THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

nhà bếp phong cách scandinavan

Hóa giải phong thủy nhà ở cho những ai chưa biết

Đã từ lâu cách xem phong thủy nhà ở được coi là nét đẹp văn hóa và cũng là thành tố không thể thiếu trước khi bắt tay động thổ mảnh đất, xây nhà cũng như sang sửa, cải tạo không gian sống. Chắc hẳn trong chúng ta sẽ có ít nhất một lần mắc sai lầm trong phong thủy nhà ở mà không hề hay biết. Cùng kiểm chứng lại với những chia sẻ tổng hợp dưới đây.

Phong thủy nhà ở là gì và những điều nên biết

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở vốn dĩ là một phạm trù thuộc khoa học chứ không phải vì mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Theo nguồn gốc phong thủy là học thuyết chuyên sâu nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người”.

Trên thực tế, từ thời xa xưa ông bà ta đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết Hùng Vương thời kỳ dựng nước và giữ nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của dân tộc.

Những điều ai cũng ít nhất một lần phạm phải trong phong thủy nhà ở

Vị trí nhà

Bạn chắc hẳn đã từng nghe câu “tựa sơn hướng thủy” mà nhiều người hay nhắc đến khi chọn đất làm nhà. Câu này nghĩa là nhà ở phía trước có nước lớn tức thủy khí dồi dào thu hút tài lộc. Phía sau có núi làm điểm tựa vững chãi, sự hòa quyện giữa yếu tố sơn thủy đem đến sự đại cát đại vượng cho gia chủ. Trên thực tế. theo địa lý không phải khu vực nào cũng có địa hình như vậy cho nên ta có thể dựa vào những yếu tố sau để lựa chọn nơi tốt nhất cho mình.

Vị trí hướng nhà đẹp theo phong thủy
Cách chọn vị trí hướng nhà đẹp theo phong thủy

Phong thủy nhà đất nơi con người chọn làm nơi an cư lạc nghiệp ắt hẳn phải cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng. Những nơi vị trí đẹp thường là vùng đất cao bằng phẳng, khô thoáng mát mẻ thì dương khí mới tốt. Nhà mà có đường cái bao quanh là “đại quý” giúp chủ nhà hưởng trọn sinh khí tốt, phát sinh tài lộc mạnh mẽ.

Nhà nằm giữa 2 bên sông con cháu được bảo bọc, vinh hoa phúc lộc nhiều. Nếu khúc cua dòng sông bao quanh uốn lượn ôm trọn mảnh đất cuộc sống ấm no, con cái vinh hiển nhiều đời.

Bên cạnh đó, những trở ngại chúng ta không ngờ đến khi chọn sai vị trí nhà có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí mạch căn nhà.

 1. Cửa chính đối diện con dốc

Theo phong thủy nhà cửa, đường cái là “thủy”, nhắc đến thủy là nhắc đến tài. Nhưng tài cưỡi trên con dốc ào ào xông vào nhà, ắt sẽ biến thành tai họa lớn.

Vấn đề phong thủy nhà ở
Cửa chính đối diện con dốc là vấn đề trong phong thủy nhà ở

-> Cách hóa giải sẽ là xây thêm bậc cầu thang phía bên ngoài. Lưu ý Cách tính bậc cầu thang chuẩn  để khắc phục đúng cách.

2. Nhà nằm giữa 2 đường giao nhau

Vị trí không đẹp trong phong thủy nhà cửa
Vị trí không đẹp trong phong thủy nhà cửa

Nếu nhà ở nằm trong vị thế này, gia chủ và người nhà dễ hao tài tốn của. Tương tự nếu phía trước nhà có con đường cong hình chữ S khiến gia chủ làm ăn khó khăn. Không nên chọn địa điểm này làm nơi buôn bán, kinh doanh.

3. Nhà nằm trực xung, tai họa dồn dập

Trực xung là đường cái chiếu thẳng vào nhà. Đây là vị thế đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Đường càng dài, càng nhiều xe cộ đi lại càng dễ kéo theo điềm hung họa vào nhà. Ai ở những ngôi nhà như vậy thường rước họa liên quan đến sức khỏe, bện tật phải mổ xẻ dao kéo…

Cẩn thận vị trí trực xung không hề tốt theo phong thủy
Cẩn thận vị trí trực xung không hề tốt theo phong thủy

-> Cách hóa giải: Chủ nhà nên đặt đôi tì hưu hoăck kỳ lân hoặc dùng gương lồi để trấn át hung khí, xua đuổi điều xui.

4. Ngôi nhà sát lòng lề đường

Nhà sát với lề đường, có vỉa hè nhưng quá nhỏ gọi là “nhà bị cưa chân” đây là một trong những kiểu nhà nằm trong danh sách loại nhà hung sát dẫn đến kinh doanh thì thua lỗ, ở thì gặp nguy hại đến tính mạng.

Hướng nhà không đẹp trong phong thủy
Nhà quá sát lề đường là vị trí không đẹp trong phong thủy

-> Cách hóa giải: Điều chỉnh xây nhà lui về phía sau để thêm khoảng diện tích cho vỉa hè.

5. Nhà đất thuần cương chí dương

Về phong thủy, nhà đất khu vực “thuần cương chí dương” tức là gần nhà có cơ quan thuần dương mà không có âm như là viện kiểm soát, đồn công an, đều gặp bất lợi về sức khỏe cho chủ nhà và thành viên gia đình.

Vị trí mảnh đất phong thủy
Nhà nằm trên đất thuần âm hặc thuần dương đều không tốt

Âm dương phải song hành với nhau, thuần âm hoặc thuần dương đều không có kết quả tốt. Những nơi thuần âm tức mang nhiều sát khí như vũ trường, hộp đêm, quán bar rượu.

6. Đèn đường chiếu vào nhà

Cửa số hoặc cửa chính bị đèn đường hắt ánh sáng vào gọi là “nhật dạ hung quang” có ảnh hưởng không tốt đến tinh thần người sinh sống trong căn nhà.

Không nên để đèn đường soi rọi vào nhà
Không nên để đèn đường soi rọi vào nhà

-> Cách hóa giải: Nên đổi hướng cổng chính, tránh ánh sáng rọi trực tiếp vào nhà. Cách thứ hai sử dụng gương lồi trấn át khí xấu xâm nhập.

Phương vị cửa chính

Phương vị là bốn hướng gồm có Đông – Tây – Nam – Bắc. Theo yếu tố địa lý, 4 hướng chia ra 24 phương vị. Bằng cách lầy 4 hướng trên làm chuẩn tiếp tục phân 8 hướng nhỏ: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Từ 8 hướng này chia tiếp 24 phương vị với độ rộng mỗi góc là 15 độ.

Phương vị cửa chính trong xây nhà
Chọn sai phương vị là một trong những vấn đề nan giải phong thủy nhà ở

Khi gia chủ có ý định xây nhà, cần lưu ý giữa 2 khái niệm phương vị và hướng nhà. Phương vị ngôi nhà liên quan tọa độ, vị trí tọa lạc. Hướng nhà là vector vuông góc với cửa chính, mặt bếp hay đầu giường.

Có 8 phương vị trong một căn nhà sẽ tương ứng lần lượt các cung sau: Quan lộc (Bắc), cung Học vấn (Đông Bắc), cung Tình duyên (Tây Nam), cung Tài lộc (Đông Nam), cung Gia đạo (Đông), cung Địa vị (Nam), cung Quý nhân (Tây Bắc) và cung Tử tức (Tây). Ở giữa các cung là Trung cung (Trung cung tức giữa nhà ở). Cách xác định phương vị đúng góp phần không nhỏ trong ý nghĩa phong thủy hỗ trợ cho gia chủ tăng vận khí và phúc lộc vẹn tròn. Hãy cùng nội thất ICON làm rõ vai trò từng cung vị dưới đây.

Cung Quan lộc (Bắc)

Cung quan lộc ứng với phương vị Khảm, hướng Bắc và có tính Thủy màu sắc biểu tượng là: xanh và đen. Ứng với cung sự nghiệp của gia chủ cho nên cần bổ sung ngay vật phẩm phong thủy có tính khảm, màu sắc thuộc hành thủy.

Treo tranh phong thủy
Treo tranh phong thủy bổ trợ cung quan lộc

Những món đồ nên đặt trong nhà như bể cá, tranh ảnh có suối, thác nước, tranh thiên nhiên về biển cả hoặc chủ đề liên quan công việc của chủ nhà.

Cung Học vấn (Đông Bắc)

Phương vị học hành ứng với hướng Đông Bắc, thuộc cung Cấn hành Thổ, màu sắc biểu thị là màu vàng. Gia chủ nên sử dụng vật phẩm phong thủy đi kèm có màu sắc nâu hoặc vàng. Thêm vào đó, nên đặt bàn học, tủ sách tại khu vực hướng này để tạo sự may mắn, hanh thông thi cử đỗ đạt.

Đặt bàn làm việc đúng phong thủy
Gia chủ nên đặt bàn làm việc tại cung Học vấn để gặt hái nhiều thành công sự nghiệp
Cung Tình duyên (Tây Nam)

Cung tình duyên thuộc hướng Tây Nam, rơi vào Khôn vị, hành Thổ. Màu sắc đại diện là vàng và kem. Đây là phương hướng tốt cho phòng ngủ hai vợ chồng. Nên treo tranh, ảnh có chủ đề liên quan đến tình nhân, hạnh phúc lứa đôi gia tăng tình cảm.

Chủ đề tranh hợp phong thủy cung tình duyên
Chủ đề tranh hợp phong thủy cung tình duyên
Cung Tài lộc (Đông Nam)

Đây là cung đại diện cho tiền bạc, sự thịnh vượng. Tài lộc ứng với Tồn vị, hành Mộc và màu sắc là xanh, tím hoặc đỏ đậm. Gia chủ cần chú ý lựa chọn trang sức phong thủy có những sắc màu trên càng tốt. Những hình ảnh, tượng trang trí ông Phúc-Lộc-Thọ đều giúp cho gia chủ dồi dào ngân lượng, tài chính.

Lựa màu sắc cung tài lộc
Cách lựa màu sắc nội thất cung tài lộc gặp nhiều may mắn
Cung Gia đạo (Đông)

Cung Gia đạo thuộc hành Mộc, cung Tốn, hướng Đông. Một cung vị thể hiện sức khỏe gia đình, tình thân giữa cha mẹ và con cái, tình cảm giữa vợ và chồng. Nếu phòng ngủ trong nhà bạn đang nằm hướng Đông nên cẩn trọng không nên đặt cây cảnh hay bất cứ vật trang trí vào có liên quan đến hành thủy.

Bố trí nội thất phòng ngủ cho hướng cung vị Gia đạo
Bố trí nội thất phòng ngủ cho hướng cung vị Gia đạo
Cung Địa vị (Nam)

Thuộc hướng chính Nam, cung Đoài, hành Hỏa. Màu sắc tương thuận là màu đỏ. Cung này hợp với chủ nhà làm ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, sân khấu biểu diễn. Tương tự việc lựa chọn đồ dùng decor có sắc đỏ đều sẽ đem lại cát lợi chủ nhân căn nhà.

Sắc đỏ quyền lực là màu sắc biểu tượng cung địa vị
Sắc đỏ quyền lực là màu sắc biểu tượng cung địa vị
Cung Quý nhân (Tây Bắc)

Đây là cung vị thứ 8 trong danh sách. Thuộc Càn vị, hành Kim, hướng Tây Bắc thích hợp màu trắng và trắng bạc. Cung quý nhân thường là bạn bè, đồng nghiệp những người giúp đỡ ta thực hiện điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Cách nhấn nhá chọn màu sắc hợp lý cung vị quý nhân
Cách nhấn nhá chọn màu sắc hợp lý cung vị quý nhân trong phong thủy nhà ở

Trong tín ngưỡng, có thể là vị thần thánh, quan Ngài bề trên. Ở đây, về mặt trang trí nhà cửa, chúng ta có thể bổ sung bức tranh về Phật, Bồ Tát hay những vị tướng lẫm liệt trong lịch sử.

Cung Tử tức (Tây)

Ở phía chính Tây, thuộc hành Kim, cung vị Đoài, màu trắng. Cung tử tức biểu tượng cho sinh nở con cái. Khi muốn có con, treo ảnh em bé, đồ chơi hoặc dụng cụ bằng bạc hoặc đồng.

Trung cung

Tọa vị ngay trung tâm căn nhà, thuộc hành Thổ cho nên màu sắc thích hợp là vàng. Đây là cung vị đặc biệt có ảnh hưởng đến toàn bộ thành viên trong gia đình. Tại hướng này tối kỵ đặt nhà vệ sinh, cầu thang để tránh thu hút rủi ro, điềm xấu.

ví trí nhà vệ sinh đúng phong thủy
Gia chủ cần lưu ý không đặt ví trí nhà vệ sinh tại Trung cung

Xây tường rào cẩn thận chặn đứng khí mạch căn nhà

Hiện nay, thiết kế nhà có tường rào bao quanh khá phổ biến trong kiến trúc phong thủy nhà ở tại Việt Nam. Có một số điều sau chủ nhà có thể “xem nhẹ” nhưng theo chuyên gia phong thủy nhà ở và đời sống khuyên rằng:

 • Nhiều chủ nhà yêu thích có thiên thiên, cây cỏ nên trồng cây dây leo bám quanh hàng rào. Về mặt thẩm mỹ không có gì bàn cãi song hoa cỏ thường dễ thu hút sâu bọ, độ ẩm cao dẫn dụ khí xấu xâm nhập.
 • Vì yếu tố an toàn, nhiều chủ nhà đã xây tường rào thật cao để chống trộm. Muốn phong thủy tốt cần lưu ý độ cao cổng rào sao cho nhìn từ ngoài vào có thể thấy được cửa chính hoặc 70% căn nhà là ổn nhất.
Xây tường rào chuẩn phong thủy
Lưu ý xây tường rào sao cho đúng, không phạm phong thủy nhà ở
 • Nếu hàng rào nhà bạn xây bằng chất liệu gạch, cần chú ý vị trí hướng đẹp để làm cổng và phải tương ứng với cả hướng cửa chính. Đây là yếu tố rất quan trọng nhất định cần lưu ý khi xây hàng rào bởi nếu không cẩn thận có thể gây hiểm họa lớn. Chưa kể nếu đặt khu vực mạch đất xấu, hậu quả khó lường.
 • Lời khuyên tốt nhất chủ nhà nên xây hàng rào không thấp quá 1,5m và cũng không được cao hơn con số này quá nhiều. Chiều cao hàng rào không nên cao hơn cổng. Nếu là tường gạch không nên xây quá gần nhà ở vì như vậy tạo cảm giác bức bối, hạn chế đón ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà. Nếu gia chủ sử dụng vật liệu sắt làm hàng rào, hạn chế tối thiểu điểm giao nhau của mối hàn bằng cách lược bỏ bớt hoa văn và sự cách điệu.
 • Thiết kế tường rào có cổng hai bên theo chỉ số cụ thể trên thước lỗ ban là tốt nhất.

Hình dáng ngôi nhà có tác động phong thủy như thế nào?

Ngày xưa, đất rộng người thưa chọn mảnh đất “xây nhà dựng cửa” chỉ cần vuông vức, không khuyết góc là được. Ngày nay khi mật độ dân số phát triển, chọn khu đất đẹp xây nhà không phải là dễ.

Cách xác định dáng nhà đẹp trong phong thủy nhà ở
Hình dáng ngôi nhà có tác động không nhỏ đến phong thủy

Cùng với sự nở rộ phong cách thiết kế khác nhau, cách bố trí mặt bằng và công năng sử dụng không còn được vuông vức, có khi phải xây dựng cải tạo lại trên mảnh đất xấu. Hôm nay, nội thất ICON chỉ ra những yếu tố xác định hình dáng một công trình thế nào là xấu và thế nào là tốt ngay sau đây.

DÁNG ĐẸP: 

 • Theo phong thủy ngũ hành, hình vuông thuộc hành Thổ được xem là dáng đẹp nhất trong phong thủy nhà ở Việt Nam.
 • Hình chữ nhật có ý nghĩa tương tự như trên. Đa số nhà ở nước ta có hình dáng này.
Thiết kế dáng nhà đẹp
Một thiết kế nhà đẹp đến từ ICON INTERIOR

DÁNG XẤU:

 • Dáng nhà hình tròn hầu như ít dụng cho không gian nhà ở vì thiết kế khó sắp xếp đồ giác. Hơn nữa, về mặt cảm xúc khi tiếp xúc không gian hình tròn gây cảm giác khó tập trung, chóng mặt.
 • Hình tam giác: theo nguyên tắc phong thủy nhà ở tối kỵ góc nhọn nhô ra ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống tinh thần và tình cảm người sống bên trong căn nhà.
 • Hình lượn sóng: thi công phức tạp, mất cân bằng về mặt không gian.
 • Hình chữ U: nhà kiểu này khuyết đi 1 trong 4 góc. Nếu không có biện pháp hài hòa cân bằng giữa kiến trúc và phong thủy, gia đình sẽ gặp trục trặc bất lợi phương diện tài lộc trong quá trình sống trong căn nhà đó.
 • Nhà hình chữ T: tức trước nhỏ sau to, vận may gia đình sa sút. Cách thành viên trong nhà gặp vấn đề trở ngại sức khỏe, bệnh tật khó thuyên giảm.

Cẩn thận nhà bị khuyết góc, nhà hình chữ L

Có thể nói đây là thế nhà gây nhiều tranh cãi nhất. Ngoài ưu điểm tiết kiệm diện tích xây dựng thì theo nhận định phong thủy đây là nhà bị thiếu góc, gia đình dễ xảy ra lục đục cãi vã. Tuy vậy, nhà hình chữ L lại nhận được nhiều sự quan tâm và nhiều người lựa chọn thi công tổ ấm của mình. Nhà không chỉ là nơi để an cư, hơn hết là chốn thư giãn nghỉ ngơi sau giờ làm việc do đó yếu tố công năng cũng như bố trí hài hòa, hợp lý là ưu tiên số 1.

Cải thiện nhà khuyết góc bằng phong thủy
Cải thiện nhà khuyết góc bằng vật phẩm phong thủy

Với lại trong phong thủy nhà ở luôn có giải pháp hỗ trợ chúng ta “tháo nút” vấn đề nan giải. Nếu bạn yêu thích và đang sinh sống trên ngôi nhà chữ L, nhà của bạn sẽ không gặp trắc trở gì nhờ mẹo sau. Cách thứ nhất, bài trí công năng từng căn phòng cho nhà sao cho đảm bảo cửa sổ thoáng khí, hoặc cửa thông gió đúng thông số kỹ thuật. Cách thứ 2, đặt thêm chỗ khuất đồ nội thất có cạnh vuông góc hoặc đặt thêm chậu hoa cây cảnh phong thủy để gia tăng may mắn.

Vật cản phía trước nhà

Mặt tiền cửa chính là nơi trực tiếp thu nạp nguồn năng lượng tích cực xông nhà. Nếu trước cửa nhà có cây lớn, cột điện, miệng cống hay là phần góc nhọn tòa nhà nào đó chĩa thẳng vào đều mang ý nghĩa không tốt.

Cẩn trọng những vật cản phía trước căn nhà
Cẩn trọng những vật cản phía trước căn nhà

Cách hóa giải phù hợp với phong thủy nhất đó là gương có hình tròn, hình vuông hoặc gương lồi có tác dụng phản chiếu lại những vật cản gây trở ngại đó. Thêm nữa, nếu nhà ngay mặt tiền đường, tránh sơn màu xanh lục, xám vì tạo sự u ám, nặng âm khí. Nếu gặp trường hợp bất khả kháng, giả chủ nên dùng vật phẩm phong thủy như là tượng đá, cây phong thủy, hồ nước cũng là giải pháp hay.

Lời khuyên chọn hướng các phòng theo phong thủy

Hướng phòng khách thu hút tài lộc

Hướng Tây luôn luôn được xem là hướng “chiêu tài” hay còn được gọi dưới thuật ngữ “minh tài” trong phong thủy mang lại sự may mắn thịnh vượng, sung túc cho cả nhà. Bố trí minh tài không nên chọn vị trí nhỏ hẹp, kỵ đối diện cửa chính nên chệch một góc 45 độ là đẹp nhất.

Hướng phòng khách đẹp phong thủy nhà ở
Hướng phòng khách đẹp phong thủy giúp chủ nhân có thêm may mắn, tiền tài

Bổ sung vật phẩm phong thủy phòng khách, thần tài gõ cửa

1/ Bình phong thủy

Đây là vật phẩm phong thủy lâu đời nhất đến ngày nay vẫn được ưa chuộng. Một chiếc bình phong thủy sẽ có hoa văn, họa tiết cầu kỳ tinh xảo sẽ đem lại may mắn và những điều tốt lành, thịnh vượng. Đặt trong phòng khách lại càng thích hợp, sự vượng khí sẽ lan tỏa khắp không gian căn nhà.

2/ Đồng tiền xu cổ

Theo chuyên gia phong thủy học cho biết nếu sử dụng đồng xu cổ có thể xua tan vận đen, giải trừ xúi quẩy. Cùng với đó bổ sung ý nghĩa liên quan về mặt tài chính, giúp cho gia chủ tài lộc vững bền.

Vật phẩm phong thủy trang trí nhà cửa
Vật phẩm phong thủy trang trí nhà cửa

3/ Cây phát lộc

Được xếp hạng vào những loại cây được nhiều người lựa chọn nhất để trang trí phong thủy phòng khách. Cây phát lộc còn được giới văn phòng xem là vật phẩm đặt bàn làm việc, ngoài tác dụng mang lại những điều bình an, xua tan sự kém may mắn, loài cây này bổ trợ thêm những ý nghĩa về con đường công danh rộng mở, dễ dàng có chỗ đứng trong sự nghiệp.

4/ Hình ảnh con thuyền căng buồm

Đại diện cho quyền lực và sự cố gắng vươn lên trước bão táp biển lớn, hình ảnh con thuyền phong thủy thích hợp đặt những nơi như phòng khách, phòng làm việc nói chung mọi không gian kiến trúc đều phù hợp. Chúng biểu trưng cho sự thuận lợi, làm gì được nấy thuận buồm xuôi gió.

Vị trí hướng bếp giúp gia chủ sung túc, ấm no

Cách đặt hướng bếp tiêu chuẩn
Cách đặt hướng bếp tiêu chuẩn

Theo cách xem phong thủy, các hướng đẹp dành cho phòng bếp sẽ là Đông Bắc, Nam và chính Tây. Đặc biệt chú ý hướng nhà bếp không hướng thẳng ra cửa chính bởi kinh nghiệm dân gian truyền lại nếu như vậy sẽ khiến chủ nhân hao tài tốn cửa, làm ăn lụi bại.

Cách lựa hướng phòng ngủ đẹp

Hướng kê giường ngủ sẽ phụ thuộc phong thủy bản mệnh của chủ nhân căn phòng. Nếu bạn thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt hướng giường ngủ theo một trong hướng sau: đặt các hướng giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam.

Lựa hướng phòng ngủ đẹp cho giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái
Lựa hướng phòng ngủ phong thủy cho giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái

Nếu bạn mang mệnh kim và thổ thì những hướng giường ngủ sau: hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây thích hợp với bạn.

Kiểm tra vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tụ khí uế ( khí xấu ) nếu đặt sai vị trí có thể sẽ chặn đứng mọi dòng năng lượng tích cực lưu thông trong nhà. Bạn đọc chỉ cần nắm lòng những bí quyết sau đây để bố trí nhà vệ sinh đúng cách, tránh lỗi phong thủy.

Vị trí nhà vệ sinh tối kỵ trong phong thủy nhà ở
Vị trí nhà vệ sinh tối kỵ trong phong thủy nhà ở
VỊ TRÍ TỐI KỴ   Không nên đặt toilet hướng Đông Nam và Tây Nam
 Thêm một số hướng không nên đặt toilet nữa là Bắc và Đông Bắc
 Kỵ đặt phòng tắm ở giữa nhà -> uế khí lan tỏa
 Bố trí nhà vệ sinh đại kỵ đối diện cửa phòng ngủ
 Nhà vệ sinh đại kỵ đặt chung không gian nhà bếp -> giảm tài lộc, sức khỏe sa sút
 Giả sử phòng tắm phân chia 2 không gian riêng biệt, kỵ để 2 cánh cửa đối diện nhau
 Nhà vệ sinh không xây dựng trên nóc phòng khách và phòng ngủ
 Không để nhà vệ sinh phía trên cửa chính -> xui xẻo đủ điều
 Hướng nhà tắm không được trùng với hướng nhà -> vận khí hư hao
 Tuyệt đối không đặt gần phòng thờ -> Bất kính bề trên
Đừng bỏ qua những cảnh báo về phong thủy nhà ở chung cư  bạn cần biết!

Cảm ơn sự theo dõi và đồng hành cùng nội thất ICON INTERIOR. Hi vọng kiến thức tổng hợp phong thủy nhà ở bên trên giúp Quý bạn đọc hiểu thêm nhiều khía cạnh, thông tin cần thiết liên quan đến phong thủy nhà cửa. Từ đó có những áp dụng thực tế cho chính căn nhà của mình.

Chi tiết cần tư vấn thêm về phong thủy nhà ở trên những công trình thực tế, vui lòng liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng tại ICON INTERIOR để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất!

NOITHATICON.VN

Categories
CTKM-JW-SIDEBAR-2
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế
Bình luận

Bạn quan tâm tới dự án

Your Comment

Related posts

7 Yếu Tố Phong Thủy Trong Phong Cách Indochine Ít Người Biết

Phong thủy trong phong cách Indochine là một yếu tố rất quan trọng. Vì vậy khi thiết kế không gian…

Xem thêm

Phong Thủy Phòng Khách Từ A – Z | ICON INTERIOR

Phong thủy nhà ở luôn gắn liền trong cuộc sống của người Việt. Đặc biệt là ở các vị trí…

Xem thêm

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi tân mùi 1991 | Phong thủy bản mệnh

Phong thủy tuổi tân mùi 1991 đặt bàn làm việc hướng nào tốt hỗ trợ công danh thăng tiến, cũng…

Xem thêm

Phong Thủy Tuổi Giáp Dần 1974 Nên Làm Nhà Hướng Nào

Yếu tố phong thủy luôn giữ vai trò nhất định và không thể thiếu trong các công trình nhà ở…

Xem thêm

Tuổi kỷ mùi 1979 hợp hướng nào làm nhà đại cát, đại lợi

Gia chủ 1979 hợp hướng nào làm ăn phát đạt, gia đình yên ấm có lẽ câu hỏi rất nhiều…

Xem thêm

Cách chọn tầng chung cư theo tuổi chính xác nhất năm 2021

Không khó để chọn một căn hộ chung cư để ở, để đầu tư. Nhưng thật không dễ dàng để…

Xem thêm