Phòng ngủ là nơi riêng tư, gắn với mỗi thành viên hay cặp vợ chồng trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng ngủ có liên quan trực tiếp đến vận may rủi và quan hệ vợ chồng trong gia đình. Để tránh những điều không hay, hãy cùng tham khảo 10 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ do ICON tổng hợp bạn nhé!

1. Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính trong nhà

Cửa ra vào bao giờ cũng là lối của tài lộc. Cửa ra vào phòng ngủ cũng vậy. Bố trí cửa phòng ngủ hướng đối diện cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Thứ nhất, về mỹ quan, nó làm mất đi sự riêng tư. Về phong thủy, nếu thông với cửa chính, khí hại từ ngoài sẽ dễ xâm nhập. Khí xấu đó sẽ dễ khiến sức khỏe gia đình sa sút, gây cảm giác bất an, vợ chồng lục đục.

Nên:

thiết kế nội thất phòng khách trung hoa
Cửa phòng ngủ được bố trí bên phía phải cửa ra vào

2. Cấm kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà bếp

Khí ô uế của nhà vệ sinh và khói từ nhà bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Chúng dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp, về xương khớp. Về phong thủy, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

Nên:

thiết kế nội thất căn bếp
Nguồn ảnh: noithaticon.vn

3. Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ phải nhớ: Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ chính là trung tâm. Đặt giường ngủ sai vị trí sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, các bệnh về dạ dày,…

Không chỉ riêng cửa phòng ngủ, mà việc đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng cần phải tránh tuyệt đối.

Nên:

Nguồn ảnh: noithaticon.vn
Nguồn ảnh: noithaticon.vn

4. Tránh đặt giường ngủ đối diện gương soi

Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi tĩnh của bạn. Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Tốt nhất nên tránh việc đặt gương trong phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải để gương trong phòng, bạn nên đặt gương ở hai bên cạnh đầu giường ngủ.

Nên:

Nguồn ảnh: noithaticon.vn

5. Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

Đây là một trong số những điều tối kỵ quan trọng trong việc bố trí giường ngủ. Trong phong thủy, vị trí dưới cầu thang cực kỳ xấu. Bạn chỉ có thể tận dụng để chứa đồ hoặc lắp tủ để giày dép. Tiếng bước chân trên cầu thang cũng khiến người nằm ở giường bên dưới khó chịu, không thể nghỉ ngơi, dễ mơ ác mộng.

Nên:

Nguồn ảnh: noithaticon.vn

6. Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

thiết kế phòng ngủ tân cổ điển
Nguồn ảnh: noithaticon.vn

Trong phong thủy có khái niệm “hung hình”. Đó là khi giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén. Nằm ngủ ở vị trí cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ này, đặc biệt là phần đầu giường ngay dưới xà ngang có thể gây đau đầu, mất ngủ triền miên.

7. Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ: Kê đầu giường phía sau bàn thờ

thiết kế nội thất phòng khách biệt thự
Nguồn ảnh: noithaticon.vn

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên luôn cần lưu ý. Bạn tuyệt đối không kê giường ngủ hoặc đầu giường ngủ sát tường phía sau bàn thờ.

Nguồn ảnh: noithaticon.vn

8. Cấm kỵ kê đầu giường phía sau bồn cầu

thiết kế nội thất phòng ngủ căn hộ 3 phòng ngủ Vinhomes
Nguồn ảnh: noithaticon.vn

Nhà vệ sinh, bồn cầu là những nơi phát ra mùi ô uế, mất vệ sinh. Chú ý kê giường ở vị trí không sát với tường phía sau bồn cầu. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí.

9. Không đặt giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Đọc thêm: Vách ngăn thông minh: 6 LỰA CHỌN HỮU ÍCH

(Tham khảo: https://eva.vn/nha-dep/neu-khong-muon-phai-hoi-han-dung-quen-10-dieu-cam-ky-tuyet-doi-trong-phong-ngu-nay-c169a314103.html)

Bình luận

Bình luận