THỨ 2 - THỨ 7: 08:00 - 17:00

Xem phong thủy tuổi Quý Hợi thuận lợi xây nhà 2022

Phong thủy tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 cần lưu ý những điều gì để đảm bảo cuộc sống diễn ra thuận lợi, giảm thiểu rủi ro thất bại đáng tiếc trong cuộc sống và sự nghiệp. Hãy cùng nội thất ICON và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nhà ở và nội thất đưa ra lời khuyên bố ích sau đây.

Phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào - tổng hợp kiến thức
Phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào – tổng hợp kiến thức

Thông tin chủ nhà sinh năm 1983

 • Năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Mệnh bàn: Đại hải thủy (nước biển lớn)
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Màu sắc: trắng, xanh, đen

Hướng nhà tuổi 1983 Quý Hợi nên chọn

Hướng làm nhà đẹp phong thủy tuổi Quý Hợi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng cũng như cải tạo nhà cũ sang nhà mới. Hướng tốt hay xấu sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và tinh thần các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà tuổi 1983 nên chọn
Tuổi 1983 hợp hướng nào xây nhà chuẩn phong thủy

Nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Hướng nhà đẹp theo phong thủy gia chủ là nữ sinh năm 1983 Quý Hợi cực kỳ thích hợp nếu chọn những hướng sau để làm nhà, cải tạo công trình nhà ở. Đó là những hướng Tây Bắc (Sinh Khí) có tác động thúc đẩy hoạt động kinh doanh thuận lợi phát triển mỗi ngày.

Hướng Đông Bắc (Diên Niên) tức gắn kết mọi thành viên gia đình khăng khít, đối xử hòa thuận với nhau. Hướng Tây Nam (Thiên Y) tốt cho bản thân và gia quyến gặp chuyện dễ qua. Hướng Tây (Phục Vị) chủ về gặp nhiều may mắn trong việc thi cử, đỗ đạt.

Vậy nam sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Phong thủy tuổi Quý Hợi nam mạng cần lưu ý những hướng nhà sau đây để thu hút tài lộc, vận may và duyên lành. Theo bát trạch, các hướng đẹp gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên xây nhà là Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây (Diên Niên). Ngược lại, những hướng hung được cho là không tốt nên tránh đó là Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại).

Do đó không thể chủ quan, mà xem nhẹ yếu tố này. Hãy cùng ICON tìm hiểu những hướng hung/ cát và giải thích ý nghĩa đại diện các cung:

HƯỚNG CÁT ( THUẬN LỢI ) HƯỚNG HUNG ( BẤT LỢI )
Sinh khí Phúc lộc song toàn Hoạ hại Tai họa tại gia, mâu thuẫn bất hòa
Diên niên Gia đình hòa thuận, ổn định Tuyệt mệnh Tai ương diệt vong
Phục vị Vượt qua khó khăn, trở ngại Ngũ quỷ Dễ mất mát của cải, vật chất
Thiên y Thiên thời địa lợi Lục sát Gia đình bất đồng quan điểm

Lưu ý phong thủy nhà chung cư tuổi Quý Hợi nên biết

phong thủy tuổi Quý Hợi ở chug cư
Tuổi hợi 1983 hợp hướng nào khi xây nhà chung cư

Ngày nay, số đông mọi người lựa chọn chung cư là nơi an cư lập nghiệp cho gia đình mình. Phong thủy nhà ở chung cư vô cùng quan trọng đóng góp cuộc sống thêm vẹn tròn và tránh được phần nào điều tai ương, xui rủi trong cuộc sống. ICON tổng hợp 10 điều cấm kỵ nhất định phải biết về phong thủy nhà chung cư cho những ai đang sinh sống và có ý đinh mua nhà ở chung cư, đặc biệt phong thủy tuổi Quý Hợi càng nên lưu tâm điều này.

Năm đẹp gia chủ tuổi Quý Hợi nên làm nhà

Thông thường khi xem hạn làm nhà, người ta tránh rơi vào các năm tam tai, kim lâu và hoàng ốc. Năm 2020 có phải là năm tuổi Quý Hợi có thể động thổ xây nhà không? hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Năm đẹp xây nhà phong thủy tuổi Quý Hợi
Cách xem năm đẹp xây nhà phong thủy tuổi Quý Hợi
 • Năm hạn Tam tai: Với tuổi Quý Hợi hạn tam tai sẽ rơi vào 3 năm Mùi, Ngọ và Tỵ. Do đó năm 2020 gia chủ Quý Hợi k phạm tam tai.
 • Năm hạn Kim lâu: Công thức tính tuổi kim lâu là lấy tuổi mụ chia 9, sau đó số dư là 1, 3, 6 và 8 đích thị là hạn kim lâu. Theo cách tính này, năm 2020 gia chủ 1983 sẽ là 38 tuổi, ta lấy 38/9=4 dư 2. Vì vậy, gia chủ Quý Hợi không phạm kim lâu năm 2020.
 • Năm hạn Hoàng ốc: Cách tính hoàng ốc dựa trên 6 cung: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử và Hoang Ốc. Trong đó, 3 cung cát rất thuận lợi việc xây nhà dựng cửa: Cát, Nghi và Tấn Tài. 3 cung còn lại nên tránh. Năm 2020 đối với phong thủy tuổi Quý Hợi mà nói phạm phải Hoàng Ốc, 1 cung xấu không tốt việc đất cát, dựng nhà.
Năm đẹp xây nhà tuổi Quý Hợi
Năm 2022 cực kỳ thích hợp tuổi Quý Hợi làm nhà, sang sửa cải tạo hướng nhà đẹp

Tóm lại, năm 2020 không phải là năm đẹp đối với phong thủy tuổi Quý Hợi xây dựng nhà cửa. Theo tính toán từ các chuyên gia phong thủy, năm 2022 sẽ là năm đẹp trên mọi phương diện giúp tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 làm nhà suôn sẻ và thành công. Không những vậy, nếu chọn năm 2022 để dựng xây nhà cửa, vun vén tổ ấm gia chủ còn nhận được may mắn, những điều tốt đẹp bất ngờ.

Tự bố trí hướng phòng hợp phong thủy tuổi Quý Hợi

Hướng cửa chính tuổi Quý Hợi ăn nên làm ra

Có câu “dương trạch tam yếu” dương trạch có nghĩa là mảnh đất, tam yếu bao gồm cửa chính, phòng ngủ và khu bếp. Theo quan niệm phong thủy hướng cửa chính phải tương sinh với mệnh chủ nhà thì ngôi nhà mới trở nên vượng khí và chủ nhân làm ăn phát tài. Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào đặt cửa ra vào phù hợp nhất, hãy cùng theo dõi tiếp.

Hướng cửa chính tuổi Quý Hợi
Hướng cửa chính phong thủy tuổi Quý Hợi làm ăn kinh doanh như nhiều gặp gió

Các hướng cửa chính đẹp dành cho tuổi Quý Hợi 1983 đó là: Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y) và Đông Bắc (Diên Niên). Bên cạnh đó, nếu lỡ hướng cửa chính không nằm trong các hướng trên mà quay sang hướng hung vẫn còn một cách để hóa giải và làm giảm nhẹ ảnh hưởng xấu. Ta có thể dùng thảm trải trước sân có màu sắc khắc với cung mệnh gia chủ là một cách khắc phục tuyệt vời.

Chọn hướng phòng ngủ tuổi Quý Hợi 1983

Phòng ngủ là nơi nghỉ dưỡng và tĩnh tâm sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chọn hướng đặt giường ngủ giúp chủ nhà và các thành viên có giấc ngủ ngon, sâu giấc tránh những hiện tượng bóng đè, mất ngủ làm giảm chất lượng cuộc sống, tinh thần uể oải. Gia chủ sinh năm 1983 hợp hướng nào kê giường ngủ? Đó chính là những hướng sau bao gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị tức thuộc hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Hướng phòng ngủ phong thủy tuổi Quý Hợi
Hướng phòng ngủ phong thủy tuổi Quý Hợi

Tham khảo thêm 15 loại cây trồng trong phòng ngủ giúp cải thiện giấc ngủ và xua tan sát khí ứ đọng.

Bố trí hướng bếp tuổi Quý Hợi đúng cách

Phòng bếp được xem là “chiếc dạ dày” căn nhà. Đây là nơi cung cấp năng lượng thiết yếu hàng ngày cho bạn và người thân. Do đó không thể bỏ qua yếu tố phong thủy nhà bếp đặc biệt tuổi 1983 Quý Hợi phong thủy nhà ở.

Tuổi 1983 hợp hướng nào sau đây:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: với ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh và sự may mắn cho con cái.
 • Tọa Đông hướng Tây: mang tới sự bình yên cho gia đình gắn bó hòa thuận.
Chọn hướng bếp tuổi Quý Hợi gia đình êm ấm
Chọn hướng bếp tuổi Quý Hợi gia đình êm ấm, hạnh phúc

Đặt hướng chậu rửa đúng cách giúp gia chủ xả trôi những thứ không sạch sẽ trong nhà cho nên đặt chậu rửa ở những hướng xấu như Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Bởi vì những chỗ đặt ống thoát nước, bồn rửa trong phong thủy là nơi ứ đọng khí uế do đó cần xả những bụi bẩn đó đi.

Bàn thờ hợp phong thủy tuổi Quý Hợi

Phòng thờ là nơi thờ phụng, cúng kiếng tổ tiên. Một yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc tới phong thủy nhà ở. Nơi đây phải sắp xếp bố trí sao cho thể hiện sự tôn kính dành cho bề trên. Bảng dưới đây giúp gia chủ Quý Hợi tổng hợp những hướng nam sinh năm 1983 và nữ Quý Hợi 1983 hợp với hướng ban thờ nào.

Hướng ban thờ tuổi Quý Hợi 1983
Hướng ban thờ hơp phong thủy tuổi Quý Hợi nên chú ý hướng nào để con cháu hưởng phúc ấm gia tiên
NAM GIA CHỦ Quý Hợi NỮ GIA CHỦ Quý Hợi
Tây Nam Sinh khí Tây Bắc Sinh khí
Tây Bắc Thiên y Tây Nam Thiên y
Tây Diên niên Đông Bắc Diên niên
Đông Bắc Phục vị Tây Phục vị

Đừng bỏ qua những lỗi sai ai cũng ít nhất một lần gặp phải về phong thủy nhà ở để cuộc sống gia đình luôn vẹn tròn và hạnh phúc.

Lưu ý về phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết

Màu sắc may mắn

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy nên chọn gam màu tương sinh với hành Thủy như là màu trắng, xanh, đen hoặc tone tối để làm màu sắc chủ đạo căn nhà. Theo phong thủy ngũ hành, Thủy sinh Kim do đó gia chủ nên tham khảo thêm màu xám, ghi để có thêm sự lựa chọn phong phú.

Màu sắc phong thủy tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 cần lưu ý
 • Màu trắng: là sắc màu nhã nhặn, thanh lịch biểu thị sự tinh tế hoàn mỹ. Màu trắng còn biểu tượng cho sự mơ mộng, bay bổng đầy chất thơ.
 • Màu đen: là màu sắc biểu tượng quyền lực và uy thế. Đây là màu được nhiều doanh nhân, chính trị gia khoác lên mình trong những bộ vest sang trọng.
 • Màu xanh: gắn liền cảm giác thư thái, bồng bềnh giúp cho gia chủ tuổi Quý Hợi luôn cảm thấy khoan khoái, sảng khoái trong người.

Sử dụng những màu sắc này trong phong thủy như làm màu sơn tường, màu nội thất là hướng đi vô cùng đúng đắn vừa giúp không gian căn nhà bạn tỏa sáng, lại là cách khắc phục phong thủy vừa dễ lại đơn giản. Trang sức có màu xanh lam, màu đen tuyền giúp gia chủ tuổi Quý Hợi mệnh thủy thu hút cát khí, bố sung may mắn và nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Màu sắc tương khắc

Ngoài những màu sắc đem lại ý nghĩa tốt, phong thủy tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 cần hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc hành thổ hoặc hỏa, điển hình là gam màu tông đất như nâuvàng. Điều này gián tiếp tạo ra lớp rào cản trở công danh, sự nghiệp của gia chủ tuổi Quý Hợi.

Vật phẩm bổ trợ phong thủy tuổi Quý Hợi 1983

Vật phẩm phong thủy tuổi Quý Hợi
Vật phẩm phong thủy tuổi Quý Hợi tăng cường bổ trợ ý nghĩa tốt mặt phong thủy

Người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy nên ưu tiên lựa những sản phẩm phong thủy có màu sắc hợp mệnh để gia tăng may mắn. Nội thất ICON gợi ý gia chủ Quý Hợi một số loại đá phong thủy nên đeo bên mình như là:

 • Lựa chọn số 1 là những loại vòng đá có sắc trắng, xám ghi, màu ghi, đen, xanh nước biển và xanh da trời.
 • Không nên đeo loại đá có màu xanh lá bởi vì thuộc hành mộc, cung mệnh bị sinh xuất gây những bất lợi trong việc thu hút sinh khí.
 • Phong thủy phòng khách người tuổi Quý Hợi cần bổ sung vật phẩm decor có chất liệu từ kim loại, gỗ hoặc thủy tinh.. ví dụ như kệ tivi, sofa, ghế, decor trang trí.

Linh vật phong thủy trang trí nhà cửa

Mỗi một bản mệnh sẽ có linh vật riêng để đại diện. Phong thủy tuổi Quý Hợi nên sử dụng linh vật nào để khai vận tốt đẹp, tham khảo ngay dưới đây.

 1. Tượng tỳ hưu

Đã từ lâu đời, tỳ hưu là linh vật đại diện cho tài lộc, giúp gia chủ trấn yểm nhà cửa xua tuổi tà khí. Tỳ hưu có tác dụng đặc biệt thay đổi vận mệnh thành viên gia đình theo hướng hướng tốt lên. Từ đó, Tỳ hưu trở thành linh vật bảo hộ sự bình yên cho gia đình tránh khỏi tai ương, xui rủi kém may mắn.

Vật phẩm phong thủy tuổi Quý Hợi
Vật phẩm phong thủy tuổi Quý Hợi bổ trợ may mắn cho chủ nhân ngôi nhà

2. Tượng cá chép

Cá chép là biểu tượng thần may mắn theo phong thủy dân gian đến thời hiện đại. Cá chép tượng trưng cho sự nhẫn nại, dũng cảm và tự lập. Chẳng thế mà chúng ta có truyền thuyết cá chép vượt vũ môn để hóa rồng. Những đức tính này lại tương đồng với tích cách người tuổi Quý Hợi. Ngoài ưu điểm về tư chất, bổ sung vật phẩm phong thủy càng giúp người sinh năm 1983 dễ dàng chạm tay thành công hơn.

3. Tượng ngựa đá

Con ngựa là loài vật biểu trưng cho tính cách ngoan cường, chịu khó bền bỉ nhất. Đối với giới kinh doanh, tượng ngựa đặt tại văn phòng làm việc gia tăng thêm quyền uy mà may mắn trong việc thăng tiến.

Lưu ý bố trí phòng ốc không phạm phong thủy

Tuổi 1983 Quý Hợi cần lưu ý những yếu tố nào trong bố trí phòng ốc để tránh lỗi phong thủy. Sau đây là một số mẹo hay ho về phong thủy giúp tuổi Quý Hợi có cuộc sống an vui, yên ấm.

 • Không nên đặt phòng bếp đối chiếu phòng khách, phòng vệ sinh hoặc cửa chính. Vị trí đặt bếp có thể ở nơi trung tâm căn nhà, tránh góc nhọn chiếu vào. Và cũng không nên đặt bếp dưới xà ngang.
Tuổi Quý Hợi 1983 cẩn thận bố trí nhà bếp đúng cách
Tuổi Quý Hợi 1983 cẩn thận bố trí nhà bếp đúng cách
 • Phòng làm việc phong thủy gia chủ tuổi Quý Hợi cần sắp xếp bức tranh mang chủ đề vui tươi, có cảm xúc để giảm bớt căng thẳng, lo âu áp lực từ công việc. Tránh những màu sắc quá trầm thể hiện sự u tối.
Chủ đề tranh phong thủy tuổi Quý Hợi
Chủ đề tranh phong thủy tuổi Quý Hợi giúp gia chủ xả stress sau giờ căng thẳng đầu óc
 • Lưu ý hướng phòng thờ không nên nằm hướng đối lập căn nhà vì như vậy có thể ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, dễ gây ra sự phân tán chia li.
Ban thờ tuổi Quý Hợi 1983
Tuổi Quý Hợi 1983 không nên đặt hướng ban thờ ngược lại với hướng nhà
 • Phòng vệ sinh được xem là nơi tụ khí xấu trong phong thủy. Gia chủ tuyệt đối tránh vị trí gần ban thờ, phòng bếp và giường ngủ nên chọn nơi thông thoáng không làm ảnh hưởng đến không gian thẩm mỹ chung căn nhà.
Nhà vệ sinh phong thủy tuổi Quý Hợi
Nhà vệ sinh phong thủy tuổi Quý Hợi nên bố trí hợp lý
 • Có một yếu tố về phong thủy chúng ta dễ lãng quên đó chính là bậc cầu thang. Mà số bậc cầu thang lại có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với sự thịnh vượng cả gia đình. Xem ngay cách tính bậc cầu thang cho mọi công trình nhà ở để không bỏ sót kiến thức quan trọng.

Tuổi Quý Hợi 1983 là người hiền hậu, kiên trì, dũng cảm và thông minh. Họ luôn là người biết phấn đấu hết mình trong cuộc sống và sự nghiệp riêng. Để gia tăng thêm may mắn và thuận lợi hơn nữa hãy “bỏ túi” ngay những bí quyết được đúc kết và chia sẻ bên trên.

Chi tiết cần tư vấn thêm về phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 trên những công trình thực tế, vui lòng liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng tại ICON INTERIOR để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất! ICON INTERIOR, đơn vị thiết kế thi công nội thất cao cấp, chất lượng vượt trội.

 

ICON INTERIOR | Beyond The Luxury Home

 • Có 7 năm kinh nghiệm với hàng ngàn dự án lớn
 • Đội ngũ Chuyên gia 100+ KTS, NTK, Kỹ sư, Nghệ nhân
 • Tối ưu chi phí & thời gian với 3 nhà máy sản xuất lớn
 • Xưởng sản xuất đồ gỗ 1500m2; Sofa 600m2; Kim loại 300m2
 • Hỗ trợ 24/7 tư vấn thiết kế và báo giá nội thất miễn phí
 • Tham quan dự án nội thất thực tế, nhà xưởng sản xuất
 • Chính sách bảo hành và bảo trì định kỳ 6 tháng dài hạn

Noithaticon.vn

Categories
noithaticon sidebar
Thước lỗ ban

Công cụ tra cứu kích thước hợp phong thủy

Click vào đây
Hình Ảnh Thực Tế
Bình luận

Bạn quan tâm tới dự án

Your Comment

Related posts

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Hỏa Cần Nắm

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần có sự hòa hợp giữa màu sắc và cách sắp xếp…

Xem thêm

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy 2023

Kích thước cửa phòng ngủ cần được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên sự hài hòa cho không gian…

Xem thêm

Có Nên Bố Trí Phòng Ngủ Trên Bếp Không?

Đặt phòng ngủ trên bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì hai không gian này…

Xem thêm

Sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào là câu hỏi rất được quan tâm khi xây dựng nhà cửa, đây là…

Xem thêm

15+ Mẫu biệt thự có hồ bơi sang trọng và đặc biệt nhất 2023-2024

Xã hội càng phát triển thì con người càng chú trọng hơn vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc…

Xem thêm

Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Táo Trên Tủ Bếp Hợp Phong Thủy

Bàn thờ ông táo trên tủ bếp là một nét văn hóa truyền thống từ lâu của người Việt, đây…

Xem thêm