủ trên bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì hai không gian này…

Xem thêm

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào là câu hỏi rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa, đây là…

Xem thêm

15+ Mẫu biệt thự có hồ bơi sang trọng và đặc biệt nhất 2023-2024

Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng hơn vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc…

Xem thêm

Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp Hợp Phong Thủy

Bàn thờ ông táo trên tủ bếp là một nét văn hóa truyền thống từ lâu của người Việt, đây…

Xem thêm

3+ Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh xu hướng 2023-2024

Phòng ngủ có nhà vệ sinh đang là signature được nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây….

Xem thêm