THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Nhà hướng Tây bếp hướng nào thì phù hợp phong thủy?

Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào là một yếu tố cần được chú trọng khi xây dựng nhà cửa, bởi chúng cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc,… của gia đình. Bài viết dưới đây của ICON INTERIOR sẽ phần nào cho bạn thấy được tầm quan trọng và hướng bếp và những điều cần kiêng kỵ khi đặt hướng bếp.

Nhà hướng Tây bếp hướng nào thì phù hợp phong thủy?

Tại sao nên xem hướng nhà bếp khi xây dựng nhà ở?

Trước khi đi vào tìm hiểu nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào cho phù hợp thì chúng ta cần nắm được tầm quan trọng của hướng nhà bếp đối với không gian nhà ở. 

Theo quan niệm về phong thủy, hướng nhà nói chung và hướng nhà bếp nói riêng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như tài vận của gia đình. Nếu đặt bếp ở hướng tốt sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn cả về công việc, tài lộc, sức khỏe,… Ngược lại, nếu đặt bếp ở hướng xấu thì rất có thể gia đình sẽ bị hao tốn tiền của hay gặp phải bệnh tật liên miên,…

Bên cạnh đó, theo quan niệm từ xưa, nhà bếp mang trong mình biểu tượng của lửa và hạnh phúc gia đình. Đây là nơi chế biến nên những món ăn ngon, tạo sự gắn kết cho gia đình. Mặt khác, phòng bếp còn là nơi ở của vị thần Táo Quân nên cần được chú trọng khi xây dựng.

Các chuyên gia về phong thủy nhận định rằng, nên đặt nhà bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nên đặt nhà bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Trong đó, hướng bếp là hướng lưng của người nấu và không nhất thiết phải chọn cả hai hướng đều tốt. Sau đây ICON INTERIOR sẽ giới thiệu cho bạn nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để tham khảo.

Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nào? nên đặt nhà bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt?

Đối với quan niệm của người Á Đông, xây nhà hướng Tây sẽ khiến ngôi nhà thường gặp phải tình trạng nóng bức do ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hướng mặt tiền. Từ đó, làm cho nhiệt độ trong nhà cũng sẽ cao hơn so với các hướng khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như quá trình quy hoạch khu đất hay hướng nhà phù hợp với mệnh tuổi,…

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, xây nhà hướng Tây sẽ giúp cho tình trạng sức khỏe của gia chủ được tốt lên. Đặc biệt, đối với gia chủ nam sinh năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993 hay gia chủ nữ sinh năm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992 thuộc Tây tứ mệnh cũng có thể lựa chọn làm nhà theo hướng tây, tây nam hoặc tây bắc đều được.

Vậy Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Theo yếu tố phong thủy, nếu lựa chọn xây nhà theo hướng Tây gia chủ nên lưu ý đặt hướng nhà bếp sao cho cân bằng và hài hòa trong không gian nhà ở. Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc: nếu đặt nhà bếp theo hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn đặc biệt là trong việc kinh doanh. 
 • Hướng Tây Nam: đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, đây cũng là hướng được các vị thần che chở nên gia chủ sẽ gặp được nhiều điều may mắn.
 • Hướng Đông Bắc: theo phong thủy thì đây là hướng Diên Niên, đây được xem là hướng tốt nhất. Chúng sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. 

Xem thêm: 

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào? 3 hướng nên đặt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Những lưu ý khi đặt bếp hướng Tây

Khi đã lựa chọn được Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào, bạn cũng nên lưu ý một vài điều cần kiêng kỵ.

Không đặt bếp ở hướng Tây, Nam, Bắc

 • Hướng Tây: những thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh tật. Nhưng nếu lỡ đặt bếp hướng này, bạn có thể hóa giải bằng cách bày trí hoa thủy tiên hay những loài hoa có màu vàng ở khu vực cửa sổ phòng bếp.
 • Hướng Nam: hỏa khí ở hướng Nam khá mạnh, khi đặt bếp ở hướng này thì hai yếu tố hỏa sẽ gặp nhau, điều này không có lợi cho gia chủ. Đặt nhà bếp hướng Nam được xem là phạm phải “Lưỡng hỏa hỏa kiệt”, làm suy giảm tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Nếu đã đặt bếp ở hướng này, bạn có thể hóa giải bằng cách trồng nhiều cây có lá ở ngoài gian bếp.
 • Hướng Bắc: Theo phong thủy, nhà bếp thuộc lửa, mà hướng bắc nằm ở nơi khí lạnh mát của nước, hai yếu tố này xung khắc với nhau nên tránh đặt nhà bếp theo hướng này. Cách khắc phục khi lỡ đặt nhà bếp theo hướng này là bày trí thêm những loài cây có màu hồng hoặc màu cam trên bàn hay tủ bếp.
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? 3 hướng nên tránh là hướng Tây, Nam và Bắc.

Không đặt bếp ngược với hướng nhà

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Đây là điều mà gia chủ nên đặc biệt chú ý, vì nếu hướng nhà bếp đặt ngược với hướng nhà sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều không may, gia đình rất dễ xảy ra những xung đột không đáng có.

Không đặt bếp ở vị trí trung tâm trong nhà

Đối với người Phương Đông, việc đặt nhà bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà là một điều tối kỵ. Đây được xem là vị trí thượng Tâm, Trung Cung (cùng di động), mạch khí ở đây cần phải có sự ổn định. Nếu đặt bếp ở vị trí này gia chủ có thể sẽ gặp phải một số tai họa về cả tiền bạc và sức khỏe. 

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? không đặt bếp ở vị trí trung tâm trong nhà

Không đặt bếp ở vị trí có gió lùa vào hoặc ở những nơi quá lộ liễu

Phòng bếp nên được đặt ở những nơi kín gió và nơi không dễ thấy khi bước vào nhà. Đặc biệt, bạn không nên đặt bếp gần cửa sổ hay đối diện với cửa ra vào, điều này sẽ mang đến nhiều điều không may cho gia chủ. Nếu không gian nhà bạn không quá rộng, bạn có thể sử dụng các vách ngăn, quầy bar,… để ngăn cách giữa hai phòng.

Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Đặt phòng bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, do đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn, có thể gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và cần sự yên tĩnh, khi đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ gây ra sự bất tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ.

Không được để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Trong phong thủy, các góc nhọn thường gây ra những tổn thương, đặc biệt là các góc nhọn không nên đâm thẳng vào phòng bếp. Vì đây là không gian sinh hoạt chung thường ngày của gia đình, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bếp dưới xà ngang 

Trong các sách về phong thủy thì “Xà ngang đè lên trên tất bất lợi”, vì thế gia chủ nên tránh đặt bếp dưới xà ngang. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Xem thêm: Bố trí phòng bếp đẹp: 5 XU HƯỚNG MỚI TRÊN THẾ GIỚI

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Không đặt bếp dưới xà ngang.

Không đặt bếp chéo góc

Nhà bếp nên được đặt một cách vững chắc, ngay ngắn, nếu đặt nhà bếp chéo góc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Không đặt bếp đối diện với ban công

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Nhà bếp đối diện với bạn công được xem là Xuyên Tâm, điều này có thể sẽ gây ra sự bất hòa trong gia đình, con cháu bỏ đi, Cách khắc phục khi đặt sai hướng là đặt thêm chậu hoa hay trồng những cây leo để ngăn cách.

Ngoài một số điều cần kiêng kỵ trên thì gia chủ cũng nên chú ý lựa chọn màu sơn tường phù hợp, bố trí một số chậu cây xanh để giúp điều hòa các luồng khí trong bếp, thu hút vượng khí cho gia đình.  

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Không đặt bếp đối diện với ban công.

Tips đặt hướng bếp đúng, hợp phong thủy

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Nguyên tắc khi đặt hướng trong phong thủy là “nhất vị nhị hướng”, tức là điều quan trọng nhất là vị trí sau đó mới đến hướng nhà. Nếu hướng nhà tốt nhưng được đặt ở vị trí xấu cũng không có tác dụng gì. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Đối với hướng nhà bếp, lưng người nấu hướng đi đâu thì đó được tính là hướng bếp, nếu gia chủ thuộc Đông mệnh thì đặt bếp quay về hướng Đông, nếu gia chủ thuộc Tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng Tây.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định hướng nhà bếp theo phong thủy, nếu sử dụng bếp lò hay bếp than thì hướng bếp là hướng miệng bếp khi cho than củi vào. Nếu sử dụng bếp gas thì là hướng ngược lại của người nấu. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về cách bài trí không gian và cách sắp xếp các dụng cụ nhà bếp sao cho phù hợp. 

Nhà hướng Tây bếp hướng nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mệnh tuổi, vị trí,…

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Khi xây dựng nhà cửa cần có sự cân bằng giữa âm và dương, vì thế bạn cần dựa vào bản đồ bát quái để xác định. Vì thế, hướng nhà bếp xoay quanh 4 hướng là Ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại.

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nếu gia chủ đặt nhà bếp theo cung tuyệt mệnh sẽ giúp gia chủ gia tăng tuổi thọ, sức khỏe. Nếu đặt nhà bếp theo cung lục sát sẽ giúp gia chủ tránh được họa sát thân. Nếu đặt nhà bếp theo cung Họa hại, sẽ tránh được tai họa từ sự đơm đặt của người khác.

Biểu đồ bát quái không chỉ được vẽ cho cả căn nhà mà còn cho mỗi phòng riêng biệt, vì mỗi phòng là mỗi tọa độ khác nhau. Ví dụ, hướng nhà bếp được đặt theo tuổi của chồng nhưng các tiểu khu trong căn bếp cũng có thể được vẽ theo sơ đồ bát quái của tuổi vợ.

Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nào cũng nên xem xét về biểu đồ bát quái sao cho phù hợp.

Câu hỏi được đặt ra ở đầu bài viết là nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào đã phần nào được ICON INTERIOR lý giải. Đối với phong thủy nhà ở cũng là một yếu tố rất phức tạp và cần có nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Nếu bạn đang có những thắc mắc về việc xây dựng nhà cửa hay thiết kế, trang trí nội thất. Liên hệ ngay ICON INTERIOR để nhận được tư vấn và cập nhật thêm những thiết kế mới nhất.

 

 

ICON INTERIOR | Beyond The Luxury Home

 • Có 8 năm kinh nghiệm với hàng ngàn dự án lớn
 • Đội ngũ Chuyên gia 100+ KTS, NTK, Kỹ sư, Nghệ nhân
 • Tối ưu chi phí & thời gian với 3 nhà máy sản xuất lớn
 • Xưởng đồ gỗ 1500m2; Sofa 600m2; Kim loại 300m2
 • Hỗ trợ 24/7 tư vấn thiết kế và báo giá nội thất miễn phí
 • Tham quan dự án nội thất thực tế, nhà xưởng sản xuất
 • Chính sách bảo hành và bảo trì định kỳ 6 tháng dài hạn

        Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế

Related posts

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Cần Nắm

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần có sự hòa hợp giữa màu sắc và cách sắp xếp…

Xem thêm

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy 2023

Kích thước cửa phòng ngủ cần được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên sự hài hòa cho không gian…

Xem thêm

Có Nên Bố Trí Phòng Ngủ Trên Bếp Không?

Đặt phòng ngủ trên bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì hai không gian này…

Xem thêm

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào là câu hỏi rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa, đây là…

Xem thêm

15+ Mẫu biệt thự có hồ bơi sang trọng và đặc biệt nhất 2023-2024

Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng hơn vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc…

Xem thêm

Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp Hợp Phong Thủy

Bàn thờ ông táo trên tủ bếp là một nét văn hóa truyền thống từ lâu của người Việt, đây…

Xem thêm