THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Hướng nhà xấu nên kiêng kị

Cải thiện hướng nhà xấu phong thủy tuổi tân hợi 1971

Hướng nhà xấu là phạm trù không còn xa lạ trong phong thủy nhà ở hiện đại trong thời buổi “tấc đất tấc vàng” như hiện nay. Có những cách nào để cải thiện cũng như giảm thiểu rủi ro, kém may mắn khi bắt buộc xây nhà hướng xấu phong thủy tuổi Tân Hợi 1971, hãy cùng nội thất ICON đi tìm câu trả lời dưới đây.

Phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà hướng nào
Phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà hướng nào

Bát trạch gia chủ sinh năm 1971 mệnh gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1971
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
 • Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim tức Vàng trang sức
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Bản mệnh: Nam cung Khôn, nữ cung Tốn
 • Màu may mắn: xám, trắng, ghi, vàng, nâu đậm
 • Màu kiêng kỵ: đỏ, cam, hồng, tím

Hướng nhà xấu tuổi Tân Hợi 1971

Thế nào là hướng nhà xấu?

Trong phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà, có câu nói như thế này: “dương trạch tam yếu” ý nghĩa là có 3 nơi trọng yếu trong một ngôi nhà đó gồm cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Hướng nhà xấu sẽ rơi vào cung Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh. Cụ thể, sự ảnh hưởng của nó đến phong thủy nhà ở như thế nào, hãy cùng xem phần giải nghĩa dưới đây.

Hướng nhà xấu nên kiêng kị
Hướng nhà phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 nên né tránh không nên xây nhà
 • Hướng nhà tuổi Tân Hợi – Nam lục sát: Nếu gia chủ là người làm việc liên quan đến chăn nuôi, trồng trọt, cây cảnh nên tránh xây khu vực tam yếu hướng Nam.
 • Tuổi Tân Hợi 1971 hướng Đông họa hại: phương vị này đem lại mối nguy hại khôn lường cho gia chủ và người thân gia đình.
 • Phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 kỵ hướng Đông Nam ngũ quỉ vì hướng này dễ đưa sát khí không tốt lành vào nhà.
 • Hướng Bắc tuyệt mệnh là phương vị cực xấu mà gia chủ phong thủy tuổi Tân Hợi nên chú ý cẩn trọng trước khi xây nhà.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Để khắc phục nhà xấu theo phong thủy một cách hiệu quả, gia chủ cần nắm rõ khuyết điểm ngôi nhà của mình. Cách định vị theo phong thủy bát quái từ lâu được xem là phương pháp dân gian và lưu truyền đến thời hiện đại.

Khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy
Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

1. Các hóa giải hướng nhà phạm ngũ quỷ

Khi phạm phải Ngũ quỷ gia chủ thường gặp phải trở ngại, nhiều tranh chấp liên quan đến chuyện tình cảm, thị phi liên miên. Vì vậy gia đạo khó lòng mà an yên, khỏe mạnh làm ăn và sinh sống. Xét theo phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 thì nếu cung Ngũ quỷ đặt nhà vệ sinh hay nhà kho thì lại hóa giải vận mệnh chuyển hung hóa cát.

Với trường hợp nhà ở là chung cư hay nhà đã xây sẵn thì chúng ta khó có thể thay đổi được. Tuy vậy, gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 có thể sử dụng vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa để trấn hưng. Bạn hoàn toàn sử dụng hòn hon bộ làm tiểu sảnh, hồ cá, suối nước nhân tạo là những phương án hay để hóa giải hướng nhà xấu này.

Một cách khác mà ICON INTERIOR gợi ý cho gia chủ là dùng màu sơn nhà màu xanh phần nào hạn chế rủi ro do hướng xấu đem lại. Vì mệnh Mộc sinh mệnh Hoả nên màu xanh lá cũng chính là màu vô cùng phù hợp với những gia chủ mệnh Hoả. Sơn màu xanh giúp không gian sống thêm phần quyến rũ, tươi mới tràn đầy năng lượng.

Hướng nhà ngũ quỷ phong thủy nhà ở
Vật phẩm phong thủy: cách khắc phục theo phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

2. Hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Tuyệt mệnh vốn được xem là phương vị xấu nhất phong thủy bát trạch. Chỗ nào hướng tuyệt mệnh ắt sẽ có nhiều âm khí dẫn đến những tổn hại nặng nề về sức khỏe, cơ thể suy nhược. Những điều này sẽ gây ra bệnh tật, tai ương và lâu ngày tinh thần bất ổn, nhiều chuyện chẳng lành.

Tuyệt đối không đặt giường ngủ hướng đại kỵ này bởi như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần chủ nhà. Cách khắc phục duy nhất là nên thay đổi hướng giường ngủ để có giấc ngủ trọn vẹn, tinh thần sảng khoái.

Tuổi tân hợi khắc chế hướng nhà tuyệt mệnh
Cách khắc chế giảm sự ảnh hưởng hướng nhà Họa hại đối với phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Nếu là hướng cửa chính, bạn có thể sử dụng gương bát quái treo trước cửa nhà là cách tốt. Theo quan niệm phong thủy, gương có tác dụng phản xạ lại các luồng khí xấu trực diện bay tới. Hoặc gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 dùng đôi tỳ hưu đặt trước cửa hoặc chân cầu thang để chặn hung khí.

3. Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Hướng nhà xấu họa hại không những không đem lại may mắn mà còn khiến gia chủ gặp thị phi, bất hòa trong cuộc sống. Trái lại, nếu hướng kỵ này nằm đúng khu vực xây nhà vệ sinh, ống dẫn nước thải thì mang ý nghĩa tốt như đào thải được khí xấu, gia đình yên ổn hòa thuận. Nếu hướng cửa chính rơi vào Họa hại, bạn có thể lựa chọn giải pháp sau:

 • Gia chủ tuổi Canh Tuất 1971 nếu không thể di dời nơi đặt cửa chính thì hãy xây thêm hướng cửa phụ hướng Tây Bắc (phục vị),  hướng Đông Bắc (thiên y) sẽ phần nào giải được hạn xấu.
 • Cách thứ 2, bạn có thể sử dụng màu sắc phong thủy để tương trợ mặt phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Hợi bổ trợ thêm phần may mắn.
Hướng nhà họa hại và cách phòng tránh
Hóa giải hướng nhà họa hại chuẩn phong thủy bản mệnh gia chủ Tân Hợi

Bố trí không gian chuẩn phong thủy tuổi 1971

Phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 cần nắm rõ một số quy tắc bố trí không gian và nội thất, nhà nào làm sai cần sửa ngay. Không thể xem nhẹ những yếu tố về mặt phong thủy bởi những tác động dù ít dù nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và các thành viên.

 • Vị trí cửa ra vào chiếu tài lộc, túi tiền chủ nhà. Bố trí lối đi ra cửa cần rộng rãi, thông thoáng, tránh vật cản giữa đường. Bộ bàn ghế sofa nên để trực diện với lối đi vào là tốt nhất.
 • Nên đặt chậu cây xanh trong phòng khách để giảm sự bức bối của nội thất, tăng cường sinh khí mà đào thải khí độc.
 • Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào đặt bàn làm việc? Câu trả lời là hướng chính Nam – hướng mang lại công danh, sự nghiệp còn hướng Bắc như hướng bổ trợ thêm. Gia chủ tuổi Tân Hợi cần lưu ý 2 hướng đẹp này để bố trí nội thất đẹp cho phòng khách phong thủy.
 • Không nên thiết kế trần nhà với những hoa văn cầu kỳ, về mặt thẩm mỹ không cần bàn cãi song nếu xét về phong thủy đây là điều không tốt vì cảm giác như bị đè nặng, kìm hãm vượng khí.
Sắp xếp không gian chuẩn phong thủy tuổi tân hợi
Mẹo bố trí không gian phong thủy dành cho tuổi Tân Hợi
 • Một không gian đặc biệt cần chú tâm đó là khu vực thờ cúng, đặt bàn thờ. Tuổi 1971 hợp hướng nào tốt việc thờ cúng, ông bà tổ tiên phù hộ. Theo bát trạch, gia chủ thuộc tây tứ mệnh nên chọn các hướng đẹp Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam thích hợp nhất.
 • Thêm vào đó, kỵ nhất đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh, như vậy vừa đắc tội bề trên mà công danh, sự nghiệp không phát triển được.
 • Gia chủ sinh năm 1971 hợp với hướng nào con cái học hành

Những điều tối kỵ phong thủy nhà chung cư tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 NÊN chú ý để tránh những sai lầm đáng tiếc khiến gia đình lục đục, khó phát triển.

Năm xây nhà đẹp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Gia chủ sinh năm Tân Hợi 1971 là những người có tính cách phóng khoáng, đôi lúc ngây thơ lãng mạn, tự nhiên và kiên cường. Họ là những người có lý tưởng cao, có chí tiến thủ, có tài bậc lãnh đạo.

Năm đẹp xây nhà phong thủy tuổi tân hợi 1971
Năm đẹp xây nhà thuận lợi suôn sẻ dành cho gia chủ tuổi Tân Hợi

Chọn năm làm nhà hợp với tuổi Tân Hợi 1971 nhất nên là tránh 3 năm xấu là tam tai, kim lâu và hoàng ốc là tốt nhất. Cách tính hạn 3 năm xấu này như sau:

NĂM HẠN CÁCH TÍNH Ý NGHĨA
Tam tai Gia chủ tuổi quý sửu sinh năm 1973 chú ý 3 năm tam tai: Hợi – Tý – Sửu Đây là hạn 3 năm xấu liên tiếp. Vào năm hạn tam tai, người gặp họa thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc.
Kim lâu Lấy tuổi mụ chia 9, sau đó số dư là 1, 3, 6 và 8 là rơi vào hạn kim lâu. Kiêng làm chuyện đại sự như dựng vở gả chồng, làm nhà.
Hoàng ốc 3 cung Cát: Cát, Nghi và Tấn Tài và 3 cung Hung: Địa Sát, Thọ Tử và Hoang Ốc Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Năm 2023 không phù hợp tuổi Tân Hợi xây nhà bởi năm này phạm hoàng ốc, rơi đúng vào cung Thọ tử cực xấu. Sang năm tới 2024 vẫn chưa phải là năm Đẹp cho tuổi 1971 làm nhà vì phạm 2 đại hạn là kim lâu và hoàng ốc.

Theo tính toán, năm gần nhất tuổi Tân Hợi 1971 có thể làm nhà, cải tạo công trình mà không xảy ra vấn đề gì liên quan đến phong thủy đó chính là năm 2023.

Gợi ý phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Ưu tiên màu sắc đem lại may mắn

Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mang mệnh Thoa xuyến kim (vàng trang sức) là loại kim loại quý vì thế người sinh năm Tân Hợi muốn được nâng niu, trân trọng và cư xử lịch thiệp. Màu sắc may mắn có vai trò đem lại thuận lợi về công việc, sự nghiệp phát triển, tiền đồ vững tiến.

Gia chủ sinh năm Tân Hợi 1971 tương sinh với mệnh Thổ, tương hợp với mệnh Kim. Nên lựa chọn màu sắc sau đây để bố trí nội thất trong nhà hợp lý.

Màu vàng trong phong thủy tuổi tân hợi

Màu vàng mang lại cảm giác bình yên, ấm áp gần gũi giữa các thành viên 

 • Màu vàng: đây là màu sắc biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc đem lại cảm giác an toàn, bình yên. Màu vàng sẽ mang lại cuộc sống tràn đầy niềm vui và đầy ắp tiếng cười cho gia chủ phong thủy tuổi Tân Hợi.

Màu sơn nhà phong thủy đẹp

Màu trắng tao nhã, thanh lịch rất hợp với phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

 • Màu trắng: từ trước đến nay màu trắng là gam màu không bao giờ trở nên cũ kỹ hay kém yêu thích. Gam trắng luôn tỏa ra sức hút kỳ lạ, vừa nhẹ nhàng vừa tinh tế. Tuổi Tân Hợi 1971 sử dụng màu trắng càng làm tăng sự thanh cao, cốt cách trong sạch.
Lựa chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy bản mệnh
Lựa chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy bản mệnh
 • Màu nâu sẫm: biểu tượng đất mẹ thể hiện sự gần gũi của thiên nhiên. Nếu kết hợp với tuổi Tân Hợi nhất định mang lại may mắn và bình an.

Đá Phong thủy

Phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 nên kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy bằng đá để gia tăng thêm sự tốt lành và điều tốt đẹp song hành. Họ đều là những người tín tâm và có niềm tin vào phong thủy trời đất. Do đó, nội thất ICON đưa ra một số lựa chọn đá phong thủy hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi.

 • Gia chủ Tân Hợi đeo vật phẩm phong thủy trang sức thạch anh bên mình có thể điều chỉnh cảm xúc, giảm xì trét, căng thẳng do công việc, cải thiện cảm giác bồn chồn lo âu.
Đá phong thủy bổ trợ may mắn tuổi tân hợi
Vật phẩm phong thủy: Đá phong thủy bổ trợ may mắn tuổi Tân Hợi
 • Thạch anh khói là viên đá của Phật, biểu tượng sự bình an. Phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 sử dụng loại đá này sẽ luôn cảm thấy được che chở, bảo vệ việc dữ cũng hóa lành, tai qua nạn khỏi.
 • Đá mắt hổ tâm vàng với màu sắc tuyệt đẹp ẩn chứa sức mạnh tâm linh có thể xua đuổi tà khí, trấn an tinh thần rất tốt. Đối với những người yếu bóng vía, đeo vòng đá mắt hổ giúp tránh xa ma quỷ, xui xẻo tăng vận khí.

Tuổi quý hợi đeo đồng hồ màu gì hợp?

Như đã nói bên trên, phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 hợp 3 màu vàng, nâu và trắng vì thế nên chọn đeo đồng hồ mang màu sắc này. Chọn đồng hồ với màu sắc hợp phong thủy giúp chủ nhân tự tin, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, những gam màu cần hạn chế sử dụng như hồng, đỏ, tím làm cản trở tài lộc chảy vào túi gia chủ tuổi hợi.

Đồng hồ đẹp hợp tuổi tân hợi
Đồng hồ đẹp hợp tuổi Tân Hợi

Đồng hồ làm từ chất liệu kim loại là sự lựa chọn hoàn hảo tuổi Tân Hợi 1971. Do đó mà không thiếu sự lựa chọn dành cho tuổi Tân Hợi bởi đồng hồ kim loại được gia công rất phong phú về mặt kiểu dáng và chức năng.

Đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất hợp phong thủy

Phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung luôn đóng góp một vai trò quan trọng và không thể thiếu khi chọn đất xây nhà. Tuy rằng không có cơ sở nào khẳng định chắc chắn sự có mặt phong thủy là thật, song ta có thể thấy những tác động của chúng không hề nhỏ tới đời sống tinh thần, tình cảm của thành viên sống trong căn nhà.

ICON INTERIOR, đơn vị tư vấn thiết kế, thiết kế thi công nội thất chất lượng, cao cấp và hợp phong thủy. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng để lại thông tin bên dưới form, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế
Bình luận

Bạn quan tâm tới dự án

Your Comment

Related posts

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Cần Nắm

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần có sự hòa hợp giữa màu sắc và cách sắp xếp…

Xem thêm

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy 2024

Kích thước cửa phòng ngủ cần được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên sự hài hòa cho không gian…

Xem thêm

Có Nên Bố Trí Phòng Ngủ Trên Bếp Không?

Đặt phòng ngủ trên bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì hai không gian này…

Xem thêm

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào là câu hỏi rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa, đây là…

Xem thêm

15+ Mẫu biệt thự có hồ bơi sang trọng và đặc biệt nhất 2024-2025

Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng hơn vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc…

Xem thêm

Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp Hợp Phong Thủy

Bàn thờ ông táo trên tủ bếp là một nét văn hóa truyền thống từ lâu của người Việt, đây…

Xem thêm